Trong một diễn biến khá thú vị trong mùa dịch này, nhiều người lựa chọn phương án giải khuây bằng cách chi tiền mua kim cương làm thú vui. Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau để được rõ hơn nhé.

Trở tay không kịp khi đại dịch đến – Nhà giàu mua kim cương

Catherine Becker được biết đến như là chuyên viên hàng đầu tại hãng đấu giá uy tín Sotheby’s. Cô là người chịu trách nhiệm để bán những bộ trang sức vô cùng giá trị và hấp dẫn tại các cơ sở ở New York. Công việc của cô xoay quanh chuyện tổ chức bán đấu giá các sản phẩm hiện có của công ty. Hoặc đứng ra làm trung gian để tổ chức đấu giá cho các sản phẩm từ bên ngoài. Một trong số đó chính là chiếc vòng kim cương tự nhiên mang tên Tutti Frutti của Cartiers có từ những năm 1930.

Cô chia sẻ, “Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ được đem bán đấu giá, nhưng mãi chưa tìm được dịp phù hợp.

Cho đến mùa đông năm ngoái thì mọi chuyện có vẻ ổn thỏa hơn. Chủ nhân của chiếc vòng liên hệ rồi bảo rằng muốn bán. Bà ấy được thừa kế chiếc vòng này từ nhiều năm trước, và chỉ đeo mới một lần. Sau vài cuộc thảo luận thì bà đồng ý bán tại sự kiện của Sotheby’s New York diễn ra vào cuối tháng tư.

Nhưng rồi, đại dịch Covid diễn ra và việc đấu giá bị hủy bỏ. Sotheby’s chuyển sang đấu giá trực tuyến. Lúc này, tình hình kinh tế toàn cầu xuống dốc, chứng khoán Mỹ bị bán tháo và người dân ở nhà vô thời hạn nên chuyện đấu giá có thành công hay không là một điều đáng để nghi ngờ. Nhưng rồi, mọi chuyện tiến triển theo một hướng tích cực không thể ngờ được.

Mua kim cương online để giải khuây

Xu hướng tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm đấu giá qua online được nhiều khách hàng giàu có lựa chọn. Bởi xem đây như là một lựa chọn nhằm giải khuây. “Khi bạn ở nhà quá lâu, bạn sẽ trở nên buồn chán. Việc tiêu tiền vào các sản phẩm trang sức quý giá. Hay riêng việc đi lại trong nhà cùng một món đồ trang sức cực kỳ ấn tượng. Điều này khiến nhiều người cảm thấy thật là vui vẻ”.

Khi nhà giàu mua kim cương online

Kể từ đó đến nay, Sotheby’s đã tổ chức được thêm 4 cuộc đấu giá online. Trong đó có 92 sản phẩm được bán thành công. 61% Sản phẩm có giá vượt mức dự kiến. Tổng cộng, các sự kiện này giúp họ thu về 6.1 triệu USD. Cao hơn con số mong đợi ban đầu là 5.7 triệu USD.

Một số sản phẩm trở nên bán chạy và được nhiều người đặt mua. Thậm chí xu hướng giá còn cao hơn cả tháng trước. Ví dụ như chiếc nhẫn kim cương tự nhiên có từ năm 1930. Tuy dự tính với giá 90 nghìn bảng, nhưng khi bán đấu giá thì thu về 162 nghìn bảng. Một sản phẩm khác là chiếc nhẫn kim cương vàng được bán với giá 2 triệu USD Hồng Kông (HKD). Trong khi dự tính ban đầu với nó chỉ là 1.6 triệu HKD. Hay một cặp khuyên tai khác làm từ kim cương và ngọc lục bảo có giá tới 50 nghìn bảng. Khi giá ban đầu mong muốn chỉ có 32 nghìn bảng.

Lựa chọn an toàn nhưng đầy thú vị

Rõ ràng, việc chi tiêu khiến người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nghiện mua sắm, cụ thể hơn là mua sắm giúp con người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Điều này càng thực tế trong một xu hướng mà việc cách ly xã hội, hạn chế ra đường khiến việc người ta tìm đến một lựa chọn để giải khuây là điều không thể tránh khỏi.

Với việc tìm kiếm và lựa chọn trang sức kim cương online, người dùng vừa có thể tìm kiếm một sản phẩm trang sức vừa đẹp mà giá trị lại phải chăng. Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng như Jemmia hay các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee cũng xác định và xây dựng hệ thống sản phẩm chất lượng, đầy đủ giá trị và tiện ích nhằm đem lại sự lựa chọn đầy yên tâm cho người dùng.

Tiềm năng kinh doanh online

Dịch bệnh khiến chúng ta bị trì hoãn rất nhiều kế hoạch, nhưng nó cũng đem đến cho ta những lựa chọn và trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Chính vì thế, việc tìm đến một sản phẩm kim cương online được xem là lựa chọn hợp lý và vô cùng thức thời trong bối cảnh hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: