Nhẫn đá Peridot màu xanh lá cây là một trong những món trang sức được nhiều khách hàng ưa thích trong thế giới trang sức phong thủy. Loại đá này có gì đặc biệt và phù hợp với người thuộc cung mệnh nào? JEMMIA sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay sau đây.

Những viên đá quý được hình thành từ trong lòng đất, hấp thu linh khí của trời đất qua hàng trăm ngàn năm được tin rằng sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho người đeo. Hôm nay, mời các bạn cùng JEMMIA tìm hiểu về viên đá quý Peridot nhé.

Những đặc tính không thể bỏ qua của đá Peridot

Từ 3500 trước, người ta đã phát hiện ra đá Peridot và sử dụng nó trong chế tác trang sức. Đến nay, đá Peridot tập trung nhiều nhất ở Nam Phi, Na Uy, Úc, vùng Biển Đỏ, Brazin và vùng bazan ở Việt Nam. 

Peridot là một biết thể của khoáng vật olivine. Loại đá này có thành phần chủ yếu là silicat chứa Magie và Sắt có công thức hóa học là (Mg, Fe2)SiO4. Peridot còn có tên “emerald hoàng hôn” xuất phát từ ánh sáng màu lục không tắt vào ban đêm của loại đá này.

Đá peridot được tìm thấy thường ở dạng trực thoi nhưng màu lục có xen lẫn với màu nâu. Khi được cắt gọt và tẩy sạch màu, những viên đá sẽ có màu xanh lục lấp lánh với ánh thủy tinh mạnh gần giống như kim cương. 

Nhẫn đá Peridot màu xanh lá cây hợp với ai nhất?

Theo nguyên tắc trong âm dương ngũ hành và phong thủy, màu xanh lá cây tượng trưng cho mạng Mộc (cây cối). Vì thế, những người thuộc cung mệnh này nên đeo nhẫn đá Peridot để tăng thêm vận may mắn cho mình. 

Còn theo quy luật về ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nghĩa là gỗ khi cháy sẽ sinh ra lửa cho nên những ai thuộc mệnh Hỏa cũng rất thích hợp với đá Peridot, những viên đá này sẽ giúp hấp thu được những nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống cho người sở hữu có mệnh Hỏa. 

Nếu bạn chưa biết rõ năm sinh của mình thuộc cung mệnh nào, có hợp với loại nhẫn đá này không, hãy nhanh chóng liên hệ hotline của JEMMIA hoặc trực tiếp đến cửa hàng để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: