Những câu nói khi trao nhẫn cưới là điều hết sức quan trọng. Đó không chỉ là lời hứa hạnh phúc từ các cặp đôi, mà đó còn là lời chúc phúc từ người thân, bạn bè, quan viên hai họ. Chính vì thế nên mọi người cần các câu nói, câu chúc có ý nghĩa gì. Song song đó là việc nên “thủ sẵn” cho mình một số câu nói viên mãn, tốt đẹp để chúc nhau trong ngày cưới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và học hỏi kinh nghiệm cho mình nhé!

Những câu nói khi trao nhẫn cưới kim cương

Khi trao nhẫn cưới thường nói câu gì?

Quan niệm về câu nói, lời chúc trong ngày cưới

Lời chúc, câu nói khi trao nhẫn cưới thật sự quan trọng. Bởi nó là một phần giúp cho ngày cưới trọng đại của tân lang, tân nương thêm tốt đẹp. Việc tìm hiểu ngày cưới có ý nghĩa quan trọng đối với tất cả mọi người. Nhờ vào đây, người thân, bạn bè và bà con hai họ sẽ biết phải nói với nhau câu gì, lời gì tốt đẹp, vui vẻ nhất.

Ngày cưới có ý nghĩa trọng đại như thế nào?

Ngày cưới là ngày đánh dấu chính thức về chung nhà của các cặp đôi xác định bên nhau trọn đời. Đây được xem là một ngày đặc biệt quan trọng của đời người.

Ngày cưới hay đám cưới là phong tục cưới sinh tốt đẹp của dân tộc Việt. Ngày này không chỉ tề tụ bà con hai họ, bạn bè, láng giềng đến chung vui và chúc phúc cho tân lang, tân nương. Mà ngày cưới còn là sự tiếp nối truyền thống gia đình, duy trì và phát triển nòi giống.

Ngày cưới sẽ được chủ hôn bên nhà trai hoặc nhà gái chọn lựa ngày lành tháng tốt đến cử hành hôn lễ. Trước khi diễn ra ngày cưới, hai bên thông gia sẽ tổ chức lễ hỏi hay đính hôn cho cặp đôi để thông báo hỷ sự cho bà con dòng họ.

Ngày cưới sẽ được tiến hành đầy đủ các nghi thức theo đám cưới truyền thống hoặc tối giản, hiện đại ngày nay. Trong ngày này sẽ có quà cỗ, tiệc tùng, cũng như các món quà mà quan khách dành tặng cho cô dâu chú rể. Kèm theo đó là câu chúc, câu nói khi trao nhẫn cưới, quà cưới.

Nhẫn cưới kim cương đẹp – Jemmia Diamond

Vì sao trao nhẫn cưới đi cùng trao lời cho nhau?

Trước khi đến phần tiệc cưới sẽ là những thủ tục cho lễ cưới được tiến hành bởi thông gia hai bên của cô dâu, chú rể. Trong phần này, trưởng tộc họ nhà trai và họ nhà gái sẽ tiến hành các nghi thức cúng gia tiên, giới thiệu họ hàng và chính thức chấp nhận hôn sự của đôi lứa.

Một phần hết sức quan trọng trong lễ cưới đó chính là việc chú rể sẽ trao các món quà trang sức cưới cho cô dâu như hoa tai, dây chuyền, vòng tay hay trang sức đính kim cương,… Đặc biệt là nghi thức trao nhẫn cưới truyền thống không thể thiếu sót.

Vì sao khi trao nhẫn cưới, người ta thường nói với nhau những lời hay, tốt đẹp? Câu chúc, câu nói khi trao nhẫn cưới ngụ ý mừng cho hạnh phúc lứa đôi trăm năm hạnh phúc. Đồng thời đó cũng là lời chúc phúc, cầu mong tân lang tân nương sống bạc đầu đến già, con cháu đầy đàn, gia đình hạnh phúc.

những lời nói hay khi trao nhẫn cưới

Những câu nói hay khi trao nhẫn cưới nên nhớ

Có những câu nói khi trao nhẫn cưới hay nào mà các cặp đôi và quan khách nên nhớ để dành cho nhau trong ngày vui này? Bất chợt nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn khi nhắc đến các câu nói, câu chúc hay này. Vậy nên phần tiếp theo đây chúng ta hãy cùng nhau lưu lại những câu nói hay khi trao nhẫn ngày cưới.

Lời hứa khi trao nhẫn cưới đáng nhớ của cặp đôi

Trước hết là lời hứa khi trao nhẫn cưới của tân lang với tân nương. Đây là điều hết sức cần thiết để cả hai minh chứng cho tình yêu của mình. Cũng như có được những giây phút quý giá của cuộc đời bên cạnh cặp nhẫn cưới truyền thống.

Vậy cô dâu chú rể nên nói với nhau những gì khi trao nhẫn cưới?

Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số câu nói khi trao nhẫn cưới vợ chồng nên dành cho nhau trong:

– Anh và em sẽ bên nhau trọn đời. Chúng vì cùng nhau đi đến con đường, nơi ấy sẽ có mái ấm hạnh phúc cùng những đứa con, đứa cháu thật ngoan hiền, giỏi giang.

– Hãy cùng bước tiếp quãng đời còn lại em nhé! Anh không hứa nhiều điều cao siêu khó thực hiện. Anh chỉ hứa sẽ ở bên em suốt đời, cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau đón nhận hạnh phúc.

– Em yêu anh thật lòng. Hãy luôn cạnh bên, che chở và cùng em đi đến cuối đời anh nhé!

Câu chúc hay khi trao nhẫn cưới dành cho quan khách

Với bà con hai họ, bạn bè quan khách nên dành những câu nói khi trao nhẫn cưới nào? Mọi người có thể tham khảo một số gợi ý thú vị sau:

– Chúc đôi uyên ương trăm năm tình duyên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê.

– Chúc mừng hạnh phúc bách niên tân lang, tân nương.

– Chúc đôi vợ chồng nhanh nhanh đơm hoa kết trái, con đàn cháu đống, hạnh phúc cửa nhà.

– Chúc hai cháu hạnh phúc trăm năm.

– Chúc hai bạn keo sơn bạc đầu, trăm năm như phút ban đầu.

Những câu chúc, câu nói khi trao nhẫn cưới trong ngày vui thật sự rất cần thiết. Mong rằng mọi người sẽ có thêm kiến thức và vốn tích lũy cho mình. Cũng như biết cách chúc nhau những lời tốt đẹp trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời.

Nếu việc lựa chọn nhẫn cưới gặp nhiều khó khăn hãy đễ Jemmia tư vấn giúp bạn, Jemmia.vn. là đơn vị thiết kế gia công nhẫn cưới theo yêu cầu với mức giá tốt nhất thị trường.