Đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới – Bỏ ra số tiền tương ứng với hàng nghìn tỷ đồng cho một chiếc đồng hồ đeo tay là một điều nghe có vẻ chừng là hoàn toàn vô lý. Nhưng bạn không nghe nhầm đâu. Có những chiếc đồng hồ mặc dù có giá cực kỳ cao những vẫn khiến cho các đại gia của giới siêu giàu vẫn phải bỏ tiền ra để mua về. Tính đến hiện tại, có rất nhiều chiếc đồng hồ như vậy. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn bộ sưu tập những chiếc đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới.

Đồng hồ kim cương là gì?

Kim cương là loại đá quý được áp dụng để chế tác nên các trang sức, phụ kiện sang trọng và quý phái. Đặc biệt trong số đó, chúng ta có thể kể đến đồng hồ kim cương. Đồng hồ kim cương là đồng hồ đính kim cương trực tiếp lên các bộ phận của đồng hồ. Có thể đính kim cương từ dây đồng hồ đến mặt đồng hồ. Tùy theo bộ sưu tập mà mỗi chiếc đồng hồ kim cương sẽ có số lượng kim cương được đính lên cũng như cách bố trí riêng. Số lượng kim cương được đính càng nhiều, chiếc đồng hồ càng trở nên sang trọng và giá trị hơn.

Các cách đính kim cương lên đồng hồ

Hiện nay, tùy vào loại đồng hồ mà chúng ta sẽ có các cách đính kim cương lên đồng hồ khác nhau. Cụ thể, có 3 cách chính để chúng ta có thể đính kim cương lên đồng hồ:

Đính kim cương Channel

Đây chính là cách đính kim cương thông dụng nhất. Cách đính kim cương này có thể khoe ra các mặt cắt kim cương khéo léo trong quá trình chế tác. Các nghệ nhân sẽ tận dụng lợi thế “đường ray” để sắp xếp và đính các viên kim cương liền mạch với nhau. Để có thể áp dụng được phương pháp đính kim cương này. Quá trình chế tác cũng như cắt gọt kim cương chính là việc quan trọng nhất.

Đính kim cương Prong

Kiểu đính kim cương này bạn có thể thấy tại các vị trí đặc biệt trên chiếc đồng hồ. Như vùng xung quanh núm điều chỉnh đồng hồ hoặc dây đồng hồ. Phương pháp này đính kim cương lên đồng hồ. Chủ yếu dựa vào việc sử dụng các gọng kim loại ôm lấy những viên kim cương tạo nên sự chắc chắn và cố định.

Đính kim cương Pave

Đây chính là kiểu đính kim cương phức tạp nhất trong 3 kiểu đính kim cương. Để có thể đính kim cương lên đồng hồ, người ta cần phải tạo ra những lỗ có kích thước cùng cỡ. Và tương ứng với những viên kim cương. Sau đó mặt nhọn của những viên kim cương sẽ được lắp vào đây. Những gì chúng ta thấy chính là những giác cắt hoàn hảo nằm mặt ngoài của viên kim cương.

Bộ sưu tập đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới

Sau khi đã tìm hiểu về đồng hồ kim cương là gì cũng như cách mà người ta đính kim cương lên đồng hồ. Chúng ta sẽ đến với phần quan trọng nhất của bài viết hôm nay. Đó chính là bộ sưu tập những chiếc đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới.

Graff Diamonds Hallucination

Đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới

Là một trong những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập Hallucination – Ảo ảnh, chiếc đồng hồ Graff Diamonds Hallucination có giá 55 triệu USD. Đây chính là chiếc đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới. Đúng như tinh thần của bộ sưu tập, chiếc đồng hồ này đã làm si mê biết bao nhiêu con người yêu đồng hồ. Đặc biệt là đồng hồ kim cương. Và sự ma mị của chiếc đồng hồ này đến từ những viên kim cương được đính trên đồng hồ. Đối với những người được chiêm ngưỡng chiếc đồng hồ này, nó không chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ. Mà nó còn là kiệt tác của nghệ thuật. Không những vậy, mỗi phiên bản được tạo nên là một bản độc nhất vô nhị trên thế giới.

Graff Diamonds The Fascination

Đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới

Đứng vị trí Á quân cũng là một sản phẩm đến từ Graff. Chiếc đồng hồ Graff Diamonds The Fascination có mức giá lên đến 40 triệu USD. Chiếc đồng hồ này thuộc bộ sưu tập Fascination – Lôi cuốn. Điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt của chiếc đồng hồ này chính là một viên kim cương trắng. Và một viên kim cương pha lê có thể tách rời nhau để tạo thành một chiếc nhẫn. Còn điều gì lôi cuốn hơn là những tia sáng pha lẫn vào nhau để tạo nên một tuyệt tác như đúng cái tên Fascination.

Breguet Grande Complication Marie – Antoinette

Đây chính là chiếc đồng hồ cuối cùng trong bộ sưu tập những chiếc đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới của chúng ta. Khác với hai chiếc đồng hồ ở trên kia, chiếc đồng hồ Breguet Grande Complication Marie – Antoinette có riêng cho mình một câu chuyện dài trong quá khứ. Ban đầu, chiếc đồng hồ này được đặt hàng thiết kế dành riêng cho nữ hoàng Pháp – Marie Antoinette bởi nhà thiết kế đồng hồ Breguet. Tuy nhiên, khi chiếc đồng hồ này hoàn thành thì nữ hoàng cũng đã mất được 4 năm. Trải qua bao nhiêu biến cố thăng trầm, chiếc đồng hồ này hiện tại đang được trưng bày tại Viện Nghệ thuật Hồi Giáo LA Mayer và được định giá là 30 triệu USD.

Trên đây là những chiếc đồng hồ kim cương đắt nhất thế giới. Có thể thấy được, giá của những chiếc đồng hồ này cao như vậy là nhờ vào thiết kế hay ý nghĩa lịch sử của mỗi chiếc đồng hồ. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ kim cương.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: