2020 rồi, hãy làm bản thân thật nổi bật và cá tính hơn. Bằng những lựa chọn đa dụng, đa năng lại siêu thời thượng bằng tên gọi nhẫn đồng hồ. Bài viết sau sẽ chỉ lối cho bạn hiểu hơn về món đồ thời trang cá tính như thế này.

Nhẫn đồng hồ là gì?

ring đồng hồ là sự kết hợp giữa một chiếc đồng hồ và chiếc nhẫn vào cùng một sản phẩm. Để người dùng có thoải mái kết hợp thêm nhiều phụ kiện khác. Mà không làm những món đồ trang sức trên tay mình trở nên cồng kềnh.

Nhẫn về bản chất là một món thời trang để làm đẹp trên từng đốt ngón tay. Sự thanh mảnh, tinh tế trong từng đường nét kết hợp với những điểm nhấn là các viên đá quý. Là cốt lõi để tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ và hấp dẫn mọi ánh nhìn cho mọi người dùng.

Do đó, nhẫn luôn được xem là một món trang sức thời thượng. Luôn nên có với bất kỳ ai muốn bản thân được thêm tự tin và thật hấp dẫn. Tuy nhiên, khi thế giới thời trang có quá nhiều mẫu nhẫn thiết kế na ná như nhau. Thì điểm nhấn mà người dùng cần phải có để bản thân nổi bật hơn. Cũng phải khác một chiếc nhẫn thông thường như ở ngoài kia rất nhiều.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Lúc này đây, ring đồng hồ xuất hiện như một lựa chọn vượt trội và hấp dẫn với người dùng. Nhẫn đồng hồ là sản phẩm thời trang mới lạ, cá tính nhưng không kém phần quyến rũ. Đồng hồ về bản chất là vật dụng để định vị thời gian trong từng giây phút. Việc xem giờ nay đơn giản bởi chỉ cần điện thoại di động là có thể cập nhật ngay. Nhưng không vì thế mà đồng hồ về bản chất vẫn giữ nguyên giá trị. Bởi đó là lựa chọn rõ ràng nhất thể hiện sự nghiêm túc trong việc theo dõi thời gian.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Ý nghĩa của nhẫn đồng hồ là gì?

Sự kết hợp giữa nhẫn cùng đồng hồ, là sự kết hợp giữa thời trang, tiện ích và đẳng cấp. Thời trang thể hiện qua ý nghĩa nguyên gốc của chiếc nhẫn là vẻ đẹp thời trang. Tiện ích thể hiện qua sự gọn gàng không đem nhiều phụ kiện nhưng vẫn phát huy hết công năng. Và đẳng cấp khi những chiếc nhẫn có giá trị cao, kết hợp thêm cầu kỳ gắn trên đồng hồ.

Vẻ đẹp thời trang cùng đẳng cấp trên thực tế không chỉ xuất hiện ở các chiếc nhẫn. Bởi nhiều người xem đồng hồ đeo tay là lựa chọn tạo nên vẻ đẹp thời trang cho bản thân. Do vậy, với những người dùng tinh tế và biết cách tìm hiểu kiểu dáng sản phẩm. Chắc chắn rằng không sớm cũng muộn họ sẽ sở hữu chiếc ring đồng hồ vừa đẹp lại thời trang.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Sự kết hợp này, ở một khía cạnh khác, còn là vẻ đẹp hòa quyện giữa sự mềm mại của chiếc nhẫn. Cùng sự rắn chắc cứng cáp của chiếc đồng hồ trong cùng một sản phẩm. Để tạo nên sự mê hoặc trong mắt người đối diện khi bạn dùng sản phẩm này.

Tiện ích là một điều ít khi xuất hiện trên những chiếc nhẫn, bởi ở đó vẻ đẹp thực dụng là thứ mà người ta tìm đến nhiều hơn. Nhưng không vì thế mà sự kết hợp này lại trở nên vô nghĩa. Bởi rằng cá tính mà chiếc nhẫn đem đến, cũng đủ để người đối diện nhận ra rằng. Bạn là một người trưởng thành mẫu mực: trọng công việc và quý thời gian.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Phân loại các ring đồng hồ

Chia theo tính năng, ring đồng hồ có hai dạng, thứ nhất là đồng hồ có thể xem giờ. Và thứ hai là đính đồng hồ mang tính tượng trưng và không thể xem giờ được. Chia theo cấu tạo thì có vỏ bằng bạch kim, bằng vàng miếng, hoặc bằng bạc. Tùy vào tính năng hay cấu tạo mà giá thành của sản phẩm cũng sẽ rất khác biệt.

Ring đồng hồ theo tính năng

Theo tính năng, thì ring đồng hồ có hai dạng chính. Một là xem giờ được và hai là mặt đồng hồ chỉ mang tính trang trí.

Với kiểu đồng hồ xem giờ được, thì cấu trúc của chiếc nhẫn gồm hai phần riêng biệt. Bao gồm vỏ nhẫn và bộ khung đồng hồ. Vỏ nhẫn của loại đồng hồ này thường mang tính cơ động cao nên dễ dàng tháo lắp hơn.

Chính vì thế, tại vị trí đặt đồng trên chiếc nhẫn này, thường sẽ được khoét xuyên. Để có thể thay, sửa chữa mặt trước (mặt kính, kim và mặt số) và cả sau (pin, bộ máy). Cấu trúc này người dùng cần khi tìm đến một chiếc ring đồng hồ – vừa trang sức, lại xem giờ.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Với kiểu đồng hồ không xem giờ, thì mặt đồng hồ phục vụ cho một mục đích – là trang trí. Do đó, thiết kế của sản phẩm thường sẽ được gắn chặt vào cấu trúc của nhẫn. Trên thực tế, vẻ đẹp của sản phẩm trang sức vào lúc này mang tính thực dụng hơn. Đó là sự đồng điệu về kiểu dáng với kiểu trang sức thời thượng. Chứ tính hữu dụng dường như không nổi bật bằng.

Xét vào độ bền, rõ ràng nhẫn có đồng hồ không xem giờ được sẽ bền hơn loại xem giờ được. Bởi cấu trúc đơn giản và không mang tính cơ học cao. Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh ở chiều ngược lại chính là giá trị của sản phẩm.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Đồng hồ và nhẫn theo chất liệu

Về chất liệu thì khung vỏ nhẫn và cấu trúc của đồng hồ sẽ có những chất liệu khác nhau. Nhưng sự kết hợp thường sẽ đi cùng theo chất liệu bởi tính hiệu quả và đẳng cấp đính kèm.

Với chất liệu khung vỏ nhẫn, thì nhẫn  cũng như những loại nhẫn thông thường khác. Chất liệu sẽ trải dài từ bạc, bạch kim, vàng trắng cho đến vàng miếng. Hoặc sơ cấp hơn là thép không gỉ mạ bóng, hoặc mạ vàng, mạ bạc theo yêu cầu. Thông thường, với những chất liệu đơn giản như bạc, hay thép mạ thì mẫu nhẫn sẽ không đính thêm các loại đá quý trang trí khác.

Nhưng với các chất liệu cao cấp, quý giá như bạch kim, vàng trắng hay vàng miếng sẽ thường có đính kèm đá quý như Moissanite, thạch anh hay ruby hoặc là không. Việc đính kèm đá đương nhiên sẽ làm giá trị của chiếc nhẫn tăng lên.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Hiện nay, kiểu ring đồng hồ được xem là thời trang và hấp dẫn nhất là kiểu nhẫn trang sức. Điều này được mô tả rằng những viên Moissanite đính lên sản phẩm. Phần đai của chiếc nhẫn có những khớp nối như của một chiếc đồng hồ bình thường.

Nói về thiết kế lẫn tính ứng dụng thực tiễn, ring đồng hồ này là lựa chọn thời thượng. Bởi với xu hướng lựa chọn những món đồ trang sức hiện nay. Đang ưu tiên chọn những sản phẩm đơn giản, nhưng tính hiệu quả là rõ nét và phát huy mạnh mẽ.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Cấu trúc của nhẫn đồng hồ

Khi phân tích vào cấu trúc của đồng hồ, chúng ta sẽ tập trung vào kiểu ring đồng hồ có thể xem giờ được. Bởi đây chính là cốt lõi, là kiểu nhẫn được ưa chuộng và tạo nên vẻ đẹp của nhẫn đồng hồ để mọi người dùng tìm hiểu theo nó.

Đầu tiên là vỏ nhẫn – bộ áo giáp hoàn hảo đầy tính thẩm mỹ

Tác dụng của vỏ nhẫn vừa để chống, chịu tác động ngoại lực, tránh gây tác động lên bộ máy của đồng hồ. Bên cạnh đó còn tạo nên vẻ đẹp và sức nổi bật khi đứng bên cạnh các loại nhẫn hay trang sức dùng cho tay khác đang có trên thị trường.

Thông thường, vỏ nhẫn thường được làm từ những chất liệu sơ cấp như thép không gỉ, nhôm hay bạc. Hoặc là những vật liệu cao cấp như bạch kim, vàng trắng hay vàng miếng 14k, vàng miếng 18k… Chất liệu sẽ tạo nên đẳng cấp và sự sang trọng của chiếc nhẫn kim cương.

Trong đó, cao cấp và sang trọng nhất vẫn chính là vàng miếng nguyên chất. Trên thực tế, giá thành và giá trị của những chiếc ring đồng hồ hiện nay. Thì phần lớn đến từ chất liệu của lớp vỏ cấu thành, vừa đẹp, vừa sang lại rất cứng cáp.

Tiếp theo là mặt kính đồng hồ

Những mặt kính đồng hồ dễ gặp nhất trong những chiếc ring đồng hồ là thủy tinh cứng hoặc sapphire.  ự khác biệt của hai loại chất liệu này chính ở việc thủy tinh cứng có giá thành rẻ hơn, nhưng không chịu trầy xước tốt hơn đá sapphire.

Tuy nhiên, ở một số sản phẩm có chất lượng thấp, giá trị trung bình thì mặt đồng hồ sẽ được làm từ nhựa cứng, nhựa trong. Độ bền và vẻ đẹp theo thời gian không thật sự cao, bù lại nhà sản xuất có thể tối ưu giá thành để làm sản phẩm trở nên hấp dẫn và đẹp hơn.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Kim giờ phút cùng mặt số là biểu tượng thẩm mỹ

Những chiếc đồng hồ thường là nơi để các nghệ nhân thể hiện năng lực lẫn sự công phu. Còn trên nhẫn đồng hồ, thì thiết kế kim giờ phút có xu hướng đơn giản, nhưng cũng vì thế mà tinh xảo và sắc nét hơn.

Nguyên lý thẩm mỹ của nhẫn được thể hiện trên mặt số và những kim giờ phút. Bởi trên những chiếc nhẫn thông thường, điểm nhấn thể hiện trong viên đá quý. Thì với những chiếc nhẫn đồng hồ, điểm nhấn chính là mặt đồng hồ chuyển động theo từng giây, từng phút của thời cuộc.

Do đó, trong rất nhiều sản phẩm trang sức là nhẫn đồng hồ, thì mặt kim cùng mặt số sẽ trở nên thật nổi bật, như là một biểu tượng đầy hấp dẫn và trọn vẹn.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Bộ máy đồng hồ – Sức sống trọn vẹn trong từng giây phút

Nếu trên một chiếc ring đồng hồ không thể hiện giây phút, thì sẽ không cần bộ máy đồng hồ. Nhưng nếu là một chiếc ring đồng hồ thật sự như tên gọi của nó. Thì bộ máy là một thứ tuy ẩn mình, nhưng không thể không thiếu trong cấu tạo của chiếc nhẫn.

Thông thường, trong một chiếc ring thì bộ máy thường được sử dụng nhất chính là Quartz. Là kiểu đồng hồ sử dụng các tinh thể thạch anh để tạo nên chính xác khi thể hiện thời gian. Bên cạnh đó, tùy vào sự phức tạp hoặc chi tiết của sản phẩm, mà đi kèm với bộ máy. Mà sản phẩm còn có thể có kèm tuần lịch mặt trăng, hoặc thể hiện ngày tháng.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Mua ring đồng hồ ở đâu uy tín và chất lượng nhất

Với sức mạnh của thương mại điện tử, không khó để những người dùng có thể mua một chiếc ring đồng hồ như mong muốn. Nhưng để tìm được một chiếc ring đồng hồ vừa đáng giá, lại đẳng cấp và bền bỉ với thời gian, và quan trọng nhất là không sai giờ là không dễ dàng.

Tuy thế, các bạn có thể tìm đến và tin cậy đó chính là Trung tâm vàng bạc đá quý Jemmia. Đây là một địa chỉ chế tác trang sức có uy tín không chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh mà cả toàn quốc. Tại đây, các bạn vừa có thể tìm cho mình những kiểu nhẫn vàng, nhẫn bạc vừa cao cấp lại thời thượng.

Và bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm cho mình kiểu ring đồng hồ sang trọng lại lưu dấu thách thức với thời gian. Khi vỏ viền của nhẫn là được tạo từ vàng miếng nguyên chất. Bộ máy đi kèm bền bỉ, chính xác từng phút giây như một chiếc đồng hồ thông thường.

Nhẫn đồng hồ - Tiện ích và thời thượng cho người sành điệu

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tìm đến 413 – 415 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận để xem và lựa chọn những mẫu ring đồng hồ ưng ý. Còn ở Thành phố Hà Nội thì hãy tìm đến 61 Kim Mã, quận Ba Đình. Hay như ở Thành phố Đà Nẵng thì tại 195 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu. Nhưng với những bạn ở xa, hoàn toàn có thể theo dõi và tìm kiếm tại Jemmia.vn để cập nhật cho mình những kiểu nhẫn đồng hồ ưng ý nhé.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: