Nhẫn vàng luôn là món trang sức được các quý ông lựa chọn nhiều nhất,chỉ đứng sau đồng hồ. Và một trong những loại nhẫn được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến chính là nhẫn nam vàng ta 5 chỉ. Vậy làm sao để tìm được một chiếc nhẫn vàng ta ưng ý và phù hợp đầy đủ tiêu chuẩn mà bản thân mình đưa ra? Hãy cùng Jemmia tham khảo qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tìm hiểu về vàng ta

Trước khi tìm hiểu về giá của nhẫn nam vàng ta 5 chỉ, bạn cần nắm rõ những thông tin và kiến thức để nhận biết vàng ta.

Vàng ta hay còn gọi là vàng 24k. Vàng 9999 là loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất trong mỗi sản phẩm gần như là tuyệt đối với 99,99% còn 0,1% là kim loại khác. Vì vàng 24k là vàng 10 tuổi. Nên hàm lượng vàng nguyên chất sẽ cao vì thế sẽ có đặc tính là mềm. Khó gia công thành các thiết kế. Trên thực tế, chỉ cần 1gram vàng thì bạn có thể dập thành tấm 1m2. Chính vì thế, để có độ cứng hơn thì nên để vàng nguyên chất 100% sẽ kết hợp với những kim loại khác. Vàng ta hay vàng 24k là một tên gọi phổ biến mà mọi người thường dùng để dễ dàng phân biệt với vàng tây.

Nhẫn nam vàng ta 5 chỉ bao nhiêu?

Hiện nay, giá nhẫn nam vàng 24k. Trọng lượng 5 chỉ hiện đang có giá khoảng 22.000.000 VNĐ
nhẫn vàng ta nam 5 chỉ

Cách phân biệt vàng ta với vàng tây, vàng trắng

Vàng là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến trong chế tác trang sức. Cũng như giao dịch mua bán nhất. Tuy nhiên, vàng thường có nhiều loại khác nhau. Và tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại vàng phù hợp với sở thích cũng như tài chính hiện có.

Vàng ta và đặc điểm của vàng ta

Vàng ta là từ ngữ được sử dụng nhiều trong dân gian. Dùng để chỉ vàng 24k hay còn gọi là vàng ròng nguyên chất. Vàng ta thường được chia thành ba loại: 99.9%, 98.5% và 98.0%. Chẳng hạn như vàng 98.0% sẽ có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm 98%, còn lại 2% là hợp kim bao gồm những kim loại quý khác.

Ưu điểm đặc biệt của vàng ta chính là có tính dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Nó không bị ảnh hưởng bởi không khí, hóa chất và mặt hóa học do oxy, độ ẩm, nhiệt. Bởi thế nên người ta thường dùng vàng ta để tạo ra các món trang sức như dây chuyền, nhẫn … hay tiền kim loại. Vàng ta sở hữu màu vàng kim đậm.

Tuy nhiên, do vàng ta tương đối mềm và có độ dẻo cao. Nên khi gia công các thợ kim hoàn sẽ kết hợp với hợp kim khác để làm cứng.

Vàng tây và đặc điểm vàng tây

Vàng tây là hợp kim của vàng nguyên chất và một số kim loại màu khác. Tùy vào hàm lượng vàng mà có nhiều loại vàng tây khác nhau như vàng 9k, vàng 10k, vàng 14k hay vàng 24k. Tuy nhiên, vàng tây sẽ có màu vàng nhạt hơn so với vàng ta do có sự kết hợp sắc trắng của kim loại quý khác như pladium, bạc…

Đặc tính của vàng tây thường sẽ dai và cứng hơn nhiều so với vàng nguyên chất. Nên thường được lựa chọn trong việc để chế tác trang sức. Vì dễ dàng tạo ra được nhiều kiểu mẫu nhiều chi tiết tinh tế. Nếu bạn muốn sở hữu trang sức vàng với giá thành tiết kiệm nhưng lại phân vâng giữa các loại vàng tây 10k, 12k, 14k. Thì sự lựa chọn tốt nhất chính vàng 10k.

Tuy nhiên, vì đa số trong vàng 10k là hợp chất các kim loại khác nên dễ bị oxy hóa dẫn đến bị xỉn hoặc ngả màu khi tiếp xúc với không khí và các loại hóa chất khác.

Trên đây là một vài thông tin về giá của nhẫn nam vàng ta 5 chỉ cũng như một vài gợi ý về cách phân biệt vàng tây và vàng ta. Hy vọng sẽ sau khi đọc qua bạn sẽ có thể phân biệt được các loại vàng và có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Bạn hãy xem thêm: