Nhẫn lông voi cặp thường được sử dụng trong các đám cưới của người dân Ê Đê tại Tây Nguyên. Họ tin rằng, khi chú rể trao cho cô dâu chiếc nhẫn lông voi, sẽ bên nhau đến suốt đời. Cùng với đó là tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những biến cố trong cuộc sống. 

Ý nghĩa nhẫn lông voi cặp

Theo như các câu chuyện truyền thuyết của dân tộc Ê Đê thì chiếc nhẫn cặp lông voi vàng ngoài đem lại giá trị thẩm mỹ. Chúng còn mang đến sự may mắn về tình duyên và sức khỏe. Cùng với đó là niềm tin về một hạnh phúc trong hôn nhân. Có một câu chuyện kể rằng: Ngày xưa có một đôi trai gái làng yêu thương nhau đắm say. Nhưng lại bị ngăn cản bởi mâu thuẫn giữa hai ngôi làng, nên họ không thể đến được với nhau. 

Nhẫn cặp lông voi vàng đính kim cương mang đến sự may mắn về tình duyên và sức khỏe

Chàng trai liền nghĩ đến việc nhờ các vị thần núi rừng Tây Nguyên là thần Nguăch Ngual (thần voi). Để cầu xin sự giúp đỡ để 2 người nên duyên vợ chồng. Lời cầu xin đã đến được với “thần voi”, ông đã tặng cho đôi uyên ương 1 cặp nhẫn cưới lông voi đẹp làm tín vật. Hai người đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại và sống cùng nhau đến “đầu bạc, răng long”. Kể từ câu chuyện truyền miệng đó, những mẫu nhẫn cưới làm bằng lông đuôi voi được xem là “bùa” yêu. Tín vật thiêng liêng cho tình yêu và mang lại may mắn.

Sự chung thủy trong tình yêu của 2 con voi

Ngoài ra, trên thực tế tình yêu chung thủy 2 chú voi đã chúng trở thành kỷ vật trong ngày cưới. Các vị già làng còn cho biết thêm: Tình cảm giữa voi đực và voi thường rất khăng khít. Một khi đã “kết” nhau, chúng sẽ bên nhau trọn đời . Ở Buôn Đôn có 1 con voi cái của gia đình Y’Tep “yêu” 1 con voi đực cùng buôn từ lúc chúng con nhỏ. Nên suốt đời con voi cái chỉ chịu sinh con với con đực đó thôi. Có lần, con voi đực bị bán cho một buôn khác, đến mùa sinh sản chúng vượt rừng tìm nhau để sinh con.

Những mẫu nhẫn lông voi cặp đẹp làm nhẫn cưới

Nhẫn lông voi biểu trưng cho sự chung thủy trong tình yêu của 2 con voi

Nếu voi đực hoặc voi cái bị bán đi xa hoặc chết, thì con voi còn lại quyết không giao cấu hoặc sinh con với bất kỳ con voi nào khác. Đây có lẽ là những lý do khiến những chiếc nhẫn lông voi đôi vàng biểu trưng cho tình yêu và lòng chung thủy 

Mẫu nhẫn cưới lông đuôi voi đẹp

Hiện nay, những mẫu nhẫn cặp lông đuôi voi đang được nhiều đôi ưa chuộng. Không chỉ gói gọn trong văn hóa của người đồng bào Ê Đê tại Tây Nguyên. Dưới đây là 2 loại nhẫn cặp lông đuôi voi đẹp.

Nhẫn lông voi cặp 1 lông

Nhẫn lông voi cặp thiết kế 1 lông, được rất nhiều cặp đôi ưa chuộng. Nhờ sở hữu kiểu dáng mảnh, không có nhiều họa tiết cầu kỳ, đơn giản phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. 

Ngoài ra, những chiếc lông voi thường không có trọng lượng nặng, thế nên thiết kế đa số ở dạng mảnh tròn. Thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Chế liệu vàng bọc lông voi bên ngoài cũng là điểm cộng cho mẫu thiết kế này, vừa phát huy được vẻ đẹp thẩm mỹ, mà tăng thêm độ bền cho nhẫn. 

Những mẫu nhẫn lông voi cặp đẹp làm nhẫn cưới

Nhẫn lông voi cặp thiết kế 1 lông họa tiết đơn giản phù hợp với nhiều loại trang phục khác nhau

Nhẫn lông đuôi voi cặp 2 lông

Khác với kiểu nhẫn 1 lông, những kiểu nhẫn lông đuôi voi 2 lông sẽ được thiết kế viền sắc sảo hơn và to hơn. Điều này giúp tăng thêm sự cứng cáp cho nhẫn. 

Những mẫu nhẫn lông voi cặp đẹp làm nhẫn cưới

Nhẫn cặp lông voi gia bao nhieu được nhiều người quan tâm

Với những kiểu dáng 2 lông có phần chắc chắn và cá tính hơn. Sự may mắn cũng vì thế mà được nâng cao lên đáng kể so với thiết kế 1 lông. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng về mặt phong thủy khá tốt. Giúp thu hút sự may mắn, thêm nhiều năng lượng để vượt qua những khó khăn trong tình yêu.

Nhẫn lông voi kiểu dáng 2 lông có phần chắc chắn và cá tính hơn.

Nhẫn lông voi kép

Một trong những ý nghĩa nhẫn lông voi cặp đó chính là thuận lợi trên con đường tình duyên. Nên các cặp đôi yêu nhau nên thường xuyên sử dụng loại nhẫn này. Điều này giúp cho tình cảm luôn bền chặt và đơm hoa kết trái. Hy vọng, những chia sẻ trên giúp bạn có thêm lựa chọn thú vị, để tăng thêm sự gắn kết tình yêu. 

Bạn hãy xem thêm: