Mua vàng ngày vía Thần Tài cầu tài lộc cho năm mới dường như đã trở thành một tục không thể thiếu của nhiều gia đình, người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì để mang may mắn và tài lộc cả năm lại không phải là điều mà ai cũng biết.

nên mua vàng gì ngày thần tài

Vì sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài?

Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm được dân gian xem là ngày vía Thần Tài. Ở ngày này những gia đình có tín ngưỡng, làm kinh doanh thờ cúng Thần Tài sẽ làm lễ cúng vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc này với hy vọng có một năm nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Bên cạnh mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài người ta còn tin rằng nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại nhiều Tài, Phúc, Phú, Quý cho gia đình và công việc.

Theo quan niệm dân gian vàng là kim loại quý mang đến sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng cho gia chủ. Trước đây tục mua vàng trong ngày vía Thần Tài chỉ phổ biến ở những người làm ăn kinh doanh buôn bán, bây giờ tục này phổ biến đến tất cả mọi người từ công nhân, công chức, kinh doanh….

Vì thế mà mỗi năm vào ngày vía Thần Tài hầu như tiệm vàng nào có uy tín đều đầy khách chen chúc nhau để mua vàng.

ngày thần tài mua vàng tây được không

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì?

Để xác định nên mua loại vàng gì ngày Thần Tài? Trước tiên chúng ta phải biết được mục đích mua vàng ngày vía Thần Tài để làm gì?

Có một số người mua vàng trong ngày vía Thần Tài như một vật phong thủy mang lại may mắn thu hút tài lộc để lưu giữ và không có nhu cầu bán lại.

Bên cạnh đó một số cá nhân mua vàng ngày vía Thần Tài với mục đích mua đi bán lại sau một thời gian.

Nếu bạn muốn bán lại sau một thời gian mà không bị lỗ nên chọn vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn ép vỉ của các đơn vị buôn bán vàng bạc đá quý có uy tín trên thị trường.

Với vàng miếng nên mua miếng vàng được ép vỉ có số seri và các số liệu liên quan đến tuổi vàng.

Nhẫn vàng tròn trơn nên mua loại được ép vỉ để thuận tiện cho việc bán lại không mất giá sau này. Bên trong mặt nhẫn sẽ được khắc tuổi vàng nếu khắc 999.9 là vàng đủ tuổi, còn vàng non sẽ khắc 999.0.

Giá của hai loại vàng này sẽ khác nhau nên cần lưu ý kỹ. Đặc biệt tất cả giấy tờ giao dịch mua vàng cần được cất giữ đầy đủ để thuận tiện cho việc bán lại sau này không lỗ.

Trong ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì đối với những người mong muốn có thể để hút may mắn tài lộc cho bản thân và gia đình?

Bên cạnh nhẫn vàng tròn trơn và vàng miếng thì những sản phẩm khác từ vàng cũng thu hút được một bộ phận nhiều người mua vàng trong ngày vía Thần Tài như: nhẫn kim tiền, vàng Thần Tài bốn số 9, bao lì xì bằng vàng, cóc ngậm tiền vàng, vàng 12 con giáp,..

Nhẫn kim tiền là loại nhẫn có thiết kế nhiều đồng xu nối tiếp nhau có ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn, tài lộc cho người đeo.

Nhẫn Kim Tiền vàng 10k 18k tại Jemmia

Nhẫn Kim Tiền vàng 10k 18k tại Jemmia

Vàng Thần Tài bốn số 9: loại vàng này thu hút được rất nhiều người mua với ý nghĩa rước lộc rước Thần Tài về nhà có được một năm làm ăn phát tài phát lộc.

Bao lì xi bằng vàng: bao lì xì là một vật giữ tiền, việc chọn mua bao lì xì bằng vàng có ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ có thể tích góp được nhiều tiền trong năm mới.

Cóc ngậm tiền vàng: các nhà làm buôn bán, kinh doanh sẽ ưa chuộng cóc ngậm tiền vàng vì đây là biểu tượng giúp hút Tài, Lộc, Phú, Quý cho gia chủ.

Vàng có biểu tượng của 12 con giáp: thông thường người ta sẽ lựa chọn con giáp tương ứng với tuổi của bản thân với hy vọng có được sự may mắn, bình an trong năm mới.

Để mang lại may mắn người ta tin rằng nên mua vàng đủ tuổi và theo phong thủy nếu cầu Tài mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Bất kể bạn lựa chọn mua vàng gì trong ngày vía thần tài cũng cần phải lưu ý chọn mua ở những cửa hàng buôn bán vàng bạc đá quý có uy tín, có đầy đủ hóa đơn giao dịch, thông số, tuổi vàng rõ ràng,.. để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua vàng.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: