Nhóm đá Garnet là nhóm đá luôn được chú ý bởi vẻ đẹp lấp lánh, ý nghĩa phong thủy và giá trị của chúng trong giới đá quý. Để phân biệt dễ dàng hơn, các nhà ngọc học đã xếp các viên đá vào chung một nhóm với những đặc tính cơ bản giống nhau. Cùng JEMMIA tìm hiểu những đặc tính đáng chú ý của nhóm đá Garnet này ngay sau đây nhé.

Nhóm đá Garnet – Nhóm đá của giới quý tộc

Đá Garnet lần đầu tiên được tìm thấy có màu hồng đỏ như màu quả lựu chín, vì thế nó được đặt tên là “Ngọc thạch lựu”. Nó đại diện cho giới quý tộc vì loại đá này từ trong lịch sử cho đến hiện tại thực sự rất quý hiếm. Nếu có tìm thấy chúng cũng có kích thước nhỏ, không đủ để làm đồ trang sức. Ngày xưa, chỉ có Pharaon Ai Cập cổ đại mới có đặc quyền sử dụng những viên đá cực quý này.

Đá Garnet hình hạt lựu

Ngày nay, các nhà nghiên cứu tìm thấy đá Garnet ở Đông Phi và Ấn Độ. Đây là hai nơi có trữ lượng đá này đáng chú ý nhất.

Tính chất đáng chú ý của nhóm đá Garnet

Đá Garnet thuộc nhóm neosilicat, Garnet có thành phần chủ yếu gồm: sắt, canxi và magie. Một số biến thể có chứa thêm mangan, chrom hoặc titan. Nhờ những điểm cấu trúc tinh hệ riêng biệt nên việc chế tác, cắt đá Garnet rất dễ dàng.

Với hơn 10 dạng biến thể có tên gọi khác nhau như: : Almandine, Tsavorite, Melanite, Topazolite, Pyrope, Malaya, Grossular, Andradite, Hessonite, Spessartine, Demantoid, Rhodolite, Uvarovite… Các viên đá này 10 được phân loại dựa vào màu sắc trong nhóm đá.

Trong đó, đáng chú ý nhất và quý hiếm nhất là đá Uvarovite – một biến thể có màu xanh lục nổi bật với vẻ đẹp gần giống như Ngọc lục bảo. Điều đáng tiếc là hầu như những viên đá Uvarovite được tìm thấy không đủ lớn để chế tác thành đồ trang sức. Bên cạnh Uvarovite, đá Tsavorite cũng là một biến thể cực quý hiếm thuộc nhóm đá này.

Đá Uvarovite

Nhóm đá Garnet thường có sự dịch chuyển màu sắc khi bị tác động của ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Lúc này chúng tạo nên những quang phổ tuyệt đẹp khiến bạn không thể rời mắt. Loại đá này đẹp nhất khi được làm thành món đồ trang sức, với ý nghĩa phong thủy là tăng sự chân thành, tin cậy, mang đến may mắn cho tình bạn, tình yêu, và đặc biệt chống lại các thế lực xấu.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: