Điều gì khiến các chàng trai phân vân lựa chọn giữa một chiếc nhẫn vàng cầu hôn hay bằng bạc để dành tặng cho người mình yêu? Hãy cùng tìm hiểu trọn vẹn điều ấy trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn bằng vàng bạc

Cầu hôn bằng nhẫn cầu hôn bằng vàng hay bạc là tốt hơn

Khi chưa tìm hiểu thì thôi, chứ đi sâu vào thế giới nhẫn cầu hôn, các chàng trai sẽ vô cùng bối rối với vô vàn lựa chọn. Từ nhẫn đính hôn vàng tây, nhẫn đính hôn vàng trắng cho đến nhẫn đính hôn vàng hồng và cả nhẫn đính hôn bạc. Vậy giữa các loại nhẫn đính hôn bằng vàng và bạc, thì lựa chọn nào được ưu tiên hơn?

Xét trên yếu tố thực tế, nhẫn cầu hôn bằng bạc có mức giá dễ tiếp cận hơn. Điều này giúp các bạn trẻ có điều kiện tài chính vừa phải có thể lựa chọn một cách thoải mái sản phẩm nhẫn cầu hôn phù hợp để bày tỏ tình cảm với người con gái mình thương.

Xét trên yếu tố thực dụng, rõ ràng nhẫn cầu hôn bằng vàng tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Sự vượt trội này thể hiện qua việc giá trị của chiếc nhẫn sẽ tăng dần theo thời gian, dựa trên những biến động kinh tế và xu thế phát triển của thị trường.

Giá trị vĩnh cửu của chiếc nhẫn cầu hôn vàng

Sự tích lũy là một trong những yếu tố mà nhiều người nhắc đến khi nói về một chiếc nhẫn cầu hôn bằng vàng. Xu hướng giá trị của một chiếc nhẫn vàng luôn tăng dần theo thời gian. Điều này ta có thể thấy rõ trong các biểu đồ của goldprice.org – chuyên phản ánh sự biến động của giá vàng trên toàn cầu trong những năm vừa qua. Nếu giai đoạn 2016 thì 1 oz (khoảng 0.82 lượng) vàng có giá dao động 26 triệu đồng, thì đến nay giá từ 27 triệu (tháng 3 năm 2017), đến 30 triệu (tháng 3 năm 2018), 36 triệu (tháng 9 năm 2019) và đến nay là 36 triệu (tháng 3 năm 2020).

Điều này cho thấy rằng theo thời gian, tuy có những giai đoạn giá cả gặp biến động, nhưng giá vàng luôn giữ vững sự tăng trưởng theo thời gian. Nếu ta quy chiếu điều này vào trong chuyện tình cảm, đó sẽ là sự gắn kết và bền chặt dần theo năm tháng và không dễ gì hoai tàn, mục rữa. Đồng thời, chiếc nhẫn cầu hôn bằng vàng cũng thể hiện rằng mối quan hệ càng duy trì lâu, thì càng quý giá và càng đáng để trân trọng. Đó là sự gắn kết trường tồn vĩnh cửu không thể nào tách rời được.

Nhẫn cầu hôn bằng vàng trên thị trường

Nhẫn cầu hôn vàng 24K

Vàng 24k là loại vàng quý hiếm, giá trị bậc nhất trong gia đình vàng bạc đá quý. Vàng 24k hay còn gọi là vàng 10 tuổi, tương đương với vàng 9999. Tức tỉ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm chiếm 99.99%. Điều này khiến cho mỗi một chiếc nhẫn cầu hôn vàng 24k trở nên có giá trị và sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ.

Trên thị trường, giá một chiếc nhẫn đính hôn vàng 24k dao động từ 10 triệu cho đến trên 15 triệu. Tùy thuộc vào chất liệu và độ tinh xảo của sản phẩm tạo thành.

Nhẫn cầu hôn vàng 24K

Giá nhẫn đính hôn vàng 18K

Vàng 18k là loại vàng thượng hạng thường được dùng nhiều trong các sản phẩm trang sức. Đây là loại vàng 7.5 tuổi, tương đương 75% vàng nguyên chất trong sản phẩm. Tỉ lệ này tạo nên một sản phẩm vô cùng giá trị và cực kỳ hấp dẫn, đủ để tạo nên vẻ đẹp và sự bền bỉ theo năm tháng cho chiếc nhẫn cầu hôn vàng tây.

Tại Jemmia, giá của một chiếc nhẫn đính hôn vàng tây 18k dao động từ 6 triệu cho đến 10 triệu, đây là mức giá phù hợp với đại đa số người dùng. Điều này khi kết hợp cùng các viên đá quý đính kèm, sẽ tạo nên một vẻ đẹp tuyệt tác mà nàng không thể chối từ.

nhẫn đính hôn vàng 24k nhẫn cầu hôn vàng 18k

Nhẫn cầu hôn vàng trắng

Vàng trắng tuy hay bị nhầm lẫn với bạch kim, hoặc một số ít lại tưởng đó là bạc. Nhưng kỳ thực không phải, vàng trắng là một hợp chất kết hợp giữa vàng nguyên chất cùng các nguyên vật liệu. Nhằm tạo ra một sản phẩm mỹ kim có giá trị và vẻ đẹp cho người dùng.

Giá nhẫn cầu hôn vàng trắng trên thị trường dao động từ 2 triệu cho đến 4 triệu. Đây là mức giá vừa phải, không bao gồm đính đá. Nó phù hợp với các bạn trẻ hoặc người dùng phổ thông, đáp ứng đủ điều kiện để thể hiện trọn vẹn sự chân thành qua chiếc nhẫn cầu hôn trao đến người yêu.

Nhẫn cầu hôn vàng trắng

Cầu hôn bằng chiếc nhẫn vàng đính hôn là một lựa chọn đầy thông minh để bày tỏ sự chân thành. Chính vì thế, các bạn hãy suy nghĩ và lựa chọn chiếc nhẫn cầu hôn bằng vàng như một lựa chọn đầy thông minh và hữu ích để nói cho nàng hiểu cảm xúc cùng suy nghĩ của chính mình.

Bạn hãy xem thêm: