Nhẫn cóc ngậm tiền hay nhẫn cóc thiềm thừ là món trang sức chiêu tài hiệu quả. Tuy nhiên, nếu đeo không đúng cách sẽ bị phản tác dụng làm hao tài, tốn của. Vậy nên, bạn phải biết những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc sau đây.

Những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cóc

Do có năng lượng lớn nên nhẫn thiềm thừ không thể đeo một cách tùy tiện được. Nếu phạm phải những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cóc, tài vận sẽ bị triệt tiêu. Không những không mang lại hiệu quả kinh tế, việc làm ăn của bạn cũng sẽ bị ngăn trở, không may.

Không nên đeo nhẫn con cóc trái mệnh

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc cần phải tránh

Nhẫn thiềm thừ cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng của mình. Khi chọn nhẫn thiềm thừ bạn không nên chọn nhẫn tương khắc với mình.

  • Người mệnh Thủy nên chọn nhẫn con cóc bằng vàng, bạc có đính đá hoặc kim cương màu xanh nước biển, đen. Tránh chọn nhẫn cóc bằng cẩm thạch, ngọc hoặc đính đá nâu, đỏ.
  • Người mệnh hỏa nên đeo nhẫn thiềm thừ bằng cẩm thạch hoặc đính đá xanh lá cây, đỏ, cam, hồng… Không nên đeo nhẫn bằng vàng, kim loại và đính đá đen, xanh nước biển.
  • Người mệnh kim thích hợp với nhẫn thiềm thừ vàng đính đá màu nâu, trắng. Không hợp nhẫn có cóc đính đá đỏ, cam, hồng, tím.
  • Người mệnh mộc hợp nhẫn thiềm thừ cẩm thạch, ngọc bích và không hợp với nhẫn kim loại.
  • Người mệnh thổ nên chọn nhẫn cóc đính đá đỏ, cam, hồng, nâu, tím. Đồng thời, tránh nhẫn bằng gỗ, cẩm thạch hay có đá màu xanh lá.

Kiêng cho người khác chạm vào nhẫn cóc

Thiềm thừ là con vật có linh khí và biết nhận dạng chủ nhân của mình. Vậy nên khi đeo bạn hãy thường xuyên chạm vào, tương tác với nhẫn.

Đồng thời, tuyệt đối không cho người khác sờ vào, đeo thử nhẫn của bạn. Nếu nhẫn không may chạm vào người khác, bạn hãy thanh tẩy bằng nước hoặc muối rồi lau sạch.

Không được làm ô uế nhẫn

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc cần phải tránh

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc

Giống như tỳ hưu, thiềm thừ cũng không ưa những nơi bẩn thỉu, không sạch sẽ. Thế nên khi đi vệ sinh, sinh hoạt vợ chồng, làm việc nhà bạn không nên đeo nhẫn.

Nếu không, thiềm thừ sẽ bỏ đi, không còn năng lượng để chiêu tài nữa.

Đeo nhẫn không đúng hướng

Vào ban ngày, bạn hãy đeo nhẫn thiềm thừ hướng ra ngoài. Việc này giúp con cóc có thể hút sinh khí, tài khí từ bên ngoài tốt hơn. Vào ban đêm, bạn nên cất nhẫn vào hộp có lót vải mềm hoặc đeo nhẫn hướng vào trong. Như vậy thì lộc thiềm thừ đã hấp thụ sẽ không bị mất đi.

Khái quát về ý nghĩa của nhẫn con cóc

Khi tìm hiểu về trang sức hay vật phẩm chiêu tài, cải vận, bạn sẽ được giới thiệu những linh thú có như tỳ hưu, thiềm thừ, cá chép… Trong đó, thiềm thừ thường được giới chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao. Để hiểu vì sao con cóc vàng lại có thể mang đến tài lộc, Jemmia sẽ giới thiệu cho bạn truyền thuyết “Lưu Hải hí kim thiền”.

Sự tích Thiềm Thừ

Vào thời Ngũ Đại ở Trung Quốc có một con cóc tu luyện ngàn năm nên có pháp lực rất cao cường. Con yêu quái này tên là Thiềm Thừ, hay đi quấy rối và làm hại cuộc sống của dân làng.

Sau đó, con cóc này đã đụng độ với một cư sĩ đang giao du giang hồ. Người cư sĩ đó là Lưu Hải – đệ tử của một trong bát tiên, có khả năng hàn yêu phục ma.

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc cần phải tránh

Tranh vẽ Lưu Hải và thiềm thừ

Để cứu giúp dân làm, Lưu Hải đã thu phục Thiềm Thừ và đánh gãy một chân của nó. Sau khi trải qua quá trình tu tập, Thiềm Thừ đã thay đổi tính nết. Nó thường dùng pháp lực của mình để nhả những đồng tiền vàng cứu người đói khổ.

Tương truyền rằng con cóc ngậm vàng chỉ xuất hiện vào đêm trăng tròn. Nếu nó ghé ngang nhà nào thì nhà ấy sẽ phát tài phát lộc. Khoảng thời gian còn lại, con cóc này sẽ ở dưới giếng sâu, khi Lưu Hải muốn gọi thì chỉ có cách dùng xâu tiền vàng để kéo lên.

Người ta hay dùng hình tượng của thiềm thừ để đúc thành các vật phong thủy, chế tác trang sức. Với hy vọng điển tích “Đắc kim thiềm giả tất phú quý” – có kim thiềm chắc chắn phú quý sẽ thành sự thật.

Chọn nhẫn con cóc sao cho đúng

Điều đầu tiên khi chọn nhẫn thiềm thừ bạn nên quan sát xem con cóc trên nhẫn có mấy chân. Tuy đây không phải là một trong những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc nhưng vô cùng quan trọng. Lý do vì thiềm thừ có 3 chân, những con có 4 chân chỉ là cóc bình thường, không hiệu quả.

Những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc cần phải tránh

Nhẫn cóc vàng (Thiềm Thừ)

Tốt nhất, hãy chọn nhẫn hình cóc được chạm khắc tinh xảo, sống động và hài hòa. Trên đầu cóc nên có hình lưỡng nghi (bát quái), miệng ngậm đồng tiền cổ. Thân hình cóc nên tròn đầy, ở tư thế ngẩng đầu, mắt đính đá.

Mong rằng qua bài viết trên quý đọc giả đã biết được những điều cấm kỵ khi đeo nhẫn cóc cần phải tránh, qua đó giúp phát huy tối đa khả năng chiêu tài mang lại may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu nhẫn cóc thiềm thừ.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: