Vòng tay phong thủy ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhất là các loại thạch anh tóc và đặc biệt là thạch anh tóc vàng. Vòng tay thạch anh tóc vàng có nhiều loại tuy nhiên hấp dẫn và có giá trị hơn hẳn đó là vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp. Hãy cùng tìm hiểu thế nào là vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp và những mẫu vòng tay cao cấp đẹp sau đây.

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Thế nào là vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp hay những người bán còn gọi với cái tên vòng thạch anh tóc vàng Vip là những chiếc vòng tay được thiết kế và tạo hình trên nền chất liệu chính là thạch anh tóc vàng hay còn gọi theo tên khoa học là Rutilated Quartz.

Thạch anh nói chung và thạch anh tóc vàng nói riêng điều là những khoáng vật được tạo thành qua quá trình vận động của Trái Đất, có thể là hàng nghìn hoặc trăm triệu năm kết nối và tạo thành.

Công thức hóa học của loại đá này là SiO2 với hệ tinh thể lục phương khối lượng riêng là 2,6 gam/cm3.

Trong thang đo độ cứng thạch anh có độ cứng 7/10 ở mức này có thể nói độ cứng của đá cũng khá cao, có độ bền vững nhất là sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Điểm nổi bật và khác biệt nhất của thạch anh tóc vàng đối với các loại thạch anh khác là sợi tóc vàng hay còn được gọi là các tinh thể tóc Rutile.

Giống như bất kỳ loại nào thạch anh tóc vàng cũng có phân loại từ chất lượng thấp, trung bình tốt đến cao cấp để đánh giá thế nào là vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp chúng ta phải dựa vào nhiều tiêu chí.

Tiêu chí đánh giá vòng thạch anh tóc vàng Vip

Một số tiêu chí đánh giá về thạch anh tóc vàng cao cấp

Thứ nhất xem xét về độ trong và tinh khiết của đá, thạch anh tóc vàng Vip cao cấp luôn có độ trong từ 80% đến 90% tức là gần như rất ít xuất hiện các tạp chất bên trong đá. Vẻ đẹp của độ trong này có thể nói là trong suốt tương tự như pha lê thấy rõ các tinh thể Rutile và thể hiện sắc nét màu sắc của nó.

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Thứ hai xem xét đến mật độ tóc và sự sắp xếp của các tinh thể Rutile, hàng cao cấp mật độ tinh thể Rutile sẽ nhiều và điều với những kiểu sắp xếp như đồng trục, bã mía,v.v… số lượng tóc các nhiều rõ rệt và màu sắc của các sợi Ruitle cũng nổi bật, chất lượng thấp hơn thì các sợi Rutile xuất hiện rất ít, mỏng và mảnh.

Thứ ba xem xét độ ánh kim của tinh thể Rutile đối với các loại vòng tay thạch anh tóc vàng Vip thì khi soi dưới ánh đèn hoặc dưới ánh mặt trời các tính thể này tỏa sáng, tạo ra màu ánh kim mạnh nổi bật và lấp lánh tức là độ ánh kim của các tinh thể Rutile rất cao, trong như vàng 18k và bạn rắc vàng vào trong đá. Ngược lại chất lượng thấp hơn màu sắc tinh thể này khá nhạt nhòa không thấy ánh kim

Thứ tư xem xét số lượng tạp chất, tạp chất ít hoặc không có chứng tỏ đó là thạch anh tóc vàng cao cấp, ngược lại qua nhiều tạp chất sẽ khiến nó đục, mất đi vẻ đẹp nên có.

Thứ năm quan sát màu sắc ở loại cao cấp sắc vàng khá nổi bật từ vàng mơ đến vàng cam trông như ánh mặt trời đầy sức sống, hàng chất lượng thấp hơn màu sắc sẽ không rõ ràng.

Một số mẫu vòng thạch anh tóc vàng cao cấp

Vòng tay thạch anh tóc vàng Vip dạng chuỗi hạt tròn

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Chiếc vòng này có độ trong rất cao gần như trong suốt với các sợi Rutile vàng rõ nét độ ánh kim cao. Các hạt chuỗi ngọc được cắt một cách tròn điều bóng và đẹp giúp nâng cao độ trong cũng như sự hấp dẫn của loại thạch anh tóc vàng này.

Loại vòng dạng chuỗi này có mức giá trị vừa được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các kiểu vòng thạch anh tóc vàng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp dạng hạt bẹt chữ nhật

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Thiết kế vòng này cũng khá được ưa chuộng tuy nhiên kiểu cắt này dường như chưa tạo được độ bóng nhiều cho nền chất liệu, tuy nhiên loại thạch anh tóc vàng này cao cấp với màu sắc vàng mơ rõ rệt, mật độ sợi tóc vừa và màu tóc rõ ràng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng Vip dạng bảng

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Chiếc vòng này cực kỳ trong và đẹp, màu sắc ánh kim của những sợi Rutile rất rõ ràng, mật độ dày hình dáng và đường nét của các sợi này cũng rất đẹp. Loại vòng dạng bản này có giá trị rất cao do cắt ra từ một khối lớn, trải qua công đoạn cắt gia công đánh bóng cầu kỳ mới tạo được hình dáng và vẻ đẹp như vậy.

Vòng tay thạch anh tóc vàng tỳ hưu cao cấp

vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp

Chiếc vòng này có kết cấu dạng chuỗi tròn với điểm nhấn là hình tỳ hưu được khắc ở vị trí trung tâm cầu kỳ, bắt mắt và có ý nghĩa phong thủy cao, Nhất là độ trong của nó tinh khiết như pha lê và màu sắc cũng như dạng của sợi Rutile trong như bã mía cực kỳ đẹp.

Trên đây là những thông tin về thạch anh tóc vàng cao cấp và một vài mẫu vòng tay đẹp. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định lựa chọn và mua vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: