Vào cuối năm 2019, đại dịch covid bùng nổ khiến cho việc lạm phát tăng cao. Có thể nói, bất cứ ngành hàng đầu tư nào cũng chịu ảnh hưởng nhất định. Nhiều mỏ kim cương buộc phải dừng hoạt động cũng vì chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận đại dịch này. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại chuyển hướng sang việc đầu tư kim cương mùa covid. Tại sao lại có chuyện nghịch lý như thế? Hãy cùng Jemmia Diamond lý giải nhé.

Doanh số bán kim cương ngày một tăng

Nhận định nhanh về doanh số bán kim cương từ năm 2020 của các cửa hàng

Đối với một số cửa hàng bán kim cương tại Mỹ, doanh số bán ra kim cương có độ thuyên giảm rõ rệt. Chẳng hạn như: Tiffany, một chuỗi bị ảnh hưởng nặng nề do lượng khách du lịch đến cửa hàng giảm, tuần trước cho biết doanh số bán hàng tại Mỹ trong tháng 8/2020 và tháng 9/2020 đã giảm với tỷ lệ phần trăm thấp ở mức hai con số.

Daniel Bachman, nhà dự báo kinh tế Hoa Kỳ của Deloitte, cho biết đại dịch đã tấn công thị trường lao động một cách không đồng đều.

Ông nói: “Tầng lớp thu nhập thấp bị ảnh hưởng nặng nề, và thành thật mà nói, họ không mua đồ trang sức. “Tầng lớp thu nhập cao hơn đang dựa vào thu nhập chưa chi tiêu và tỷ lệ tiết kiệm hiện đang rất cao.”

Sự ảnh hưởng về doanh thu của các cửa hàng bán kim cương tại Việt Nam cũng được thống kê rõ rệt, tuy nhiên, điều này không khiến cho kim cương giảm đi giá trị ban đầu của nó mà ngược lại, giá trị của nó ngày một tăng lên cao.

Đến năm 2021, doanh số về việc bán kim cương đã có phần cải thiện đáng kể. Signet Jewelers ( SIG ) , công ty sở hữu và điều hành các nhà bán lẻ Kay Jewelers và Zales, cho biết doanh số bán hàng sơ bộ trong tháng 8 của công ty đối với tất cả đồ trang sức tăng 10,9% so với một năm trước.

Điều này mở ra một tương lai tốt hơn cho ngành công nghiệp kim cương trong thời điểm hiện tại. Nhưng vì sao kim cương lại đột ngột được ưa thích nhiều như thế?

Lý giải việc người người đổ xô đi mua kim cương mùa covid

Giá vàng lên xuống thất thường khiến những ai đang đầu tư vào ngành hàng này thấp thỏm không yên. Nhận thấy được điều đó, nhiều cửa hàng kim cương đã đầu tư vào việc thiết kế các loại trang sức kim cương độc đáo, sang trọng với giá trị tuy cao nhưng không bị lạm phát.

Nhu cầu làm đẹp của chị em cũng ngày càng đơn giản hoá nên kim cương là món trang sức được nhiều người chú ý tới, nó cũng dễ cất giữ hơn vàng rất nhiều và chỉ có những ai tinh ý mới nhận ra được.

Nhiều người đổ xô đi mua kim cương mùa covid – đặc biệt là trang sức bởi vì những điều sau:

 • Kim cương không bị lạm phát
 • Kim cương khiến người sở hữu trông sang trọng và đẳng cấp hơn
 • Kim cương nay đa dạng hơn về kích thước, giá cả, chính vì thế nên kim cương trở nên dễ mua hơn trước đây.
 • Kim cương sau thời gian lâu dài lưu trữ, khi bán đúng thời điểm sẽ mang lại một món lãi khổng lồ.

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Lợi thế của kim cương đầu tư trong thời buổi hiện nay là gì?

Kim cương là mang ý nghĩa của tình yêu quý, hiếm, bí ẩn, đẹp đẽ, huyền diệu và lãng mạn.

Kim cương hầu hết được coi là một khoản đầu tư an toàn, nhưng trên hết, chúng còn mang lại cho bạn cảm giác đẹp đẽ, sang trọng, thuộc về, đam mê và yêu thích.

Không có khoản đầu tư tài chính nào khác có thể cung cấp cho bạn nhiều như vậy!

Trong thời kỳ khó khăn, những phương án đầu tư được đề xuất là:

 • 1/3 bất động sản
 • 1/3 chứng khoán lãi suất cố định
 • 1/3 tài sản di động/hàng hóa, chẳng hạn như kim cương

Kim cương đặc biệt thích hợp làm hàng hóa/ tài sản có thể di chuyển được, vì chúng mang một số lợi thế thiết yếu:

 • Bảo vệ chống lại lạm phát, sụp đổ thị trường, cải cách tiền tệ
 • Ẩn danh (không cần đăng ký)
 • Khả năng chuyển đổi trên toàn thế giới, nghĩa là kim cương – cùng với vàng – là loại tiền tệ thay thế được quốc tế chấp nhận duy nhất có cùng giá trị trên toàn thế giới
 • Không có thuế đối với tăng giá trị (= cải tiến miễn thuế)
 • Hầu như không có chi phí bảo trì
 • Rất uy tín
 • Độc lập về giá – giá cả không phụ thuộc vào luật pháp của chính phủ và do đó kim cương giữ được giá trị của chúng tốt hơn, ngay cả trong thời kỳ suy thoái.
 • Hiệu suất giá mạnh mẽ – kim cương trong lịch sử đã phục hồi tốt sau suy thoái kinh tế và giá cả
 • Đừng quên: kim cương mang một giá trị tình cảm quan trọng, tồn tại qua nhiều thế hệ
 • Về mặt lý thuyết, một cuộc chiến tranh thế giới có thể làm mất giá bất kỳ đồng tiền nào, bất động sản có thể mất giá trị, công nghệ mới có thể thay thế tài nguyên, cạnh tranh có thể hủy hoại các công ty, nhưng không gì có thể làm suy giảm giá trị lâu dài của kim cương một cách có hệ thống. Mặc dù hầu hết các mỏ kim cương ngày nay đều được biết đến, nhưng theo thời gian, kim cương sẽ trở nên hiếm hơn, giống như bất kỳ nguồn tài nguyên thiên nhiên nào. Thực tế này mang lại tác dụng thúc đẩy cơ bản quan trọng đối với giá trị lâu dài của kim cương.
 • Kim cương và những tác phẩm nghệ thuật chất lượng – là một trong số rất ít hàng hóa được người ta sử dụng trực tiếp và đầu tư trực tiếp. Ý nghĩa mà nó mang lại là: bạn vừa có thể sở hữu một món đầu tư có giá trị, vừa có được một món trang sức đẳng cấp và giúp bạn tỏa sáng khi ở bất cứ đâu.
 • Nhiều mỏ kim cương cũng bị đình công khi covid diễn ra, tuy nhiên, nhu cầu mua kim cương lại tăng lên, số lượng kim cương trở nên hiếm dần đi khiến giá trị của nó tăng lên mạnh mẽ.

Cuối cùng, trong khi hầu hết các hàng hóa xa xỉ khác, chẳng hạn như ô tô, đồ nội thất, lông thú, v.v. mất giá trị theo thời gian, thì điều này không đúng với kim cương, chính vì tính chất bền/ không thể phá vỡ của nó.

Cũng từ những điều trên mà trong thời điểm dịch covid bùng phát, người người chuyển hướng sang đầu tư kim cương để mong cầu một món lợi lớn trong tương lai.

Địa điểm mua kim cương uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang ở Việt Nam và đang tìm kiếm cho mình một địa điểm mua kim cương để đầu tư thì hãy liên hệ ngay trùm sỉ kim cương Jemmia Diamond. Chúng tôi là đơn vị cung cấp số lượng lớn trang sức kim cương với các thiết kế tinh xảo, giá thành mềm phù hợp với đại đa số tín đồ đam mê trang sức đá quý.

Jemmia Diamond luôn tư vấn tận tình, tận tâm, hỗ trợ quý khách hàng chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: