Trong vài năm trở lại đây, nhẫn Moissanite là không còn xa lạ với những tín đồ trang sức. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại trang sức này tại cái tên không còn quá hầu hết các cửa hàng kim hoàn trên cả nước. Vậy điều gì khiến cho Moissanite dần trở nên thịnh hành hơn ở Việt Nam. Tất cả lý do sẽ được các chuyên gia về trang sức chia sẻ ngay bên dưới.

Tại sao nhẫn Moissanite dần thịnh hành hơn ở Việt Nam

Nhẫn Moissanite hiện đang là xu hướng được yêu thích và được giới đam mê trang sức săn đón. Nguyên nhân có lẽ nằm ở chính những ưu điểm vượt trội của chúng. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây nếu bạn muốn hiểu cụ thể hơn về lý do là gì.

Không ảnh hưởng đến môi trường

Nếu đã từng xem qua bộ phim “Blood Diamond” mà tài tử Leonardo DiCaprio đã thủ vai chính, chắc hẳn bạn sẽ biết được sự tàn khốc của cuộc chiến giành quyền khai thác kim cương là như thế nào. Vấn nạn bóc lột lao động nghèo và trẻ em, lạm dụng quyền hành và tham nhũng là những gì đang diễn ra tại các quốc gia sở hữu mỏ kim cương.

Trong khi đó, nhẫn Moissanite được chế tác hoàn toàn ở trong phòng thí nghiệm. Chính điều này sẽ giúp giảm thiểu những tác hại về môi trường và xã hội. Đồng thời, không phải hao tổn quá nhiều tài nguyên thiên nhiên để khai thác như kim cương.

Nhẫn nam đính đá MoissaniteNhẫn nam đính đá Moissanite

Vì thế, nhẫn đá Moissanite hấp dẫn nhiều người và dần trở nên thịnh hành hơn. Đặc biệt là với những ai đang theo đuổi cuộc sống xanh, phát triển bền vững. 

Nhẫn Moissanite sở hữu giá thành khá rẻ

Do được tổng hợp ở trong phòng thí nghiệm nên mức giá của nhẫn Moissanite cũng dễ chịu hơn nhiều so với kim cương thiên nhiên. Đó cũng là lý do vì sao mà loại trang sức này ngày càng phổ biến hơn.

Nhẫn nữ đính đá MoissaniteNhẫn nữ đính đá Moissanite

Với mức giá vừa phải lại có thể sở hữu một chiếc nhẫn long lanh chẳng kém cạnh các loại đá quý đắt tiền. Không lý gì mà chúng lại không được yêu thích và săn đón tại thị trường Việt.

Độ cứng và độ trong suốt gần như hoàn hảo

Độ cứng và độ trong suốt hoàn hảo là một trong những ưu điểm vượt trội của Moissanite. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhẫn Moissanite ngày càng được săn đón.

So sánh trên thang độ cứng Mohs, đá Moissanite không hề kém cạnh kim cương với độ cứng dao động từ 9,25 – 9,5/10. Chúng có thể bền vững dưới nhiệt độ cao, khả năng chống trầy xước, chống sứt mẻ cũng cực kỳ tốt.

Hơn thế, Moissanite có độ trong suốt gần như hoàn hảo. Chỉ số rạn nứt của chúng gần như bằng 0. Vì thế, loại đá này thường rất tinh khiết, khả năng phản chiếu ánh sáng lấp lánh rõ rệt. 

Khả năng tán sắc ánh cầu vồng lấp lánh

Khi chiếu ánh sáng lớn, những viên đá Moissanite sẽ khúc xạ chùm ánh sáng rộng, dài và nhiều màu sắc. Do đó, nhìn bề ngoài thì loại đá này sẽ có độ lấp lánh hơn hẳn các loại đá quý khác.

Nhẫn đính đá Moissanite có khả năng tán sắc tốtNhẫn đính đá Moissanite có khả năng tán sắc tốt

Đây cũng là lý do khiến nhẫn Moissanite có sức hút đặc biệt dù so về giá trị thấp hơn nhiều so với các loại đá quý trên thị trường.

Kinh nghiệm mua nhẫn đá Moissanite

Để chọn mua một chiếc nhẫn đính đá Moissanite ưng ý không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Để có một quyết định đúng đắn, đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé!

Cân đối ngân sách cá nhân

Nếu bạn là người chưa từng đi mua sắm nữ trang thì quyết định việc mua nhẫn Moissanite như thế nào thực sự sẽ hơi khó khăn. Để đơn giản hóa vấn đề, bạn nên đưa ra tầm giá mà bản thân có thể chi trả cho một chiếc nhẫn. Thông thường, khách hàng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm có giá khoảng 1 tháng thu nhập.

Trọng lượng của viên đá Moissanite đính trên nhẫn

Tại Việt Nam, khách hàng thường có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến kích thước thay vì trọng lượng. Nhưng trên thực tế, hai yếu tố này lại có tỷ lệ thuận với nhau. Đơn vị đo trọng lượng của Moissanite là carat. Và hai viên đá có giác cắt khác nhau thì trọng lượng cũng có thay đổi nhất định.