Nhiều chàng trai thắc mắc nhẫn cầu hôn đeo ngón nào cho chính xác. Nên đeo bàn tay trái hay phải? Bài viết sau sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho điều ấy.

Nhẫn cầu hôn nên đeo ngón tay nào? nhẫn cầu hôn đeo tay trái hay tay phải?

Người phương Tây đeo nhẫn cầu hôn ngón nào?

Người phương Tây quan niệm rằng bàn tay trái là nơi mạch máu tình yêu tồn tại. Chính bởi thế, việc đeo nhẫn cầu hôn vào bàn tay trái. Sẽ giúp tình yêu bền vững và duy trì được dài lâu.

Còn người La Mã cổ đại tin rằng ngón tay áp út là nơi mà mạch máu tình yêu (vena amoris) tồn tại và dẫn lối đến trái tim. Cho nên, từ thời xa xưa nhiều người phương Tây đã chọn ngón tay áp út ở bàn tay trái là nơi để đeo nhẫn cầu hôn.

Một khía cạnh khác của lựa chọn này. Xuất phát từ việc có đến 90% dân số thuận tay phải. Nên chiếc nhẫn đeo ở bàn tay không thuận sẽ khiến nó ít va chạm, trầy xước hơn. Điều này giúp cho chiếc nhẫn được tồn tại dài lâu. Và không bị trầy xước theo năm tháng.

cầu hôn thì đeo nhẫn ngón nào, nhẫn cầu hôn nên đeo ngón nào

Nhẫn cầu hôn đeo ở ngón nào?

Theo quan niệm của người phương Đông nhẫn cầu hôn đeo bàn tay nào?

Người Trung Quốc xưa quan niệm rằng, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ. Tay trỏ tượng trưng anh em, ngón giữa cho chính bản thân. Áp út là bạn đời và út là con cái.

Sự tinh tế trong quan niệm này còn được thể hiện khi bạn áp hai bàn tay lại vào nhau. Để các ngón tay tiếp xúc lẫn nhau. Bạn sẽ thấy rằng các ngón cái, trỏ và út dễ tách rời. Cấu trúc này phản ánh một sự thật đầy chân thực rằng cha mẹ, anh chị em và con cái không thể sống cạnh ta suốt đời. Riêng vợ chồng mới là người có thể dùng ta đi dài. Đi lâu cùng năm tháng. Điều này thể hiện sự quan trọng và giá trị của mối quan hệ vợ chồng

Chính vì thế, nếu xác định đi với nhau về dài về lâu. Hãy đeo nhẫn cưới trên ngón tay áp út để khẳng định “là vợ chồng của nhau” hoặc ngón giữa để “khẳng định thuộc về một ai đó”. Đồng thời, quan niệm “nam tả nữ hữu” phản ánh luôn cách phụ nữ đeo nhẫn cầu hôn tay nào. Điều này có nghĩa rằng đàn ông con trai đeo nhẫn bên phải. Nhẫn cầu hôn con gái đeo tay nào? Con gái sẽ đeo ở tay trái. Hãy nên đeo nhẫn ở hai tay đối ngược nhau. Có như thế khi cả hai cùng cầm tay hoặc sẽ chạm nhẫn nhau. Hoặc sẽ không bị vướng víu khó chịu.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đeo ngón nào?, nhẫn cầu hôn nên đeo tay nào

Nhẫn cầu hôn đeo ở ngón tay nào?

Những câu hỏi khác khi đeo nhẫn cầu hôn mang ngón nào trên tay

Nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đeo ngón nào?

Nếu là nhẫn cưới thì hãy đeo trên ngón tay áp út và bàn tay trái, còn nếu theo nhẫn cầu hôn hãy đeo vào ngón tay giữa (ngón của bản thân chính mình). Chiếc nhẫn trên ngón tay giữa là một sự thông báo, rằng bản thân bạn đã “thuộc về một ai đó”.

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đeo ngón nào?

Nam có đeo nhẫn đính hôn không?

Là hình ảnh tượng trưng cho phái mạnh, con trai đeo nhẫn cầu hôn tay nào cũng không quan trọng và dường như không cần sự xuất hiện của nhẫn đính hôn mà cần nhiều hơn là nhẫn cưới. Chiếc nhẫn phù hợp và đẹp nhất là khi đeo tay ngược với tay của người yêu, bạn đời. Để khi cả hai đang song hành thì hai chiếc nhẫn được chạm và cảm nhận trọn vẹn cảm xúc dành cho nhau. Đó mới là điều trọn vẹn và giá trị nhất trong chuyện tình cảm đôi lứa.

Nhẫn đính hôn con gái đeo tay nào

Nhẫn cầu hôn đeo ở tay nào?

Khi cầu hôn bạn gái đeo nhẫn ngón nào? con gái đeo nhẫn cầu hôn tay nào?

Khi cầu hôn bạn hãy đeo nhẫn lên ngón tay chính giữa của bàn tay trái, để nàng được ngầm phát đi thông điệp rằng bản thân đã đính ước và chính chủ của riêng bạn.

con gái đeo nhẫn cầu hôn tay nào?

Cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới phù hợp nhất, đó là hãy từ từ đặt chiếc nhẫn theo chiều song song với đầu ngón tay để luồn vào thật dễ dàng. Việc này tuy không tốn nhiều công sức, nhưng nếu làm ẩu, làm vội vàng sẽ khiến nàng có cảm giác đau.

Tổng kết lại nhẫn cầu hôn nên đeo ngón tay nào? nhẫn cầu hôn nên được đeo vào ngón tay giữa của bàn tay trái để đôi lứa có thể khẳng định tình yêu và sự kết nối bền vững, sâu sắc khi ở bên cạnh nhau.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.