Nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào về ý nghĩa trong tình yêu của đôi lứa? Nhẫn đính hôn dùng thay cho nhẫn cưới có được hay không? Tất cả những vấn đề này đều sẽ được Jemmia Diamond giải đáp chi tiết qua bài viết sau cho các cặp đôi.

Tìm hiểu nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào

Nhẫn đính hôn là gì? Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Bạn đã hiểu rõ về nhẫn đính hôn hay chưa? Thực tế, đây là chiếc nhẫn được dùng để xác định trước về hôn nhân của đôi uyên ương. Khi cô gái đồng ý với lời cầu hôn của chàng trai, chiếc nhẫn này sẽ trở thành nhẫn đính hôn.

Nó mang ý nghĩa là lời hẹn ước, cam kết sẽ tiến tới hôn nhân của cả hai bên. Lúc này, chiếc nhẫn sẽ là tín vật gắn kết sự bền chặt của đôi lứa, giúp cả hai an tâm thực hiện những dự định cho tương lai.

Nhẫn đính hôn là gì? Ý nghĩa của nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn kim cương đẹp – Jemmia Diamond

Nhẫn cưới là gì? Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới là một món quà quý giá và thiêng liêng khi nó khẳng định rằng, kể từ giây phút trao nhẫn, đôi uyên ương chính thức trở thành vợ chồng. Chúng thường được thiết kế theo cặp, có kiểu dáng, chất liệu giống y hệt nhau hoặc có sự tương đồng.

Khi nhìn vào nhẫn cưới, các cặp đôi sẽ biết mình cần phải làm gì để yêu thương và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Đó cũng là trách nhiệm, là kỷ vật gắn bó cùng những niềm vui, nỗi buồn,… trong hôn nhân của đôi lứa.

Nhẫn cưới là gì? Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới đẹp – Jemmia Diamond

Nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có sự khác nhau về số lượng

Ngoài ý nghĩa thì nhẫn đính hôn khác gì nhẫn cưới nữa hay không? Có. Số lượng của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới là không giống nhau. Thông thường nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành cho nữ, hiếm có khi nào mà được thiết kế theo cặp. Chính vì vậy, nhẫn đính hôn sẽ được thiết kế cầu kỳ, tinh tế để tôn vinh nét đẹp cho các nàng.

Ngược lại, nhẫn cưới luôn luôn là một cặp được thiết kế cùng nhau. Một chiếc dành cho nam, một chiếc dành cho nữ, gắn bó tựa keo sơn. Nhẫn cưới thường được chế tác kiểu dáng trơn đơn giản để người đeo cảm thấy thuận lợi hơn trong các công việc.

Thời điểm trao tặng nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Khi chàng trai muốn kết hôn với người con gái mình thương thì sẽ lựa chọn nhẫn đính hôn để thể hiện tình cảm chân thành. Chiếc nhẫn này sẽ được tặng vào bất cứ thời điểm nào mà chàng trai cảm thấy thích hợp cầu hôn.

Còn nhẫn cưới lại được trao tặng vào thời điểm trọng đại của cuộc đời con người, ngày cưới. Kể từ giây phút ấy, cả hai người sẽ gắn bó với nhau đến trọn đời.

Vị trí đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới có sự khác biệt

Nhẫn đính hôn sẽ được người con trai đeo vào ngón tay giữa của bàn tay trái người con gái. Trong khi đó, cách đeo nhẫn cưới lại dựa theo quan điểm “nam tả nữ hữu”. Tức là nam sẽ đeo vào ngón áp út tay trái còn nữ đeo ngón áp út tay phải. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết mọi người sẽ đeo nhẫn cưới về ngón áp út tay trái để thuận tiện cho công việc.

Nhẫn đính hôn dùng làm nhẫn cưới được không?

Đây là vấn đề mà Jemmia Diamond nhận được rất nhiều từ những chàng trai khi lựa chọn nhẫn cầu hôn. Bạn có thể sử dụng nhẫn đính hôn làm nhẫn cưới nếu muốn, tuy nhiên điều này là không nên.

Bởi lẽ, dựa theo những thông tin trên về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới khác nhau không bạn có thể biết rằng, chúng hoàn toàn khác biệt. Từ kiểu dáng thiết kế cho đến ý nghĩa, chúng đều mang những thông điệp riêng về tình yêu đôi lứa.

Nhẫn cưới phải có sự tương đồng hoặc giống hệt nhau mới thể hiện ý nghĩa trọn vẹn nhất về hôn nhân. Nếu sử dụng nhẫn đính hôn làm nhẫn cưới bạn sẽ rất khó để tìm được kiểu nhẫn tương tự với nửa kia của mình.

Ngày cưới là khoảnh khắc trọng đại nhất cuộc đời, không nên vì tiết kiệm mà làm mất đi ý nghĩa ấy. Nếu tài chính không nhiều, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn những chiếc nhẫn cầu hôn đơn giản, giá rẻ.

Bạn đã biết được nhẫn đính hôn khác nhẫn cưới như thế nào chưa? Hãy dành cho người con gái mình yêu thương những điều tốt đẹp nhất bằng cách tặng cả hai chiếc nhẫn. Đến ngay Jemmia Diamond để được lựa chọn nhẫn đính hôn và nhẫn cưới chất lượng mà không lo ngại về giá nhé. Với hàng trăm mẫu khác nhau tại jemmia, cửa hàng chắc chắn sẽ mang đến sản phẩm ưng ý nhất cho bạn.