Tỳ hưu là một linh vật phong thủy có năng lượng mạnh mẽ và hợp với tất cả các tuổi. Tuy nhiên, ở mỗi tuổi sẽ cần sử dụng tùy hưu có màu sắc và chất liệu khác nhau. Cùng xem bài viết để biết cụ thể nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào và đeo nhẫn sao cho đúng phong thủy nhé!

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Khi nói về tuổi, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến 12 con giáp. Tuy nhiên, 12 con giáp chỉ chiếm 1 phần, tuổi được xác định bằng hai hệ thống là thiên can và địa chi. Trong đó:

  • Thiên can gồm Canh, Nhâm, Tân, Quý, Kỷ, Mậu, Giáp, Ất, Bính, Đinh.
  • Địa chi (12 con giáp) gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Bằng cách kết hợp can chi với nhau, người xưa đã tạo thành hệ thống lục thập hoa giáp bao gồm 60 tuổi. Để xác định từng tuổi xem nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào sẽ rất tốt thời gian.
Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nguyên lý tương sinh tương khắc trong phong thủy

Vậy nên bài viết sẽ chia các tuổi này theo ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ. Sau đó, phân tích sự tương hợp, tương khắc của nhẫn tỳ hưu theo các mệnh này.

Các tuổi mệnh thủy hợp với nhẫn tỳ hưu nào?

Trong lục thập hoa giáp, các tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Quý Hợi sẽ thuộc mệnh Thủy.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nhẫn tỳ hưu hợp với các tuổi mệnh thủy

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, những người tuổi này nên đeo nhẫn tỳ hưu thuộc hành kim và thủy. Tránh các mẫu nhẫn tỳ hưu thuộc hành thổ và mộc. Cụ thể:

  • Về màu sắc, nên chọn nhẫn có tỳ hưu màu đen, xanh nước biển. Những màu này thuộc hành thủy, sẽ giúp các tuổi phát huy được thế mạnh của mình như sự thông minh, linh hoạt, nhanh nhạy. Nhờ đó, họ có thể nắm bắt các cơ hội tài chính để đầu tư, hợp tác có hiệu quả. Hoặc không, các tuổi này có thể chọn nhẫn tỳ hưu có màu vàng, trắng. Đây là những màu thuộc hành kim, giúp họ thêm sắc sảo, dứt khoát. Giúp việc đàm phán, bàn bạc công việc tốt hơn.
  • Về chất liệu, nên ưu tiên chọn tỳ hưu chạm khắc bằng vàng, bạc thay vì ngọc bích. Ngọc thuộc thổ, ngọc bích màu xanh lá thuộc mộc có quan hệ tương khắc . Những tuổi thuộc mệnh thủy đeo sẽ khiến năng lượng bị ức chế, không phát huy được tác dụng.

Các tuổi mệnh hỏa hợp với nhẫn tỳ hưu nào

Những người sinh năm Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi sẽ thuộc mệnh hỏa.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nhẫn tỳ hưu cho các tuổi mệnh hỏa

Những tuổi này nên đeo nhẫn tỳ hưu thuộc hành hỏa, mộc và tránh nhẫn thuộc hành thủy. 

  • Về màu sắc, nên chọn nhẫn tỳ hưu màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây là những màu thuộc hỏa sẽ giúp người mệnh này thêm tự tin, nhiệt huyết và năng nổ. Ngoài ra, nhẫn tỳ hưu màu xanh lá thuộc mệnh mộc. Mộc sinh hỏa sẽ giúp những người tuổi này kiểm soát cảm xúc, thận trọng và phát triển bền vững hơn. Hạn chế được sự nóng nảy, bộp chộp, nông nổi.
  • Về chất liệu, những tuổi mệnh hỏa nên đeo nhẫn tỳ hưu bằng gỗ ở ngón trỏ. Đồng thời, cũng nên hạn chế đeo nhẫn bằng ngọc. Mặc dù hỏa và thổ tương hợp nhưng thổ sẽ làm hỏa bị hao. Nếu muốn đeo nhẫn tỳ hưu bằng ngọc thì những tuổi này nên đeo ở ngón út để kìm hãm thủy.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào – các tuổi mệnh mộc

Các tuổi mệnh mộc bao gồm: Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu.

Những người thuộc mệnh mộc có tính tình thoải mái, hòa nhã, chân thành và hay che chở cho người khác. Tuy nhiên, họ lại thiếu nhiệt huyết, liều lĩnh và cá tính riêng nên dù làm việc cần mẫn mà vẫn không được ghi nhận. Muốn tiền tài và sự nghiệp phát triển, người mệnh này nên đeo nhẫn tỳ hưu màu xanh lá, xanh nước biển, đen.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nhẫn tỳ hưu mệnh mộc

Trong đó, màu xanh lá cây thuộc hành mộc sẽ giúp họ có thêm động lực, sự bền bỉ. Màu xanh, đen thuộc thủy hỗ trợ cho khiếu ăn nói, đàm phán và khả năng kinh doanh. 

Kim khắc mộc nên những người tuổi này không nên đeo nhẫn tỳ hưu bằng kim loại hoặc có đá màu vàng, trắng và ánh kim. Nên ưu tiên nhẫn ngọc, nhẫn gỗ và đeo ở ngón cái để tăng vận.

Mệnh kim hợp với nhẫn tỳ hưu nào

Các tuổi mệnh kim: Canh Thìn, Tân Tỵ, Quý Dậu, Nhâm Thân, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Tuất, Tân Hợi, Quý Mão, Nhâm Dần, Ất Mùi, Giáp Ngọ.

Người mệnh kim rất thông minh, thao lược và sắc sảo nên đạt được thành tựu từ rất sớm. Tuy vậy, những người này lại quá đa đoan và đa nghi, luôn có khoảng cách nhất định với mọi người. Đôi lúc, lời nói của họ quá thẳng thắn, quá cay nghiệt làm người khác tổn thương.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nhẫn tỳ hưu cho người mệnh kim

Để khắc phục khuyết điểm của mình, người mệnh kim nên đeo nhẫn tỳ hưu màu nâu và vàng đất. Đây là những màu thuộc thổ sẽ giúp khắc chế cảm xúc thất thường, sự hoài nghi. Họ sẽ trở nên ổn định, vững vàng, hòa nhã, ít tranh cãi hơn.

Song song đó, họ cũng có thể đeo nhẫn tỳ hưu vàng, bạc có đính đá hoặc kim cương màu vàng, trắng. Đây là màu sắc và chất liệu thuộc mệnh kim đồng mạng. Có tác dụng hỗ trợ họ phát huy hết năng lực của bản thân một cách tích cực. Kim là biểu tượng cho vàng bạc, kho báu nên cũng thu hút sinh khí và tài vận. Có thể mang lại cho họ những món lợi bất ngờ và cơ may trong làm ăn.

Nhẫn tỳ hưu cho các tuổi thuộc mệnh thổ

Các tuổi mệnh thổ bao gồm: Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão.

Nhẫn tỳ hưu hợp với tuổi nào?

Nhẫn tỳ hưu mệnh thổ

Người mệnh thổ vốn trầm tĩnh, thận trọng, rất có tài lãnh đạo cũng như đối nhân xử thế. Vì vậy, họ luôn nhận được sự nể trọng, trung thành và yêu mến từ những người xung quanh. Dù vậy, đôi lúc họ thiếu sự linh hoạt, bảo thủ và cầu toàn. 

Để hạn chế khuyết điểm, các tuổi mệnh thổ nên đeo nhẫn tỳ hưu có đá màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu sắc thuộc hỏa, có quan hệ tương sinh với thổ. Giúp họ thêm năng nổ, nhiệt huyết và can đảm hơn. Nhờ đó, có thể ra những quyết định mới mẻ, táo bạo mang về tiền bạc và danh tiếng.

Ngoài ra, họ cũng có thể đeo nhẫn tỳ hưu bằng ngọc có màu nâu, vàng đất. Chất liệu và màu sắc đồng mạng sẽ giúp công danh của họ luôn thuận lợi.

Vòng tay tỳ hưu Vàng

Tỳ Hưu (tiếng Trung Quốc: 貔貅 Phiên âm: pí xiū) là một linh vật có hình dáng giống Kỳ lân (麒麟, bính âm: qílín) một trong 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian Á Đông. Theo phong thuỷ đeo vòng tay Tỳ Hưu vàng sẽ mang tới tài lộc và bình an cho người sở hữu.

Vòng tay Tỳ Hưu vàng

Vòng tay tỳ hưu vàng 2021 của Jemmia được chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh xảo. Là một một món quà sang trọng và vô cùng ý nghĩa giúp quý khách hàng mở đầu một năm 2021 Tấn Tài – Tấn Lộc – Tấn Bình An.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp vòng tay tỳ hưu vàng tại: