Turquoise chỉ là tên gọi theo tiếng Anh, còn tên gốc theo tiếng Ba Tư của viên đá này là Biruza có ý nghĩa là “chiến thắng”. Nếu gọi theo người Pháp thì ngọc lam Turquoise lại có tên là Pierre turquoise với ý nghĩa là “viên đá Thổ Nhĩ Kỳ”.

Ngọc lam vốn rất quen thuộc trong thế giới ngọc học nhưng đối với người tiêu dùng thì cái tên ngọc lam Turquoise có lẽ còn khá nhiều xa lạ. JEMMIA sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về viên đá ý nghĩa này.

Ngọc lam Turquoise tượng trưng cho sự chiến thắng

Ở các nền văn hóa châu Âu và cả châu Á, ngọc lam Turquoise được yêu thích và khá phổ biến trong giới. Đến nay, những nhà ngọc học trên thế giới đều thống nhất gọi ngọc lam Turquoise là viên đá của thần hạnh phúc. Ý nghĩa này xuất phát từ màu xanh da trời mĩ miều của viên đá, màu sắc biểu tượng của sự thanh bình, sự hưng thịnh, chan hòa, sức khỏe và tình yêu thương.

Tính chất và thành phần cấu tạo của ngọc lam Turquoise

Có công thức hóa học là CuAl6(PO4)(OH)8.4H2O, ngọc lam Turquoise thuộc lớp Photphat, có tinh hệ tam tà, cát khai hoàn toàn. Viên đá này được hình thành dưới tác dụng của phong hóa bào mòn và sự kết hợp phản ứng của Apatit và Alumin.

Một mẫu trang sức đẹp làm từ ngọc lam

Ngọc lam Turquoise được dùng trong việc gì?

Được sử dụng nhiều trong việc chế tạo đồ trang sức đính đá quý và chế tác thủ công mỹ nghệ, ngọc lam Turquoise có ý nghĩa như sau.

Theo tính tâm linh, viên đá màu xanh lam tươi mát Turquoise được đính trên nhẫn sẽ đem đến sự hung thịnh cho thương gia, giải độc không khí ô nhiễm cho chủ nhân, đồng thời nó đại diện cho sự thành công và tình yêu thương gia đình, vợ chồng. Ngoài ra, đồ trang sức làm từ ngọc lam còn làm tăng lòng dũng cảm, gan dạ cho người sở hữu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nhẫn ngọc lam Turquoise

Về tính chất trị liệu, Turquoise được xem như một công cụ đo lường được mức độ sức khỏe của người đeo tốt hay xấu của người, nếu sức khỏe xấu hay môi trường có độc hại bạn sẽ thấy viên đá bị xỉn màu. Ngược lại, viên đá sẽ sáng đẹp, trong xanh hơn. Các nhà nghiên cứu ngọc học để trị liệu còn dùng viên đá màu lam này để trị chứng nhức đầu, giúp xua đuổi côn trùng và cho bạn một giấc ngủ sâu, ngủ ngon hơn.

JEMMIA sẽ cập nhật tất cả những kiến thức hữu ích về đá quý phong thủy và tin tức về các loại đá trên website này, các bạn nhớ đón theo dõi nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://youtu.be/QGz5H9381zk

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: