Trong vài năm trở lại đấy, Moissanite trở thành một cái tên cực kỳ hot. Nó được giới mộ điệu săn đón và lựa chọn khi mua sắm các loại trang sức. Chính bởi sức hút và sự ảnh hưởng, mà khá nhiều người bắt đầu tìm hiểu về nó. Từ nguồn gốc, xuất xứ đến giá cả, cũng như những thông tin liên quan Hãy cùng nhau dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây để khai phá những thông tin hay ho nhé.

Đá moissanite và những bí mật thú vịĐá moissanite và những bí mật thú vị

Tìm hiểu về xuất xuất Moissanite có thật sự quan trọng?

Câu trả lời là có bạn nhé. Thật ra, bất kỳ một sản phẩm nào đó nói chung và đá Moissanite nói riêng, trước khi quyết định lựa chọn, chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nắm được nguồn gốc xuất xứ cũng như lợi ích, ý nghĩa sẽ giúp bạn biết những ưu nhược điểm của đá. Từ đó, bám sát những điểm mạnh để phát triển. Giúp đá mang đến tài lộc, may mắn. Tránh những nhược điểm, gây hao tài, tổn hại sức khỏe.

Đặc biệt, hiểu rõ về loại đá này, sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng. Tránh mua phải đá giả, chất lượng không phù hợp với số tiền mà mình đã bỏ ra. Do đó, khi ai đó đặt câu hỏi, việc tìm hiểu về xuất xứ Moissanite có thật sự quan trọng hay không? Hãy mạnh dạn trả lời không chỉ có mà còn rất quan trọng.

Biết được nguồn gốc xuất xứ của đá MoissaniteBiết được nguồn gốc xuất xứ của đá có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Giải mã Moissanite là gì?

Việc quan trọng khi tìm hiểu về Moissanite, đó là phải biết được nó là loại đá gì? Loại đá này, được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1893, trong một mảnh đá ở miệng thiên thạch Canyon Diablo, Arizona. Ban đầu, nhà khoa học Frederick Henri Moissan đã khai phá ra loại đá này, cùng những người cộng sự của mình cứ ngỡ rằng đây là kim cương. Thế nhưng, sau quá trình tìm tòi và nghiên cứu. Mãi đến năm 1904 họ mới có đủ lập luận, căn cứ và dẫn chứng để kết luận tinh thể này là một khoáng chất mới. Và họ đặt tên nó là Silicon Carbide (SiC).

Sự hình thành của đá

Để hành thành nên một viên đá Moissanite có thể nói là cả một quá trình dài. Phải trải qua khoảng thời gian tầm 6 triệu năm dưới áp suất và nhiệt độ cao. Thì lúc này, một viên Moissanite mới được ra đời. Khi đặt lên bàn để tiến hành cân đo đong đếm với kim cương, người ta phát hiện nhiều thông tin khá thú vị.

So sánh kim cương và Moissanite

Nếu như so sánh loại đá quý này với kim cương tự nhiên, loại đá này có độ cứng thấp hơn một chút là 9.5. Thế nhưng, nó lại cao hơn nhiều loại đá quý khác. Đá Moissanite vẫn có những đặc tính tương tự kim cương, như độ tán sắc, độ dẫn nhiệt (cao hơn kim cương). Tuy nhiên, màu sắc và cả giá trị sử dụng trong điều kiện thực tế (thấp hơn).

So sánh giữa Moissanite cùng với kim cươngSo sánh giữa Moissanite cùng với kim cương

Đá Moissanite bao nhiêu tiền?

Có thể nói, một trong những ưu điểm của đá Moissanite đó chính là giá cả. Giá của Moissanite thường tương đối ổn định theo năm tháng. Loại đá quý này có mức giá không quá nhiều biến động. Sự điều chỉnh của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức mua và nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Moissanite giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào nguồn gốc là đá tự nhiên hay được sản xuất đại trà.

Tùy thuộc vào nhu cầu, nhất là hầu bao của bản thân mà có sự lựa chọn kích thước đá cho phù hợp. Tránh tình trạng vung tay quá trán sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không hay. Hãy lựa chọn viên đá Moissanite mà bạn thấy đẹp nhất và phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

Hãy tính toán thật kỹ để lựa chọn loại đá và kích thước đá phù hợpHãy tính toán thật kỹ để lựa chọn loại đá và kích thước đá phù hợp

Hy vọng, với một số thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ được vài vấn đề. Đặc biệt là câu hỏi tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ Moissanite có quan trọng hay không? Hãy thử thổi làn gió mới vào bộ sưu tập trang sức của mình bằng những viên đá Moissanite lấp lánh. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp ngây ngất của nó cho mà xem.