Nhẫn cưới là trang sức bạn phải đeo thường xuyên trong lúc sinh hoạt, lái xe, làm việc nhà… Vì vậy, không thể tránh khỏi những lúc bất cẩn làm nhẫn bị va chạm, hư hại. Có nhiều người khi gặp sự cố đã rất lo lắng không biết nhẫn cưới bị nứt có sao không. Và nhẫn cưới bị gãy có sao không?

Cùng xem bài viết để biết đáp án nhé!

Nhẫn cưới bị nứt có sao không?

Là một tín vật quan trọng, thiêng liêng của tình yêu – nhẫn cưới luôn được nâng niu, giữ gìn cẩn thận nhất có thể. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân chủ quan khách quan có thể làm nhẫn bị gãy, nứt:

Nhẫn cưới bị nứt có sao không?

Nhẫn cưới bị gãy có sao ko?

Nguyên nhân khiến nhẫn cưới bị nứt

Chất liệu nhẫn

Ở Việt Nam, nhẫn cưới được ưa chuộng nhất vẫn là vàng và bạch kim có đính thêm kim cương. Đây là những chất liệu đẹp, quý giá nhưng lại rất mềm và giòn. Vì vậy, khi va chạm nhẫn nam đẹp sẽ dễ bị biến dạng, nứt hoặc gãy.

Chưa kể, vàng và bạch kim sẽ bị mài mòn tự nhiên theo thời gian. Khi bạn đeo nhẫn cưới quá lâu hoặc qua các lần vệ sinh, đánh bóng nhẫn sẽ mỏng dần. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của chúng.

Để hạn chế điều này, bạn nên dùng vàng tây 14k để làm nhẫn cưới. Do có một số hợp kim bổ trợ nên loại vàng này có màu sắc đẹp, cứng cáp hơn.

Hóa chất tẩy rửa, mồ hôi

Trên cơ thể, bàn tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhiều hóa chất nhất. Từ nước rửa chén, dầu gội đầu, nước rửa tay đến kem dưỡng da, sữa dưỡng thể… Những hóa chất này sẽ góp phần làm nhẫn bị mòn và dễ hư hỏng.

Ngoài ra, mồ hôi trong lúc bạn hoạt động và các chất trong nước biển, nước hồ bơi cũng không tốt cho trang sức. Do đó, bạn nên tháo nhẫn ra khi làm việc nhà, hoạt động, vui chơi.

Kích thước tay thay đổi

Nếu như bạn lên cân khiến kích thước tay thay đổi thì nên sớm đến các tiệm kim hoàn để điều chỉnh. Nhiều người không để ý điều này dẫn đến nhẫn bị nứt, gãy. Sau đó họ lại lo sợ không biết nhẫn cưới bị nứt có sao không.

Nhẫn cưới bị gãy là điềm gì?

Nhẫn cưới bị nứt có sao không?

Nhẫn cưới bị gãy dự báo những điều không may

Theo quan niệm nhân gian, tình trạng nhẫn cưới sẽ biểu thị cho tình cảm vợ chồng.

  • Nhẫn vừa vặn, thoải mái thì hôn nhân sẽ hòa hợp, vui vẻ.
  • Nhẫn chật thì cả hai sẽ bị bó buộc, kiểm soát lẫn nhau. Nếu không thì kinh tế gia đình cũng sẽ chật vật, túng thiếu.
  • Nhẫn rộng thì vợ chồng sẽ hờ hững, lạnh lùng, vô tâm và dễ có người ngoại tình.

Việc nhẫn cưới bị nứt cũng được cho là một điềm báo rất xấu. Nó dự báo vợ chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn làm rạn nứt tình cảm. Nếu không khéo gia đình sẽ tan vỡ dẫn đến ly thân, ly hôn và những điều tồi tệ khác.

Từ đó, ngay cả khi nằm mơ thấy nhẫn cưới bị gãy thì mọi người cũng rất lo lắng không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, theo các phân tích phía trên thì chuyện nhẫn bị gãy xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Trong cuộc sống, điều này cũng xảy ra thường xuyên, thay vì lo sợ bạn hãy tìm cách khắc phục. Không nên tin vào những điều không căn cứ mà gặp áp lực, căng thẳng và có dự cảm không hay về tình cảm.

Nhẫn cưới bị gãy phải làm sao?

Có rất nhiều cách giải quyết khi nhẫn cưới bị gãy, bạn có thể tham khảo theo những cách dưới đây:

  • Hàn lại nhẫn: Trừ nhẫn cưới bằng titan, coban và các chất liệu cứng khác thì nhẫn cưới bằng vàng, bạc, bạch kim… có thể được sửa dễ dàng. Các thợ kim hoàn sẽ hàn các mối đứt gãy lại như mới. Bằng cách này, độ thẩm mỹ và ý nghĩa của nhẫn cưới sẽ không thay đổi.
  • Nấu chảy nhẫn: Nhẫn cưới bằng vàng của bạn cũng có thể được nấu chảy, đổ khuôn để tạo ra một cặp mới. Khi nhẫn đã cũ và mỏng bạn có thể cân nhắc đến phương pháp này.
  • Mua nhẫn mới: nhiều người cho rằng không nên mua nhẫn cưới mới. Tuy nhiên điều này là phụ thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn chính là tình cảm của hai vợ chồng.

Hiện nay nhẫn cưới kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn nhẫn cưới Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Nên mua kim cương Moissanite ở hiệu nào?

Khách hàng chọn mua nhẫn Moissanite tại Jemmia 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Bạn hãy xem thêm: