Nhẫn từ hưu nam – Nhẫn phong thủy là một trong những món trang sức được phái mạnh ưa chuộng nhất hiện nay. Đặc biệt là những người làm kinh doanh. Sở hữu một chiếc nhẫn đính đá quý được chạm trổ linh vật sẽ giúp chiêu tài lộc, mang lại may mắn. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay phải nói đến chính là nhẫn tỳ hưu nam.

Đá tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu là một trong chín loài con của Rồng. Là con vật sử hữu hầu hết những vẻ đẹp của tất cả loài thú khác. Tỳ hưu thường có miệng rộng, mông to, thích ăn vàng bạc châu báu. Tuy nhiên lại không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Chính vì đặc điểm này mà người xưa quan niệm tỳ hưu sẽ có tác dụng chiêu tài, giữ lộc cho chủ nhân.

nhẫn tỳ hưu nam

Nhẫn nam tỳ hưu có thể được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau. Tùy nhu cầu của người mua, chẳng hạn như ruby, mã não, thạch anh…

Ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

Tỳ hưu có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên tỳ hưu được làm từ các loại đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa đất trời là lựa chọn tốt nhất. Bất cứ ai cũng có thể đeo trang sức tỳ hưu. Nhưng tốt nhất là những người đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Chiêu tài, giữ lộc: Như đã đề cập ở trên, tỳ hưu là linh vật rất thích ăn vàng bạc châu báu. Vì không có hậu môn nên chỉ có thể ăn mà không thể nhả ra. Chính vì thế được mệnh danh là linh vật số 1 về giữ tài lộc.

Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài tác dụng chiêu tài – giữ lộ. Tỳ hưu còn có ý nghĩa tuyệt vời chính là giúp chủ nhân trừ tà và yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn yêu thích của tỳ hưu.

Những điều cần lưu ý khi dùng tỳ hưu

Nếu bạn muốn đặt tỳ hưu trong két sắt, bàn thần tài hay trên mặt tủ thì nên bày tỳ hưu thành cặp. Nên lưu ý rằng nhất định phải đặt hướng miệng Tỳ hưu về phía cửa chính hoặc cửa phòng. Không được làm ngược lại sẽ mất lộc.

Tỳ hưu dùng để đeo cổ: Nên chú ý để miệng tỳ hưu hướng lên trên và đuôi hướng xuống đất. Có ý nghĩa tài lộc từng bước thăng tiến. Nếu làm ngược lại sẽ không tốt cho người đeo.

Tỳ hưu dùng làm nhẫn: Có hai cách để đặt tỳ hưu lên nhẫn phong thùy. Một là xoay ngang tỳ hưu. Hai là đặt dọc và hướng miệng tỳ hưu ra ngoài. Đuôi hướng về lòng bàn tay để giúp hút tài lộc từ bên ngoài về cho mình. Nhẫn vàng tỳ hưu cho nam thường được làm theo cách hai nhiều hơn. Về chất liệu có thể lựa chọn vàng 24k hay vàng 18k.

Các mẫu nhẫn tỳ hưu nam đẹp

Nhẫn tỳ hưu là món trang sức mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu. Tuy nhiên cũng có nhiều người sẽ chọn màu đá để hợp tuổi hay mệnh của mình.

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể đeo nhẫn tỳ hưu mệnh Kim. Có màu thuộc mạng thổ như màu vàng hay màu nâu đất. Hoặc màu thuộc mạng Kim để tương hợp như trắng, xám, bạc.

nhẫn tỳ hưu nam

 

Nếu bạn thuộc mạng Mộc. Nên đeo nhẫn tỳ hưu nam mệnh Mộc màu có xanh biển, đen (thuộc Thủy – tương sinh) hoặc màu xanh lá (thuộc Mộc – tương hợp).

nhẫn tỳ hưu nam

Nhẫn tỳ hưu nam mệnh Thủy thường có màu trắng, xám, bạc…Bạn có thể chọn các mẫu nhẫn tỳ hưu thạch anh trắng, tỳ hưu thạch anh đen hay thạch anh tóc đen đều phù hợp.

nhẫn tỳ hưu nam

Với những ai thuộc mạng Hỏa, nên đeo nhẫn tỳ hưu nam mệnh Hỏa có màu như thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh hoặc thạch an tóc đỏ, tỳ hưu ruby.

nhẫn tỳ hưu nam

Nhẫn tỳ hưu nam mệnh Thổ sẽ có màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa, vì thế bạn nên chọn những loại đá có màu để được tương sinh như: Nhẫn tỳ hưu thạch anh tóc đỏ, tỳ hưu thạch anh hồng…

nhẫn tỳ hưu nam

Sau những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chính xác về các loại tỳ hưu để đạt được tác dụng hiệu quả nhất.

Vòng tay tỳ hưu Vàng

Tỳ Hưu (tiếng Trung Quốc: 貔貅 Phiên âm: pí xiū) là một linh vật có hình dáng giống Kỳ lân (麒麟, bính âm: qílín) một trong 4 linh vật theo tín ngưỡng dân gian Á Đông. Theo phong thuỷ đeo vòng tay Tỳ Hưu vàng sẽ mang tới tài lộc và bình an cho người sở hữu.

Vòng tay tỳ hưu vàng 2021 của Jemmia được chế tác thủ công tỉ mỉ, tinh xảo. Là một một món quà sang trọng và vô cùng ý nghĩa giúp quý khách hàng mở đầu một năm 2021 Tấn Tài – Tấn Lộc – Tấn Bình An.

Bạn hãy xem thêm: