Ngày valentine đỏ sắp tới rồi. Nhưng đó là ngày gì mà thiên hạ cứ rần rần khắp nơi lên thế? Muốn biết đó là ngày gì? Hãy cùng Jemmia tìm hiểu nhé.

Valentine là ngày gì? Tại sao có tên gọi là ngày Valentine đỏ?

Ngày 14/2 là ngày gì mà xung quanh mọi người rần rần thế? Xin thưa, 14/2 chính là ngày Valentine đỏ. Là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm và sự thương mến với người mình yêu quý trong chuyện đôi lứa.

Chính vì lẽ đó, mà hoa ngày valentine trở nên đắt hàng. Còn sô cô la tìm ở đâu cũng không còn nữa. Bởi đơn giản người ta đã tìm kiếm và mua đem về trao gửi đến những người họ thương mến. Valentine đỏ cũng chính là nền tảng để xuất hiện ngày valentine trắng 14/3 – là ngày mà người con trai đáp lại tình cảm và sự quan tâm cho cô gái.

Ngày valentine đỏ là ngày gì? Ngày valentine đỏ là ngày bao nhiêu 2020?

Ngày valentine là ngày mấy tháng mấy?

Ngày valentine là ngày nào? Valentine chính là ngày 14 tháng 2 hàng năm. Khác với các nơi khác, thì trong truyền thống Nhật Bản, đây là ngày mà con gái tặng quà để tỏ tình cảm với người con trai.

Vào thời xa xưa đây là ngày Thánh Valentine bị xử tử. Vì tội tổ chức hôn lễ cho các nam nhân đi lính dù cho đã có lệnh cấm từ vị hoàng đế La Mã độc tài.

Gọi là ngày valentine đỏ. Là bởi phân biệt với ngày valentine trắng (14 tháng 3) và valentine đen (14 tháng 4). Những ngày này cùng chung ý nghĩa về tình cảm đôi lứa. Nhưng trong từng ngày thì ý nghĩa lại khác nhau. Năm nay, valentine đỏ không khác với những ngày trước. Cũng rơi vào ngày 14 tháng 2 năm 2020.

Ngày valentine là thứ mấy?

Một tin vừa vui lại vừa buồn, khi ngày valentine lại rơi vào ngày trong tuần, khiến cho mọi kế hoạch và dự định dã ngoại sẽ khó thành hiện thực. Nhưng thật may mắn, khi đây lại là thứ sáu, điều đó có nghĩa bạn và người yêu có thể cùng nhau tạo nên những kỷ niệm và khoảnh khắc trọn vẹn trong ngày thứ sáu và cả hai ngày cuối tuần sau đó.

Đây cũng là ngày mà các nhân viên văn phòng hay công sở cảm thấy thích thú nhất, bởi nó sẽ mở màn cho kỳ nghỉ cuối tuần sau đó. Điều đó giúp cho các bạn có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời sau đó.

Ý nghĩa của ngày valentine 14/2

Valentine là ngày không chỉ dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. Mà còn dành cho những ai đang tìm hiểu hay có cảm tình với nhau.

Bởi đơn giản, đó là ngày dành cho tình yêu. Sự gắn kết tạo nên những kết nối giữa người với người. Điều đó là quan trọng và là nền tảng để thúc đẩy mỗi người cố gắng và tiến về phía trước. Chính vì lẽ đó, chúng ta có thể dành một sự quan tâm cho người ta thương mến. Hay đó là lúc ta nói với ai đó rằng ta cảm mến và trân trọng từng phút giây khi ở bên cạnh họ. Những điều đó là những cảm xúc nhẹ nhàng và vô cùng tốt đẹp. Để ta thấu hiểu và trân trọng lẫn nhau.

Ngày 14/2 valentine đỏ trở thành một dấu mốc kỷ niệm quan trọng của đôi lứa, không phải bởi xu hướng mọi người thể hiện tình cảm vào ngày ấy. Mà bởi vì đó là sự kết nối và sẻ chia trọn vẹn tình cảm và thúc nhau cùng cố gắng, phấn đấu để trọn vẹn con đường đi cùng nhau trong tương lai.

Bạn hãy xem thêm: