Dân gian thường có mẹo chỉ xác định giới tính của em bé bằng cách xoay nhẫn cưới vợ chồng. Nhiều người thắc mắc nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái? Bởi khi xoay nhẫn cưới trước bụng bà bầu, nhẫn có thể xoay tròn hoặc xoay ngang. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, mời bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới xoay tròn

Nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái?

Dân gian thường có thói quen nhận biết giới tính của thai nhi bằng các mẹo khác nhau. Trong đó có việc xoay nhẫn cưới của vợ chồng trước bụng bà bầu. Do đó nên việc nhẫn xoay vòng tròn trước bụng là trai hay gái được nhiều người quan tâm. Ngoài ra còn có nhiều mẹo khác cũng được áp dụng khi “chuẩn đoán” giới tính cho mẹ bầu.

Cách xoay nhẫn cưới biết trai hay gái

Nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái? Nhẫn cưới xoay ngang thì giới tính của trẻ ra sao? Những điều này đều xuất phát từ mẹo xoay nhẫn cưới của dân gian.

Theo đó, nhẫn cưới sẽ được dây và giơ trước bụng mẹ bầu. Nếu nhẫn cưới xoay tròn thì thai nhi là bé trai. Ngược lại, nếu nhẫn cưới xoay ngang thì thai nhi là bé gái.

Mẹo này thường được người xưa áp dụng và truyền đến ngày nay. Nhẫn cưới khi đặt trước bụng mẹ bầu ít khi đứng yêu vì chúng có sự tác động cơ động sẽ chuyển động. Mẹo xác định này cũng có khi đúng khi sai, xác suất được xem là ngẫu nhiên.

Một số dấu hiệu khác để nhận biết giới tính

Nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái? Ngoài cách này, dân gian cũng có nhiều mẹo, dấu hiệu khác nhau để biết được giới tính của thai nhi.

Nếu mẹ bầu thèm ăn chua nhiều trong khi mang thai, đó là dấu hiệu sinh bé gái. Còn ngược lại mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt quá nhiều thì thai nhi có thể là bé trai.

Nếu đường lông ở bụng mẹ bầu chạy thẳng từ trên xuống, khi sinh sẽ là bé trai. Nếu được lông bụng gãy khúc, có thể sẽ sinh ra bé gái.

Trong quá trình mang thai, da mẹ bầu xấu, nổi nhiều mụn và lỗ mũi nở to ra, dân gian cho rằng là dấu hiệu sinh bé trai. Ngược lại, có bầu bé gái, da dẻ của mẹ bầu sẽ đẹp hơn, ít nổi mụn hay thô xấu.

Đây là một số mẹo để mẹ bầu biết được đứa con mình mang trong người là bé trai hay bé gái. Nó cũng giống như việc nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái vậy. Mẹ bầu và gia đình nên giữ tinh thần thật tốt, hạnh phúc và vui vẻ. Vì những dấu hiệu này chỉ tính chất tham khảo, hoàn toàn không chính xác 100% đâu nhé!

Tìm hiểu về giới tính của thai nhi trong bào thai

Nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái? Nếu nhẫn cưới xoay theo chiều ngang sẽ như thế nào, xác định có giống nhau không? Trước khi trả lời những câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu và biết về sự hình thành giới tính của thai nhi. Điều này sẽ là cơ sở để bạn giải đáp mọi vấn đề về giới tính của trẻ.

Sự quyết định giới tính của thai nhi ra sao?

Bào thai trong bụng sẽ được xác định trước khi bạn biết được nhẫn cưới xoay tròn là trai hay gái. Nó đồng nghĩa với việc, mẹo xoay nhẫn cưới chỉ để tiên đoán giới tính cho trẻ, chứ không ảnh hưởng đến giới tính về sau. Đồng thời đó cũng chỉ là một dấu hiệu tham khảo được truyền từ xưa đến nay của ông bà ta trong dân gian.

Giới tính của thai nhi được xác định nhờ vào cặp nhiễm sắc thể XX của mẹ và XY của cha. Hai cặp nhiễm sắc thể này sẽ bắt cặp với nhau trong quá trình thụ tinh.

Nếu X của mẹ đi cùng X của cha sẽ cho ra bào thai có nhiễm sắc thể XX. Đồng nghĩa với việc đây là bào thai có giới tính cái của bé gái. Nếu X của mẹ đi cùng Y của cha sẽ có ra bào thai có nhiễm sắc thể XY. Đồng nghĩa với việc đây là bào thai có giới tính đực của bé trai.

Như vậy, giới tính của bào thai đã được xác định ngay tại thời điểm thụ tinh. Hoàn toàn không thể tác động hay thay đổi về sau.

Mang thai bao lâu bạn mới biết giới tính của con?

Chiếc nhẫn xoay tròn là trai hay gái? Bạn cũng nên biết việc mang thai bao lâu sẽ rõ giới tính của bào thai ra sao?

Trong quá trình mang thai của phụ nữ, thông thường sẽ có 7 kỳ siêu âm định kỳ. Theo đó có 1 kỳ siêu âm quan trọng nhất là siêu âm sàng lọc hay siêu âm màu, siêu âm 4D. Trong kỳ siêu âm này, bác sĩ sẽ giúp các mẹ nhận biết bào thai là bé trai hay bé gái.

Giai đoạn tuần thứ 16 của thai kỳ, bác sĩ sản khoa sẽ yêu cầu các mẹ bầu thực hiện siêu âm này để sàng lọc cho thai nhi. Kết quả giới tính trong thời gian này sẽ chuẩn xác đến 80%. Trong thời gian từ tuần thứ 20 trở đi, kết quả giới tính của thai nhi sẽ chính xác đến 99%.

Thế nhưng một số trường hợp ngoại lệ, kết quả siêu âm vẫn sai sót so với giới tính thực tế khi trẻ sinh ra. Do đó, các mẹ bầu nên tập trung tinh thần tốt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để có được sự chào đón đứa con yêu thương nhất.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.