Ngày vía thần tài 2022 cũng như ngày vía thần tài mọi năm, những ai khá tín ngưỡng sẽ làm những công việc cần thiết để rước lộc rước tài vào nhà. Vào ngày này người ta sẽ làm một việc mang ý nghĩa tâm linh. Nhằm cầu mong cho một năm mới đủ đầy sung túc hơn năm cũ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngày vía Thần tài và ý nghĩa cũng như việc nên làm trong ngày này nhé!

Ngày vía thần tài là ngày gì?

Trong tương lai xa chúng ta không biết có sự thay đổi nào về ngày vía thần tài hay còn tồn tại ngày này không. Những ngày vía Thần tài 2022 mọi người vẫn rất lưu ý đến ngày này vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cả năm của họ.

Sự tích ngày vía thần tài

Để hiểu sâu xa hơn về ngày thần tài 2022, cùng dành chút ít thời gian tìm hiểu về tích cũ ngày thần tài nhé.

Tương truyền tiền bạc và tài lộc ở trên trời do Thần tài cai quản. Trong một lần đi chơi thần uống nhiều rượu quá nên say bí tỉ rơi xuống trần gian, đầu bị đập vào đá mê man dẫn đến mất trí nhớ. Trời sáng người dân thấy thần tài mặc đồ lạ mắt như diễn tuồng nên tưởng ông bị điên và lột sạch áo quần của thần đem bán.

Sự tích ngày vía Thần tài 2022 vẫn chưa dừng lại ở đây. Ở trần gian Thần tài không biết làm việc gì nên đi xin ăn, kỳ lạ là ông ăn xin ở đâu thì quán đó rất đông khách. Vì thế ai cũng tranh giành thần tài, sau mọi người dẫn ông đi mua áo quần trúng cửa hàng bán áo quần của ông.

Khi mặc lại đồ của mình Thần tài nhớ ra mọi chuyện liền bay về trời. Ngày đó chính là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân đã lập bàn thờ để tưởng nhớ Thần tài.

Hình 1: Hầu như gia đình hay cửa hàng nào cũng thờ Thần tài

Nên làm gì trong ngày vía ông thần tài?

Vào ngày vía Thần tài người dân sẽ đổ xô đi mua vàng, điều này quả không sai nhưng chưa đủ. Tất cả những việc nên làm trong ngày vía Thần tài bao gồm:

  • Lau dọn bàn thờ của Thần tài sạch sẽ;
  • Chuẩn bị mâm cúng Thần tài, thường là cỗ mặn vì Thần tài thích ăn heo quay, cua biển, chuối chín và hoa quả tươi.
  • Mua vàng để cúng Thần cầu lộc và tích trữ.
  • Mua nhẫn phong thủy thần tài hợp mệnh…

Như vậy bạn đã biết ngày vía Thần tài 2022 nên làm gì cũng như sự tích thú vị của ngày này rồi.

Hình 2: Vào ngày vía Thần tài người ta thường đổ xô đi mua vàng

Mua vàng ngày vía thần tài có ý nghĩa gì?

Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, ông vào nhà nào thì nhà đó tiền vào như nước. Vào cửa hàng nào thì cửa hàng đó buôn may bán đắt. Vậy nó liên quan gì đến việc mua vàng?

Ý nghĩa của việc mua vàng ngày thần tài

Mùng 10 tháng giêng là ngày gì như sự tích ở trên là ngày vía Thần tài. Mà gọi là ngày “vía” tức là phải mua vàng để lấy vía may của Thần tài. Các công việc bạn cần làm như đã nói là dọn dẹp bàn thờ Thần tài, chuẩn bị đồ cúng, trang hoàng cửa hàng hay nhà cửa và mua vàng để đón Thần tài ghé thăm.

Việc mua vàng giống như việc mua cái may mắn, mua cái vía cái lộc lấy hên của Thần tài. Khi thần ghé thăm thì việc làm ăn kinh doanh của gia chủ phất như diều gặp gió, tiền vô ào ào.

Chọn mua vàng ngày vía Thần tài như thế nào?

Ngày vía thần tài 2022 năm nay cũng như mọi năm, mọi người vẫn sẽ đổ xô đi mua vàng. Tuy nhiên nhiều phân tích cho rằng không nhất thiết phải mua vàng vào ngày 10 mà có thể mua cách đó vài ngày. Miễn sao đến ngày vía Thần tài bạn vẫn có vàng để đặt lên bàn thờ Thần tài cúng lấy hên là được.

Bạn cũng nên chú ý một số vấn đề sau khi mua vàng cho ngày vía Thần tài:

  • Có thể mua vàng miếng, vàng thỏi, trang sức vàng như nhẫn, dây chuyền…miễn là bằng vàng.
  • Không nên mua loại vàng giả vì sẽ làm giảm tác dụng hút tài lộc.
  • Tùy vào nhu cầu mua để đeo, để cất hay sau này bán lại mà chọn loại vàng phù hợp như vàng non, vàng 9999, vàng tây…
  • Mua vàng ở cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Ngày vía Thần tài 2022 đang đến gần, bạn có thể mua vàng từ bây giờ rồi đấy. Jemmia là địa chỉ bán vàng thần tài chất lượng với giá cả tốt nhất sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: