Mua vàng tích trữ, được xem là một trong những cách đầu tư, cũng như giữ tiền. Đặc biệt, nó còn đem lại nhiều lợi nhuận cho người tích lũy vàng. Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra đó chính là nên mua vàng miếng hay nhẫn trơn. Hình thức nào sẽ giúp vàng không bị mất giá và đem lại nhiều lợi nhuận hơn. Để tìm câu trả lời cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để theo dõi trong bài viết dưới đây.

Nên mua vàng miếng hay nhẫn trơn là hợp lý?

Không quá bất ngờ khi thắc mắc, nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng chỉ là băn khoăn của một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam. Nó thường không đến từ các nhà đầu tư lớn bởi số vàng được họ mua vào hay tiêu thụ thường được quy theo lượng.

Thị trường vàng tại Việt Nam chịu ảnh hưởng không bỏ bởi sức mua của người tiêu dùng. Đây thường là những người có nhu cầu nhỏ lẻ. Chính vì thế, mua vàng loại nào, luôn là chủ nóng được mọi người cực kỳ quan tâm đến.

Vàng nhẫn hay vàng miếng đều sẽ sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Để mọi người có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nên mua nhẫn trơn hay vàng miếng? Bạn cần phải biết được đặc điểm của từng loại vàng khác nhau.

nên mua vàng miếng hay nhẫn

Hình 1: Lựa chọn hình thức mua vàng nào là hợp lý

Vàng nhẫn và vàng miếng có gì khác nhau?

Hãy cùng tìm hiểu vàng nhẫn và vàng miếng có đặc điểm gì và chúng khác nhau ở điểm nào.

Đặc điểm của vàng nhẫn

Theo một số thống kê cho thấy, thu nhập phần đông của người Việt hiện ở mức trung bình. Đây là lý do, dẫn đến hành vi mua vàng nhỏ lẻ từ 5 phân đến vài ba chỉ. Với mức tiêu thụ này, nhẫn vàng chính là sự lựa chọn được ưu tiên hơn hết.

Đặc biệt, khi xét về chi phí thì giá, mức chi phí bỏ ra để sở hữu nhẫn vàng thường nhỏ hơn so với mua vàng miếng. Trong vài năm trở lại đây, thị trường vàng miếng cũng dần bị thu hẹp lại. Điều này khiến cho việc mua bán vàng nhẫn trở nên sôi động hơn.

Nên mua vàng miếng hay nhẫn trơn

Hình 2: Vàng nhẫn luôn được ưu tiên lựa chọn

Đặc điểm của vàng miếng

Nên mua vàng miếng hay nhẫn? Khi đặt lên bàn cân so sánh thì vàng miếng được đánh giá có chất lượng cao hơn so với vàng nhẫn. Nó đảm bảo được yếu tố không bị trộn tạp chất hay vàng trôi nổi. Bên cạnh đó, giá của vàng miếng cũng được niêm yết rõ ràng. Mức giá này được đồng nhất tại toàn bộ điểm giao dịch. Chính vì vậy người tiêu dùng không cần phải lo lắng việc bị ép giá hay không bán được vàng. Nếu như xét về yếu tố lâu dài, thì người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng tích trữ vàng miếng hơn khi được hỏi nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn.

Nên đi mua vàng miếng hay mua nhẫn

Hình 3: Vàng miếng được đánh giá chất lượng cao hơn so với vàng nhẫn

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Xem ngay:

Mách bạn cách mua vàng chuẩn nhất, không bị mất giá?

Nhiều chuyên gia trong giới kinh doanh vàng nhận định. Đối với vàng nhẫn, trên thị trường có một lượng lớn được làm thủ công. Chính điều này khiến việc kiểm định chất lượng cực kỳ khó. Một số khác, đặt lợi nhuận lên trên, nên thường pha tạp chất để kiếm lời. Nếu khách hàng không may mua phải loại vàng này sẽ bị thiệt khi bán ra.

Chính vì vậy, khi mua vàng nhẫn hãy lựa chọn cơ sở uy tín. Đây sẽ là nơi, đảm bảo được chất lượng vàng đúng chuẩn. Cũng như, nó sẽ cung cấp cho khách hàng mức giá tốt, sát với giá thị trường nhất. Ngoài ra, quyền lợi khách hàng được đảm bảo, tránh tình trạng bị ép giá.

Đối với vàng miếng, thị trường kinh doanh thường bị giới hạn. Người mua cũng nên dành thời gian theo dõi thông tin giá vàng. Nó sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định thời cơ mua vào hay bán ra có lợi cho mình nhất.

Chọn mua vàng miếng hay nhẫn

Hình 4: Chọn mua vàng đúng sẽ giúp bạn giữ được giá trị

Chắc hẳn với những thông tin được chúng tôi tìm kiếm và tổng hợp trong bài, sẽ phần nào giúp bạn có thêm căn cứ để trả lời cho câu hỏi nên mua vàng miếng hay nhẫn để không bị mất giá. Dù mua vàng nào đi chăng nữa, hãy lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng. Bởi chỉ có như vậy thì giá trị vàng bạn nhận được, mới tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.

Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, Jemmia.vn tự tin luôn mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Bạn trao Jemmia niềm tin, chúng tôi sẽ trao bạn chất lượng và sự hài lòng. Hãy đến với Jemmia ngay hôm nay bạn nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: