Không chỉ là một nghi lễ trong ngày thành hôn, nhẫn cưới còn là sợi dây nối kết tình yêu, chứng kiến hạnh phúc gia đình. Có những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới mà bạn cần tránh để có hôn nhân trọn vẹn.

Đá quý và những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới

So với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới không có hoặc có rất ít đá quý. Bởi vì đây là trang sức bạn sẽ đeo trong khi làm việc, sinh hoạt hằng ngày. Nếu có nhiều đá quý sẽ gây bất tiện, vướng víu. Đồng thời, chúng cũng dễ rơi, trầy, mờ… gây mất thẩm mỹ và giá trị đáng kể.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn gắn vài viên đá nhỏ để làm điểm nhấn cho nhẫn cưới của mình. Nếu bạn cũng yêu thích những viên đá lấp lánh trên nhẫn cưới, bạn phải những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới sau đây:

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới cần tránh?

Nhẫn đá quý thường không phù hợp để làm nhẫn cưới

Không nên mua nhẫn cưới đính ngọc trai và ngọc lục bảo

Các truyền thuyết cổ xưa kể rằng, ngọc trai chính là nước mắt của nàng tiên cá. Trong ngày cưới, hình dáng của ngọc trai còn được xem là những giọt lệ của cô dâu. Có hai luồng ý kiến tranh cãi nhau về mua nhẫn cưới ngọc trai như sau:

  1. Không nên mua nhẫn cưới ngọc trai vì nước mắt là một biểu tượng không may mắn. Sau đám cưới, sẽ có những chuyện muộn phiền, rắc rối khiến tình cảm của cả hai bị ảnh hưởng.
  2. Nên mua nhẫn cưới ngọc trai vì viên ngọc sẽ thay thế cho nước mắt cô dâu sẽ khóc trong cả cuộc đời. Để từ đó, cô ấy sẽ chỉ còn hạnh phúc, niềm vui trọn vẹn.

Còn về ngọc lục bảo, tuy là viên đá quý giá và đẹp đẽ nhưng nó lại chứa rất nhiều tạp chất. Nhiều người mê tín cho rằng viên đá này sẽ kích thích sự hứng thú và ham muốn quá độ. Khiến một trong hai vợ chồng ngoại tình dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Mặc dù đó là những điều kiêng kỵ rất cảm tính, nhưng xét theo khía cạnh lý trí thì hai loại đá này cũng không hợp làm nhẫn cưới. Lý do vì ngọc trai và ngọc lục bảo có độ cứng rất hạn chế. Chúng rất mềm, giòn và dễ hỏng nên chi phí sửa chữa, bảo hành cũng hết sức tốn kém.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới cần tránh?

Ngọc trai rất mềm và dễ nứt

Một trong những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới: nhẫn ba viên đá

Nhẫn cưới đính ba viên đá là một thiết kế rất đơn giản, tinh tế và được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn. Dẫu vậy, có một quan niệm chỉ ra rằng không nên chọn loại trang sức này.
Theo đó, 3 viên đá trên nhẫn sẽ tượng trưng cho hiện tại, tương lai và quá khứ. Khi đeo nhẫn, nếu bất cẩn đánh rơi một viên thì điều không hay sẽ xảy ra.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới cần tránh?

Nhẫn cưới ba viên đá

Những điều kiêng kỵ về kích thước khi mua nhẫn cưới

Ngoài những viên đá quý thì bạn cũng nên lưu ý đến ni tay để mua nhẫn cưới thật vừa vặn, thoải mái. Người ta quan niệm rằng nếu nhẫn cưới quá chật sẽ dự báo về cuộc hôn nhân bị trói buộc. Một trong hai người sẽ bị bức bối, ngột ngạt và khó chịu khi ở bên người kia. Về lâu dài, cuộc hôn nhân này có nguy cơ tan vỡ rất cao.

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới cần tránh?

Nhẫn cưới cũng có nhiều điều kiêng kỵ

Xem ngay: Hướng dẫn đo ni nhẫn

Ngược lại, nhẫn quá lỏng lẻo cũng là một điềm báo rất xui xẻo. Theo dân gian, nếu nhẫn rộng thì khả năng cao hôn nhân của hai người sẽ lạnh nhạt. Cặp vợ chồng trẻ sẽ thiếu sự đồng điệu và tiếng nói chung. Không cẩn thận, những bất đồng sẽ khiến một trong hai ngoại tình, lừa dối.

Thực ra, những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới chỉ mang giá trị tham khảo là chính. Điều quan trọng nhất để quyết định hạnh phúc là tình yêu, sự chân thành và niềm tin của cả hai. Không nên nghe theo những điều mê tín dị đoan hay những điềm báo mà hoang mang, lo lắng. Nếu có những thắc mắc khác liên quan về nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, trang sức kim cương bạn hãy liên hệ với Jemmia nhé!
Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: