Nhẫn đính hôn cho nam dường như vẫn là một thứ khá xa lạ đối với nhiều người. Chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng nam giới sẽ là người cầu hôn. Vậy nhẫn đính hôn cho nam giới có không? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu kĩ hơn về điều này nhé!

Nhẫn đính hôn cho nam giới có không?

Nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc. Người được cầu hôn sẽ là người đeo chiếc nhẫn. Đính hôn là một sự kiện đặc biệt quan trọng. Nó đánh dấu sự thay đổi sâu sắc trong mối quan hệ giữa hai người. Từ tình yêu đơn thuần sang trách nhiệm, cam kết. Nhẫn đính hôn cũng vì lẽ đó mà mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Thông thường việc cầu hôn sẽ do người nam chủ động. Họ không chỉ muốn dừng lại ở tình yêu đơn thuần, mà còn muốn chăm sóc cho người mình yêu cả cuộc đời. Đặc biệt trong văn hóa của người Á Đông, hành vi này càng chiếm đa số. Do vậy, người đeo nhẫn thường là con gái.

Tuy nhiên hiện nay, khi suy nghĩ của mọi người ngày càng thoải mái và cởi mở. Việc những cô gái chủ động cầu hôn chàng trai của họ cũng là điều bình thường. Bên cạnh đó, hôn nhân những người thuộc LGBT cũng được xã hội chấp nhận. Theo xu hướng này, đã có rất nhiều dòng nhẫn đính hôn dành cho nam giới ra đời.

Nhẫn đính hôn cho nam giới có không?

Nhẫn đính hôn cho nam giới đẹp

Nam đeo nhẫn đính hôn ngón nào?

Nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón giữa của bàn tay trái. Bởi lẽ, ngón giữa thường đại cho suy nghĩ, trái tim của mỗi người. Đeo nhẫn ở ngón tay này thể hiện rằng có một người nào đó đang sở hữu tình yêu của họ. Hay nói cách khác, họ là “hoa đã có chủ”.

Một điều chúng ta cần biết đó là mỗi nền văn hoá sẽ có cách đeo nhẫn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cách đeo sao cho thuận tiện và phù hợp nhất.

Làm sao để chọn nhẫn đính hôn dành nam đẹp nhất?

Bên cạnh mang ý nghĩa về tình yêu. Nhẫn đính hôn cũng có vai trò như một món trang sức. Vì vậy, nó phải phù hợp với phong cách của người đeo. Nếu bạn đang muốn mua chiếc nhẫn đính hôn để cầu hôn chàng trai của mình. Những gợi ý sau có thể hữu ích cho bạn.

Dựa theo phong cách thời trang

Bạn hãy dựa theo phong cách thời trang của chàng để chọn chiếc nhẫn đính hôn phù hợp. Nếu anh ấy là người chuộng phong cách đơn giản, nhã nhặn. Một chiếc nhẫn có thiết kế trơn, thanh mảnh sẽ rất phù hợp. Ngược lại, nếu người bạn yêu là người năng động, cá tính. Bạn có thể chọn các thiết kế có vòng nhẫn to hơn 1 chút, có đính chút họa tiết. Những mẫu này sẽ tạo cảm giác phóng khoáng và trẻ trung.

Làm sao để chọn nhẫn đính hôn dành nam đẹp nhất?

Nhẫn đính hôn cho nam giới đẹp

Phù hợp tính chất công việc

Điểm lưu ý tiếp theo cũng không kém phần quan trọng. Đó là nghề nghiệp. Bởi mỗi nghề đòi hỏi một tính cách đặc trưng. Ví dụ, nếu công việc của anh ấy đòi hỏi một hình ảnh nghiêm túc và chuyên nghiệp. Một chiếc nhẫn trơn đơn giản sẽ phù hợp hơn là nhẫn cá tính, bay bổng. Tiếp đến, nghề nghiệp của anh ấy có phù hợp với việc đeo nhẫn hay không?

Nếu anh ấy là nhân viên văn phòng, làm việc trong môi trường sạch sẽ thì không có vấn đề. Vì những điều kiện như vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến việc đeo nhẫn. Tuy nhiên, nếu như anh ấy phải thường xuyên làm việc tay chân.

Ví dụ như bốc vác, hoặc tiếp xúc với các hóa chất thì đây là một điều khá khó khăn. Nếu bạn ở trong trường hợp thứ hai, bạn nên chọn những chiếc nhẫn trơn đơn giản. Vì các tác động ma sát sẽ làm cho các vật được gắn trên nhẫn như hột xoàn,..dễ rơi rớt. Bên cạnh đó, bạn nên chọn vàng nguyên chất vì chúng không bị oxy hóa. Điều đó sẽ làm cho chiếc nhẫn đẹp lâu hơn.

Điều kiện tài chính

Cuối cùng, điều kiện tài chính cũng là điều bạn nên cân nhắc tới. Hãy chọn chiếc nhẫn phù hợp với túi tiền của mình. Đừng nên vì lý do nào đó mà đặt gánh nặng cho bản thân. Ép mình phải lựa chọn những chiếc nhẫn thật đắt tiền. Điều quan trọng là tình yêu của bạn dành cho người ấy chứ không phải giá tiền của chiếc nhẫn.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được chiếc nhẫn đính hôn cho nam phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn hãy nhớ là không quan trọng bạn là nam hay nữ. Mọi người đều có quyền được bày tỏ tình yêu và bên cạnh người bạn yêu.