Phong thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định rất lớn đến việc chọn mua đá quý thạch anh ra sao cho mỗi khách hàng. Trong đó, kiểu dáng thạch anh nắm giữ vai trò trọng yếu nhất. Chỉ khi kiểu dáng hợp mệnh, chủ sở hữu mới có được may mắn như ý. Vậy có những kiểu dáng đá thạch anh vàng ra sao và nên chọn mua loại nào thích hợp bản thân?

hồ ly thạch anh vàng

Kiểu dáng đá hồ ly thạch anh vàng theo phong thủy

Hồ ly thạch anh vàng là kiểu dáng phong thủy rất được ưa chuộng khi nhắc đến loại đá quý này. Sản phẩm này có những đặc điểm ra sao và ý nghĩa phong thủy, tài lộc như thế nào? Hiểu rõ những thông tin này, người mua sẽ dễ dàng tham khảo hơn khi chọn lựa.

Hồ ly – Cửu vĩ hồ trong truyền thuyết

Hồ ly thạch anh vàng là một loại đá quý có hình ảnh từ hồ ly – loài vật nổi tiếng trong các truyền thuyết. Vậy hồ ly là loài vật như thế nào?

Hồ ly – tên gọi của loài cáo trải qua quá trình tu luyện thành tinh tạo nên. Trong truyền thuyết, hồ ly là loài vật thông minh, tinh xảo và sắc bén.

Quá trình tu luyện của hồ ly trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, có khi lên đến hàng ngàn năm. Cảnh giới tu luyện cao nhất có thể giúp hồ ly đắc đạo đó là cảnh giới thứ 9. Khi ấy, hồ ly sẽ có 9 đuôi nên được gọi là Cửu vĩ hồ.

Trong quá trình tu luyện, hồ ly có thể trở thành 1 trong 2 loại. Đó là Hồ tiên và Dã hồ.

Hồ tiên là linh thú tu luyện thành tiên từ hồ ly. Chúng mang đến những điều tốt đẹp, góp phần giúp các vị thành linh hỗ trợ cho người. Trong khi đó, Dã hồ lại là loài yêu quái tu luyện tà ác từ hồ ly mà thành. Chúng chuyên sử dụng sức mạnh của mình để hại người, làm điều gian ác, xấu xa.

Đá hồ ly thạch anh vàng phong thủy

Hồ ly thạch anh vàng là một kiểu dáng đá phong thủy phổ biến từ thạch anh. Chúng có hình dáng bên ngoài mô phỏng dáng vóc của hồ ly – loại hồ tiên giúp ích cho đời.

Đá hồ ly thạch anh vàng được nhiều người chọn lựa bởi tác dụng phong thủy nổi bật của nó. Tương truyền, những ai sở hữu loại đá này có thể được nhiều may mắn, vượng khí, cát tường.

Trong công việc, đá hồ ly thạch anh giúp tạo ra nhiều cơ hội, mang đến cho chủ sở hữu sự thành công như ý.

Trong tình yêu, đá hồ ly là món vật giúp chứng cho tình yêu vĩnh cửu. Hồ ly hồ tiên là biểu tượng cho sự chung tình, luôn cố gắng tu luyện để được thành người giúp ích cho đời.

Trong cuộc sống, đá hồ ly thạch anh mang đến nhiều tác dụng về sức khỏe. Sở hữu loại đá này, bạn sẽ tăng thêm sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa các căn bệnh thường gặp.

Một số kiểu dáng đá thạch anh phong thủy phổ biến

Ngoài hồ ly thạch anh vàng, đá thạch anh phong thủy còn nhiều kiểu dáng may mắn khác. Trong đó phải kể đến thạch anh mắt hổ vàng và lu thống thạch anh tóc đỏ. Đây là hai kiểu dáng đá nhóm thạch anh được nhiều khách hàng chọn lựa. Người mua cho rằng, sở hữu các loại đá này, cuộc sống của họ sẽ thuận lợi và phát đạt hơn. Vậy cụ thể ra sao?

Đá thạch anh mắt hổ vàng may mắn

Mắt hổ theo phương Tây được gọi là Tiger Eye. Đây là một loại đá biến thể trong nhóm đá thạch anh. Đặc điểm nhận dạng của chúng là hiệu ứng mắt mèo với ánh lụa rất đặc biệt.

Thạch anh mắt hổ vàng là dòng đá mắt hổ từ thạch anh mang sắc vàng đặc trưng. Loại đá này tương truyền được các chiến binh La Mã cổ đại thường đeo trên người mỗi khi ra trận. Nó được xem là bùa hộ mệnh, giúp mang lại những điều tốt đẹp, may mắn và thành công.

thạch anh mắt hổ vàng

Thạch anh mắt hổ vàng rất được ưa chuộng bởi sự phù hợp phong thủy cho nhiều người. Kiểu dáng đá này giúp mang đến khí vượng, những điều tốt đẹp, xua đuổi những điều xấu xa ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, mắt hổ thạch anh vàng còn có tác dụng về sức khỏe. Chúng giúp thanh lọc cơ thể, là viên đá dũng khí với sự mạnh mẽ, can đảm và chí tiến thủ.

Lu thống thạch anh tóc đỏ cát tường

Thạch anh tóc đỏ là một dòng đá khác thuộc chung nhóm thạch anh cùng thạch anh tóc vàng. Thạch anh tóc đỏ có nhiều loại khá nhau. Trong đó nổi tiếng về kiểu dáng phong thủy chính là lu thống thạch anh tóc đỏ.

Vì sao gọi là lu thống thạch anh tóc đỏ? Tên gọi lu thống xuất phát từ việc kiểu dáng viên đá có hình hài của một chiếc lu – biểu tượng cho vật chứa của cải, châu báu của con người. Lu thống thạch anh là hình tượng đại diện cho tầng lớp quý tộc, địa chủ giàu có. Họ là những người có nhiều tài sản được cất chứa trong những chiếc lu khổng lồ.

lu thống thạch anh tóc đỏ

Đá lu thống thạch anh tóc đỏ còn mang đặc điểm sợi tóc của nhóm thạch anh tóc. Thế nên vẻ ngoài của loại đá này rất sang trọng, cao cấp và cuốn hút.

Loại đá này theo phong thủy cực kỳ thích hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Sở hữu chúng sẽ giúp cho bạn được nhiều điều tốt lành, gặp được may mắn và thành công như ý của mình.

Trên đây là những chia sẻ về các kiểu dáng phong thủy của đá thạch anh vàng. Hy vọng mọi người đã có thêm kinh nghiệm, cũng như bí quyết chọn lựa cho bản thân.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: