Viên kim cương càng lớn giá trị của nó càng cao. Vậy nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu tiền? Tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc trên nhé.

Kim cương thiên nhiên là gì?

Kim cương tự nhiên được mệnh danh là vua đá quý, nó rất hiếm và có giá trị rất cao. Chúng được khai thác phần lớn ở các mỏ quặng tại Trung Phi, Nam Phi, Ấn Độ, Nga…. Viên kim cương thô, kích thước lớn nhỏ khác nhau và chưa qua bất kỳ quá trình xử lý nào.

Về mặt cấu trúc, kim cương thô là một trong hai dạng hình thù của nguyên tử cacbon. Chúng có tính chất vật lý hoàn hảo, độ cứng đạt điểm 10 theo thang đo độ cứng Mohs. Với khả năng phản xạ, khúc xạ ánh sáng cực tốt và được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, chế tác kim hoàn.

Trong ngành kim hoàn, kim cương là biểu tượng của đẳng cấp, quyền lực và sự xa xỉ. Vẻ đẹp của chúng càng rực rỡ và được tôn vinh hơn khi được đính trên món trang sức. Và có rất nhiều người ao ước được sở hữu những món trang sức kim cương đắt giá này.

Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu biết và nắm rõ các đặc điểm của trang sức kim cương, đặc biệt là giá. Để biết được nhẫn kim cương 2 carat được bán với giá bao nhiêu, trước hết ta nên tìm hiểu carat kim cương là gì?

kim cương 2 carat là bao nhiêu ly

Nhẫn kim cương 2 carat là bao nhiêu ly?

Trong ngành kim hoàn, carat là đơn vị được dùng để đo trọng lượng của viên kim cương. Do vậy giá bán lớn nhỏ khác nhau khi viên đá quý có trọng lượng khác nhau. Theo đó, 1 carat kim cương sẽ có khối lượng tương ứng bằng 0.2gram, tức 2 carat sẽ bằng 0.4gram.

Hai viên kim cương thiên nhiên có trọng lượng bằng nhau nhưng giá thành cũng có sự chênh lệch. Do giá của chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt….

Việc quy đổi từ trọng lượng sang kích thước thường sẽ không có con số chính xác nhất. Mà chúng còn phụ thuộc vào hình dạng cùng một số yếu tố khác của viên kim cương. Thông thường nhẫn kim cương 2 carat sẽ có kích thước khoảng từ 7.8 ly đến 8.4 ly.

Ngày nay, nhẫn kim cương với viên đá có nét cắt tròn thường được ưa chuộng nhiều hơn. Với kiểu cắt này viên kim cương có kích thước chính xác là 8.1 ly tương đương 8.1mm. Đây là một kích thước tương đối lớn của kim cương, vì thế nó có giá trị cực kỳ cao.

Nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu

Bảng giá nhẫn kim cương 2 carat mới nhất

Giá trị của kim cương không chỉ phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước của viên đá. Nó còn được xác định dựa trên chất lượng về màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt và giấy chứng nhận. Những chiếc nhẫn kim cương 2 carat có đầy đủ các yếu tố trên thường có giá lên đến cả tỷ đồng.

Dưới đây là giá bán của kim cương 2 carat trên thị trường hiện nay, mời bạn cùng tham khảo:

  • Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.11 ly, nước màu L, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 305.845.470 đồng, giá bán sỉ là 253.738.464 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu K, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 414.477.000 đồng, giá bán sỉ là 343.862.400 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu J, độ sạch VS1 có giá bán lẻ là 430.381.350 đồng, giá bán sỉ là 357.057.120 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu G, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 715.984.920 đồng, giá bán sỉ là 594.002.304 đồng.
  • Kim cương tự nhiên GIA 2 carat, kích thước 8.1 ly, nước màu D, độ sạch VVS2 có giá bán lẻ là 851.445.000 đồng, giá bán sỉ là 706.384.000 đồng.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

Các mẹo chọn mua nhẫn kim cương chất lượng nhất

Có thể bạn chọn mua nhẫn kim cương 2 carat để tặng người thương, kinh doanh hay là món quà tự thưởng cho bản thân. Dù mục đích mua của bạn là gì cũng cần nắm rõ các lưu ý sau để chọn được món trang sức ưng ý nhất.

  • Chọn mua ở những cửa hàng, đơn vị cung cấp danh tiếng, uy tín trên thị trường.
  • Quan tâm đến các thông số có trong giấy kiểm định như: trọng lượng, độ tinh khiết, màu sắc và giác cắt của kim cương.
  • Sử dụng bút thử kim cương để kiểm tra sản phẩm ngay tại cửa hàng để an tâm hơn.

Bài chia sẻ đã cung cấp các thông tin mới nhất về bảng giá của nhẫn kim cương 2 carat hiện nay. Hy vọng giúp bạn dễ dàng tìm mua và lựa chọn được cho mình chiếc nhẫn kim cương vừa ý nhất.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: