Nhẫn kim cương không chỉ là phụ kiện mà còn được xem là tài sản của người dùng. Với dòng trang sức có giá trị cao thì các chính sách bảo hành sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng. Đó không chỉ là lời cam kết về chất lượng kim cương mà còn đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Dưới đây là những điều kiện cơ bản về bảo hành kim cương mà người mua cần phải biết.

Những lưu ý khi mua nhẫn kim cương để đảm bảo chính sách bảo hành

Nhẫn đính kim cương là dòng trang sức có giá trị rất cao mà không phải ai cũng sở hữu được. Do đó, cần tìm hiểu kỹ thông tin về thương hiệu trang sức để đảm bảo chất lượng viên đá. Đồng thời, được hưởng chính sách bảo hành kim cương trong suốt quá trình sử dụng. Khi mua trang sức kim cương, khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Yêu cầu cửa hàng cung cấp giấy kiểm định kim cương để đối chiếu với thông tin mà người bán tư vấn. Tuyệt đối không mua kim cương chưa được kiểm định để tránh sản phẩm kém chất lượng.
 • Cất giữ hóa đơn mua nhẫn kiêm giấy đảm bảo và giấy kiểm định cẩn thận để phục vụ cho việc bảo hành hay thu đổi kim cương về sau. Một số trường hợp mất một trong các loại giấy trên có thể bị cửa hàng từ áp dụng chế độ ưu đãi hoặc không thu mua lại kim cương.

Hình 1: Nên chọn mua nhẫn đính kim cương có giấy kiểm định

Chính sách bảo hành tiêu chuẩn cho nhẫn đính kim cương mà khách hàng cần biết

Khi mua trang sức kim cương khách hàng sẽ nhận được hàng loạt các điều kiện bảo hành từ cửa hàng. Tùy thuộc vào mỗi thương hiệu mà chế độ đảm bảo sẽ có một số khác biệt. Tuy nhiên, chính sách bảo hành tiêu chuẩn cho nhẫn kim cương phải đáp ứng được các yêu cầu sau.

Chính sách đổi trả trong vòng 48 giờ

Sau khi nhận nhẫn đính kim cương, trong vòng 48 giờ nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi hãy báo ngay với cửa hàng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ thu đổi lại sản phẩm khác có giá tương đương với trang sức cũ. Người sử dụng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cho việc đổi trả trên. Tuy nhiên, đơn vị cung cấp chỉ áp dụng chính sách trên cho trường hợp lỗi do nhà sản xuất. Nếu trang sức bị hư tổn do người sử dụng thì sẽ phải chịu hoàn toàn chi phí thu đổi.

 • Nhẫn đổi trả phải còn nguyên vẹn, không được đổi sang vàng miếng hay nhẫn khoen.
 • Phần vỏ nhẫn sau khi vô hạt, chi phí trồng chấu sẽ do khách hàng trả.
 • Nếu khách hàng muốn đổi sang mẫu nhẫn có giá trị cao hơn sẽ được mua lại bằng giá ban đầu.
 • Khi đổi sang nhẫn mới có giá thấp hơn sẽ được mua lại bằng 90% giá trang sức ban đầu.
 • Nhẫn đính kim cương chỉ được áp dụng đổi trả chỉ 01 lần duy nhất.

Hình 2: Khách hàng được quyền đổi trả trang sức kim cương trong 48 giờ

Xem ngay: Trang sức kim cương tự nhiên GIA

Chính sách bảo hành nhẫn kim cương

 • Bảo hành 06 tháng

Đối với trường hợp nhẫn bị rớt hột sẽ được cửa hàng gắn lại miễn phí. Nếu khách hàng muốn thay hột mới sẽ phải tính chi phí theo giá trị của kim cương.

Các lỗi kỹ thuật do sản xuất sẽ được áp dụng bảo hành miễn phí.

 • Bảo hành trọn đời

Nhẫn kim cương sẽ được vệ sinh làm sạch và đánh bóng miễn phí trong suốt thời gian sử dụng.

Cửa hàng sẽ hỗ trợ điều chỉnh lại ni nhẫn khi khách hàng có nhu cầu.

Những trường hợp không được bảo hành

Người sử cần tuân thủ theo hướng dẫn của cửa hàng được hưởng các ưu đãi về hậu mãi. Tuy nhiên, những trường hợp dưới đây sẽ không được chấp nhận bảo hành nhẫn kim cương.

 • Trang sức bị hư hại, hao mòn, mất độ bóng hay phai màu. Kim cương bị trầy xước, nứt vỡ do bảo quản không đúng cách.
 • Nhẫn bị bung chấu, gãy cốt, hư hỏng, biến dạng do va đập mạnh.
 • Nhẫn đính kim cương đã bị tháo dỡ, can thiệp do tác động của bên thứ ba.

Hình 3: Những lỗi do hại do người sử dụng sẽ không được bảo hành

Trên đây là những thông tin tham khảo chính sách cơ bản nhất trong việc bảo hành nhẫn kim cương. Hy vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc những kiến thức bổ ích trong mua sắm và sử dụng trang sức. Nhằm đảm bảo lợi ích thiết thực của người sử dụng nhẫn đính kim cương cao cấp.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: