Trên thế giới có hàng trăm ngàn các cửa hàng bán kim cương trang sức. Thế nhưng ít ai biết rằng kim cương được bán ra đều do các hãng kim cương cung cấp. Chúng tôi xin chia sẻ về những hãng kim cương lớn nhất thế giới trong bài viết sau. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bao quát về kim cương nhé!

Những hãng kim cương nào lớn nhất thế giới

Chúng ta đều biết rằng kim cương là loại đá quý hiếm và ai cũng muốn sở hữu chúng. Thế nhưng cửa hàng cung cấp cũng chỉ là đại lý mua đi bán lại mà thôi. Những hãng được phép khai thác và cung cấp mới thực sự là “ông trùm” kim cương. Bạn có tò mò về các hãng kim cương lớn nhất thế giới này không?

Hình 1: Kim cương được các hãng khai thác và bán ra thị trường

Kim cương – Loại đá quý hiếm và sự khát khao sở hữu

Không phải ngẫu nhiên mà kim cương được xem là loại đá quý hiếm. Nó hiếm là một lẽ rồi nhưng độ quý của nó mới khiến người ta khao khát đến vậy. Điều gì tạo nên sự quý giá này, nó đến từ các tính chất và đặc tính của kim cương.

Kim cương có độ cứng cao nhất trong tất cả các loại đá quý (điểm 10 trên thang điểm Mohs). Kim cương được cấu tạo từ cacbon nhưng dạng của nó là tinh thể. Vì thế độ phản quang và khúc xạ ánh sáng cực tốt nên kim cương luôn tỏa ra một nét đẹp rực rỡ, long lanh.

Chỉ những ai rất giàu có hoặc giới thượng lưu mới có điều kiện sở hữu kim cương. Thực tế kim cương tự nhiên rất hiếm có, các cửa hàng bán trang sức hiện nay đều bán trang sức Moissanite có độ đẹp không kém cạnh kim cương.

Hình 2: Đặc tính riêng biệt khiến kim cương trở nên quý giá

Hãng kim cương nào lớn nhất thế giới

Bây giờ chúng tôi sẽ liệt kê một số hãng kim cương lớn nhất thế giới để bạn tham khảo nhé.

  1. Đứng đầu là De Beers – công ty kim cương lớn nhất thế giới đã hoạt động trên 125 năm. Có tới 15 mỏ khai thác tại 4 quốc gia.
  2. Xếp thứ 2 có lẽ là Công ty ALROSA của Nga, công ty có 9 mỏ khai thác chính và 10 mỏ bồi tích và 32% cổ phần ở mỏ Catoca của Angola.
  3. Xếp thứ 3 là Công ty đa quốc gia Rio Tinto có 3 mỏ khai thác kim cương là Argyle(Úc), 60% mỏ Diavik và 78% mỏ Murewa (Zimbabwe). Nếu bạn đang thắc mắc kim cương ở đâu đẹp nhất thì câu trả lời là khai thác từ mỏ Diavik.
  4. Xếp thứ 4 là Công ty Debswana (Botswana) có quyền điều hành và sở hữu 4 mỏ kim cương: Orapa, Jwaneng, Letlhakane, Damtshaa.
  5. Xếp thứ 5 là Tập đoàn kim cương Dominion (Canada) có các mỏ khai thác kim cương là: Diavik, Lac da Gras, Canada.

Những mẫu nhẫn kim cương đẹp đốn tim người nhìn

Trong các loại trang sức kim cương thì nhẫn kim cương là sản phẩm bán chạy nhất. Vì nhẫn nhỏ hơn, dễ đeo và giá thấp hơn so với dây chuyền, bông tai…Cùng xem các mẫu nhẫn kim cương đẹp được nhập từ các hãng kim cương lớn nhất thế giới sau đây.

Các mẫu nhẫn kim cương đẹp tại Jemmia

Bạn đang muốn mua nhẫn kim cương nhưng không biết chọn mẫu nhẫn nào. Đây là phần dành cho bạn.

  • Nhẫn kim cương hồng dạng kết hoa xung quanh. Mỗi bông hoa có nhiều cánh, mỗi cánh được nạm viên kim cương hồng rực rỡ, nữ tính.
  • Nhẫn kim cương hình trái tim thể hiện tình yêu đôi lứa, trông có vẻ mong manh nhưng mãnh liệt không ngờ.
  • Nhẫn bạch kim đính 1 viên kim cương to tạo sự đẳng cấp và nổi bật.
  • Nhẫn nạm kim cương xung quanh sự kết hợp giữa viên kim cương trung tâm và các viên kim cương nhỏ. Tạo nên tổng thể hài hoà rực rỡ và đầy ấn tượng.

Mua nhẫn kim cương ở đâu uy tín nhất

Mẫu nhẫn kim cương đẹp thì có rất nhiều nhưng để lựa được mẫu phù hợp, cá tính và đúng phong cách mình.Hãy đến ngay Jemmia. Chúng tôi có rất nhiều mẫu nhẫn kim cương, trang sức kim cương được thiết kế đẳng cấp. Cam kết sản phẩm kim cương đều là hàng chất lượng, có giấy chứng nhận và kiểm định nguồn gốc, xuất xứ.

Hi vọng những chia sẻ về các hãng kim cương lớn nhất thế giới giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn trong lĩnh vực này. Và đừng quên ghé Jemmia để mua kim cương thật, đẹp và giá rẻ nhé khách.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: