Nghi thức trao nhẫn cưới trong nhà thờ diễn ra khá trang nghiêm, thể hiện sự thiêng liêng của hôn nhân. Nó mang ý nghĩa khẳng định sự liên kết, gắn bó thủy chung giữa 2 người yêu nhau. Vậy nghi thức ấy sẽ được thực hiện cụ thể như thế nào? Hãy cùng Jemmia Diamond khám phá điều thú vị này qua những thông tin trong bài viết sau nhé.

Nhẫn cưới giá rẻ - Jemmia Diamond

Ý nghĩa thiêng liêng của nghi thức trao nhẫn cưới

Trao nhẫn cưới là khoảnh khắc mà bạn lựa chọn một con đường mới cho riêng mình. Một hướng đi mà luôn có người tri kỷ đồng hành cùng bạn để vượt qua bao khó khăn, thử thách.

Nhẫn cưới là món quà cưới thiêng liêng, là tượng trưng cho 2 người có tình gắn bó với nhau trọn đời. Những lời chúc phúc, những ý nghĩa tốt đẹp từ cặp nhẫn cưới sẽ được thể hiện trọn vẹn trong khoảnh khắc trao nhẫn ấy. Hình ảnh này luôn có ý nghĩa đặc biệt với các đôi uyên ương.

Thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong hôn nhân

Trong công giáo, nhẫn cưới mang khía cạnh thiêng liêng mà ai cũng cần phải trân trọng. Từ hai vòng kim loại, nhẫn cưới đã được làm phép, nâng giá trị thành một vật dụng vô cùng thiêng liêng.

Nó luôn nhắc nhở những cặp vợ chồng rằng hôn nhân cũng được xem là một ơn gọi. Trong chiếc nhẫn có một sức mạnh huyền bí trợ giúp cô dâu chú rể có thể tránh được những cám dỗ.

Hơn cả những lời nói yêu thương, nhẫn cưới là một minh chứng cho sự trung tín và bổn phận của vợ chồng. Đây là một món quà mà Thiên Chúa gửi đến để bảo vệ hôn nhân của đôi lứa, giúp họ trở thành một da một thịt.

Thể hiện sự bền chặt trong tình yêu của đôi lứa

Trao nhẫn cưới cũng là lời tuyên bố khéo léo với mọi người rằng cả 2 đã trở thành vợ chồng. Chiếc nhẫn cưới thể hiện tình yêu đã đến lúc “đơm hoa kết trái” của đôi uyên ương.

Sau khi kết hôn, nhẫn cưới sẽ luôn được đeo ở tay của 2 người, như dấu chỉ của tình yêu. Đồng thời cũng khẳng định sự yêu thương và luôn chung thủy với người bạn đời của mình.

Nghi thức trao nhẫn cưới trong nhà thờ

Thực hiện nghi thức lời đầu

Trong sự chứng giám của Cha xứ và người thân đôi uyên ương sẽ tiến vào lễ đường của nhà thờ để hoàn thành nghi thức cưới. Tiếp đến, Cha xứ sẽ đọc lời đầu để hỏi về ý định kết hôn của cô dâu và chú rể.

Những câu hỏi này liên quan đến việc họ có bị ép buộc không, có sẵn sàng tôn trọng yêu thương nhau hay không. Sau đó cô dâu và chú rể sẽ lần lượt đọc Thánh thư mà mình đã học.

Nghi thức tuyên hứa của cô dâu và chú rể

Cô dâu và chú rể sẽ cầm lấy tay nhau và nói lên lời tuyên hứa của mình với nửa kia. Rằng kể từ giây phút này họ chính thức nhận nhau làm vợ chồng, luôn chung thủy, luôn bên nhau khi thịnh vượng hay gian nan, mạnh khỏe hay ốm đau, luôn yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời.

Cha xứ sẽ thể hiện lời thề của đôi uyên ương trước mặt Chúa. Đồng thời thể hiện lời Thiên Chúa phán cho cặp đôi rằng Chúa đã liên kết thì không được phân ly.

Nhẫn cưới đẹp - Jemmia Diamond

Nhẫn cưới giá rẻ – Jemmia Diamond

Làm phép cưới và trao nhẫn trong nhà thờ

Cha xứ sẽ tiến hành làm phép để nâng giá trị nhẫn cưới thành vật thiêng liêng. Chúa sẽ ban phước lành cho cặp nhẫn được trao để làm dấu chỉ tình yêu và thể hiện sự chung thủy của đôi uyên ương. Cô dâu và chú rể sẽ xin nhận lấy chiếc nhẫn và trao cho người bạn đời của mình.

Cô dâu chú rể ký tên vào sổ Hôn phối

Nghi thức cuối cùng của hôn lễ là cô dâu và chú rể sẽ ký tên vào sổ Hôn phối. Đây là cuốn sổ ghi lại danh sách những đôi tân hôn đã hoàn thành nghi thức cưới tại nhà thờ. Sau khi ký tên xong, họ đã được công nhận là vợ chồng trước mặt của Chúa và tất cả mọi người.

Qua những thông tin trên, hẳn bạn đã biết được nghi thức trao nhẫn cưới trong nhà thờ diễn ra như thế nào rồi đúng không? Quả thực là vô cùng trang nghiêm và thiêng liêng, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đừng quên tô điểm khoảnh khắc đặc biệt ý nghĩa ấy bằng những cặp nhẫn cưới tuyệt đẹp của Jemmia Diamond tại jemmia.vn nhé. Liên hệ hotline 0775 110 111 nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ lựa chọn sản phẩm.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: