Nhẫn vàng non là một khái niệm không xa lạ trong giới trang sức, kim hoàn ở nước ta. Nhưng để hiểu đúng, hiểu trọn vẹn và không bị nhầm lẫn khi lựa chọn nhẫn vàng non. Chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức và hiểu biết nhất định. Đọc và tìm hiểu thêm về loại nhẫn này, cũng như giá thị trường hiện tại là bao nhiêu.

1. Vàng non là gì?

Trước tiên, ta cần biết rõ về khái niệm vàng non. Vàng non là loại vàng ít tuổi, chứa hàm lượng vàng nguyên chất trong thành phẩm không cao. Tùy vào hàm lượng cụ thể mà chúng ta có được số tuổi của vàng. Cụ thể như sau:

  • Vàng 24K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 99,99%: 10 tuổi.
  • Vàng 22K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 91,7%: 9,17 tuổi.
  • Vàng 20K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 83,3%: 8,33 tuổi.
  • Vàng 18K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 75%: 7,5 tuổi.
  • Vàng 14K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 58,3%: 5,83 tuổi.
  • Vàng 12K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 50%: 5 tuổi.
  • Vàng 10K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 41,7%: 4,17 tuổi.
  • Vàng 9K chứa hàm lượng vàng tinh khiết 37,5%: 3,75 tuổi.

Nếu hàm lượng vàng của mỗi loại vàng không đạt tỉ lệ này (thấp hơn), thì đó chính là vàng non. Vàng non khiến người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận đến một sản phẩm đá quý với mức giá thấp. Điều này khiến cho việc chúng ta có thể sở hữu những sản phẩm như mong muốn với một mức giá phải chăng. Mà không phải bận tâm quá nhiều đến những vấn đề tài chính. Chính vì lẽ đó mà việc tiếp cận, mà mức độ phổ biến của vàng non trên thị trường là rất lớn. Theo những số liệu thu thập, người ta ước lượng có đến 70% trang sức vàng. Đang tiêu thụ trên thị trường đang là vàng non, hoặc những chất liệu tương tự.

Nhẫn vàng non là gì? Có nên mua nhẫn vàng non không?

Hiện tại nhẫn vàng non rất thường được dùng trong việc chế tác các món trang sức

2. Có nên mua nhẫn vàng non hay không?

Thực tế cho thấy với con số 70%, thì nhìn nhận rằng người tiêu dùng định vị vàng non là một chất liệu phù hợp. Nó hoàn toàn đáp ứng được về mặt thẩm mỹ, độ bền. độ tương thích với người dùng. Chính vì lẽ đó cho nên có một số lượng lớn người tiêu dùng quan tâm, đặt vấn đề tìm hiểu vàng non. Tuy nhiên đi cùng “vàng non” đó chính là “vàng Mỹ ký”. Đúng như tên gọi, đó là loại vàng từ Mỹ bán theo cân, theo ký. Không phải vàng xuất xứ từ Mỹ là loại chất lượng kém. Mà là những sản phẩm vàng chất lượng kém từ Mỹ nhập về.

Sự có mặt của vàng Mỹ ký đem đến sự lũng đoạn, đánh tráo vàng kém chất lượng với vàng non. Nếu sử dụng một chiếc nhẫn vàng non kém chất lượng, với gốc của vàng Mỹ ký. Thì không sớm cũng muộn sẽ bị những vấn đề da liễu. Như phồng rộp, dị ứng, tệ hơn có thể gây hại đến da, gây nên những bệnh như ung thư.

Chính vì lẽ đó, nhẫn vàng non tuy dễ dàng tiếp cận và có được, nhưng khi không thể nào phân biệt chất lượng ngay lập tức. Khi ấy, vai trò của nhẫn vàng non chính hãng sẽ được phát huy một cách đầy hiệu quả. Bởi lúc này, việc bạn chỉ cần quan tâm là lựa chọn một mẫu nhẫn thật là ưng ý. Còn lại những điều khác hãy để Jemmia lo, bạn không cần phải bận tâm về nguồn gốc. Khi những sản phẩm được thương mại hóa ở Jemmia đều được đảm bảo và kiểm chứng rõ ràng.

Nhẫn vàng non là gì? Có nên mua nhẫn vàng non không?

Nguyên liệu nhẫn vàng non thường dùng làm trang sức rất phù hợp

3. Nhẫn vàng non đem đến điều gì cho người sử dụng?

Nhẫn vàng non là một lựa chọn đầy tính hợp lý khi bạn cần sự tự tin ở chính mình. Đây cũng là một lựa chọn đầy tính tài chính để bạn an tâm cho những điều khác. Bên cạnh đó, nhẫn vàng non tuy chất lượng không vượt trội bằng nhẫn vàng nguyên chất. Nhưng độ bền, độ bóng và sự sang trọng thì không thua kém là bao nhiêu. Chính bởi những điều đó sẽ là nền tảng để bạn có thể tự tin sải bước trên mọi nẻo đường. Tự tin khoe món đồ trang sức mình yêu thích mà không ngại vết xỉn hay mẩn đỏ ở tay.

Cũng chính vì yếu tố tài chính, bạn có thể kết hợp thêm nhiều phụ kiện, món trang sức khác cho bản thân mình. Qua đó làm bản thân mỗi ngày thêm đẹp, thêm tự tin hơn. Và chính những điều đó sẽ khiến mọi điều bạn quyết định và thực hiện, sẽ có được sự trọn vẹn và lý tưởng. Đem đến cho bạn những niềm vui và niềm hạnh phúc mỗi ngày trong cuộc sống.

Như vậy, ta có thể thấy rằng nhẫn vàng non tuy không phải cấu thành từ vàng nguyên chất. Nhưng chất lượng và độ bền của sản phẩm không thua kém gì vàng nguyên chất. Điều ấy đem đến cho bạn thêm nhiều quyết định và lựa chọn phù hợp. Và giúp bản thân trở nên trọn vẹn, thoải mái hơn mỗi ngày, mỗi lúc.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: