Một chiếc nhẫn đính hôn tuyệt vời cho người mua sành điệu, chiếc nhẫn này có một viên kim cương nhân tạo từ gia vị với trọng lượng 2 carat ấn tượng và mất 5 tháng để hoàn thành.

Nhẫn kim cương từ gia vị "Hidden Valley Ranch Lover"

Nhẫn kim cương từ gia vị “Hidden Valley Ranch Lover”

Tạo ra kim cương bằng gia vị có thật không?

Vàng và kim cương là hai loại trang sức quý giá nhất của con người. Từ xa xưa con người đã dày công tạo ra chúng. Và kết quả là, các nhà giả kim từ thời cổ đại đã thất bại trong nỗ lực tạo ra vàng.

Kim cương là loại đá quý đắt nhất trên thế giới. Chúng được đánh giá cao vì vẻ đẹp, sự quý hiếm của chúng. Quá trình tạo ra kim cương có thể cực kỳ khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể. Những vật liệu tưởng chừng như không thể tạo nên một viên kim cương tốt thực sự lại có tiềm năng cao để tạo ra một viên đá quý rực rỡ.

Giờ đây, Công ty Gia vị Thực phẩm Hidden Valley đã tạo ra chiếc nhẫn kim cương này hoàn toàn từ sản phẩm gia vị nổi tiếng của mình – nước sốt xà lách Ranch.

Deb Crandall, Giám đốc Tiếp thị tại Hidden Valley Ranch, cho biết: “Khi một trong những sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong một màn cầu hôn vào năm ngoái, chúng tôi đã lấy cảm hứng để tạo ra một sản phẩm”. Để kỷ niệm dịp trọng đại, chúng tôi muốn làm một điều gì đó đặc biệt.

Nhà địa chất học Dean VandenBiesen được coi là người đã khám phá ra cách tạo ra một viên kim cương thông qua một quá trình gọi là “thiêu kết”. Quá trình này liên quan đến việc đốt nóng gia vị ở mức 2.500 độ F cho đến khi nó trở nên nóng đến mức các nguyên tử của vật liệu đó hợp nhất với nhau để tạo thành các tinh thể.

Những tiến bộ gần đây trong sản xuất kim cương đã dẫn đến sự phát triển của một phương pháp mới. Kim cương không được tạo ra từ một mảnh carbon, thay vào đó, nó được tạo ra từ than chì đã được nén chặt thành dạng đặc.

Nhẫn kim cương nhân tạo "Hidden Valley Ranch Lover"

Nhẫn cầu hôn kim cương nhân tạo “Hidden Valley Ranch Lover”

Khi bạn đang mua một viên kim cương, điều quan trọng là phải biết bạn đang mua gì. Viên kim cương thô sau đó được đánh bóng để hoàn thiện trước khi đặt lên chiếc nhẫn với dòng chữ HVR LVR được khắc ở mặt trong – viết tắt của cụm từ “Hidden Valley Ranch Lover”.

Người ta chỉ mất 5 tháng để tạo ra viên kim cương Hidden Valley Ranch, nhưng phải mất hàng triệu năm để tạo thành một viên kim cương tự nhiên.

Một viên kim cương 2 carat hả? Bạn và gia đình sẽ ngạc nhiên trước công nghệ mới này. Có ai ngờ rằng từ món nước sốt trộn salad này, chúng ta sẽ có được một viên kim cương nhân tạo 2 carat.

Một viên kim cương từng được coi là một món trang sức được đánh giá cao hiện đang được bán trên eBay. Công ty hiện đã đưa viên kim cương ra bán đấu giá đã làm dấy lên một cuộc chiến đấu giá gay gắt giữa những người yêu thích kim cương.

Hơn 70 hồ sơ dự thầu đã được đưa ra kể từ khi viên kim cương được rao bán. Cuộc đấu thầu điên cuồng hiện đã lên tới 12.000 USD.

Bạn nghĩ sao về ý tưởng cầu hôn đối tác của mình vào Ngày cầu hôn quốc gia? Quá trình đấu thầu bắt đầu từ hôm nay, ngày 17 tháng 3 và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 3, vì vậy hãy nhớ nắm bắt khoảnh khắc hoàn hảo đó!

Hidden Valley là một công ty của Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm dành cho người sành ăn và dòng đồ trang sức sang trọng. Công ty đã đạt được thành công trong những năm gần đây với những chiếc nhẫn kim cương mới được bán ở mức giá cao. Gần đây, họ thông báo sẽ quyên góp số tiền thu được từ những chiếc nhẫn kim cương của mình cho Feeding America, một tổ chức cứu trợ phi lợi nhuận.

Khám phá này rất có ý nghĩa vì nó đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực sản xuất kim cương. Nhiều nhà khoa học đang cố gắng tìm ra cách chiết xuất các hợp chất carbon từ các nguồn hiện có khác và sử dụng chúng để tạo ra kim cương.

Đã có rất nhiều thử nghiệm, nghiên cứu tạo ra kim cương từ các vật liệu khác trong phòng thí nghiệm

Đã có rất nhiều thử nghiệm, nghiên cứu tạo ra kim cương từ các vật liệu khác trong phòng thí nghiệm

Những nghiên cứu tạo ra kim cương từ các vật chất thú vị khác

Năm 2014, một nhóm nghiên cứu người Đức đã biến bơ đậu phộng thành một viên kim cương bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất trong phòng thí nghiệm. Đây chỉ là một trong số rất nhiều khám phá đã được các nhà khoa học và nhà phát minh trên thế giới thực hiện gần đây.

Thí nghiệm này được thực hiện vào năm 2008 để chứng minh rằng bạn có thể biến rượu tequila thành kim cương. Hơi nước được làm nóng trên 1.400 độ F trước khi được đưa vào khay thép không gỉ. Sau khi được làm bay hơi trong khay thép không gỉ, rượu tequila biến thành bụi kim cương không phản ứng với các hóa chất khác. Thí nghiệm đã thành công và kết quả là một viên kim cương trong suốt.

Những viên kim cương màu vàng được làm từ chất liệu quý hiếm. Chúng không chỉ là chất liệu làm nhẫn đính hôn mà còn được dùng làm đồ trang sức cho mọi mục đích. Gemesis Crop là một công ty có trụ sở tại Florida chuyên sản xuất những viên kim cương màu vàng này. Công ty đã hợp tác với các cửa hàng dành cho phụ nữ ở Mỹ để bán những viên đá tuyệt đẹp này.

Gemesis là một công ty công nghệ cao sử dụng hệ thống máy móc với nhiệt độ cao 1.500oC và áp suất rất cao để biến một miếng than chì mịn thành một viên kim cương màu vàng trong 80 giờ. Công nghệ này đã thu hút nhiều sự quan tâm từ thị trường toàn cầu và đã được mua bởi các công ty như Forever Diamonds Ltd.

Việc sản xuất kim cương đã có từ nhiều thế kỷ trước, nhưng vẫn rất khó để tạo ra một viên kim cương trắng lý tưởng. Chúng phải không có vết nứt, tạp chất và không hoàn hảo. Vì lý do này, một công ty tên là Apollo Diamond Inc., nằm ở thành phố Boston, đông bắc Hoa Kỳ, đã có thể sản xuất kim cương trắng với độ trong tuyệt vời và màu sắc gần như hoàn mỹ.

Kim cương tự nhiên rất hiếm. Chỉ có một số lượng nhỏ kim cương tự nhiên tồn tại và chúng là một trong những loại đá quý đẹp và có giá trị nhất trên thế giới. Những viên đá quý này có độ cứng cao, độ tinh khiết hóa học, khúc xạ ánh sáng và độ rõ quang học mà các vật liệu nhân tạo không thể trùng lặp.

Công ty Apollo là một công ty sản xuất kim cương trắng. Kim cương trắng được làm từ carbon, cùng một chất liệu tạo nên độ lấp lánh nổi tiếng của kim cương. Công ty này sử dụng một buồng kín để làm bay hơi carbon từ dạng thô để nó có thể từ từ bám vào từng nguyên tử của một viên kim cương thật.

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngay cả bây giờ, các nhà khoa học có thể tạo ra kim cương chỉ trong vài phút ở nhiệt độ phòng.

Trong nghiên cứu ANU-RMIT, các nhà khoa học đã dùng mũi khoan kim cương tạo áp lực lên một chiếc đe kim cương và một tinh thể cacbon để ép chúng thành kim cương.

Trước đây, nhóm nghiên cứu này cũng đã từng tạo ra kim cương trong phòng thí nghiệm, nhưng ở nhiệt độ cao. Lần này, họ sử dụng áp suất ở nhiệt độ phòng, nhà vật lý Jodie Bradby cho biết: “Chúng tôi bắt đầu với một nguyên tử carbon đơn lẻ mà chúng tôi đặt trong một buồng chân không và sau đó bắt đầu tạo áp suất từ mọi hướng.”

Chúng tôi nghĩ rằng điều này cho phép các nguyên tử carbon di chuyển vào đúng vị trí, tạo ra cả Lonsdaleite và kim cương thông thường. Chúng tôi chỉ đơn giản là ép vật liệu lại với nhau.

Giáo sư Dougal McCullock và nhóm nghiên cứu tại RMIT đã sử dụng kính hiển vi điện tử để chụp cắt lớp mẫu kim cương nhân tạo này và nói rằng “Kết quả thật đáng ngạc nhiên”. Họ có thể “phát hiện các nguyên tử” carbon trong viên kim cương. Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của các công nghệ chế tạo kim cương.

Công nghệ này cho phép các nhà khoa học có cái nhìn chưa từng thấy về cấu trúc nguyên tử của viên kim cương. Kết quả của phép chụp cắt lớp này thật tuyệt vời, cho thấy một cái nhìn sâu sắc mới về cách kim cương được hình thành. Lonsdaleite là một loại kim cương mới với những đặc tính độc đáo, có tiềm năng thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp kim cương.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: