Nhìn chung, trong tuần vừa qua giá vàng có dấu hiệu hạ nhiệt, nền giá chung có sự giảm nhẹ so với tuần trước đó. Đâu là nguyên nhân cho vấn đề này? Hãy cùng tìm hiểu trọn vẹn trong bài sau.

Nền giá vàng chung trong tuần qua

Trong nước, đa số các thương hiệu vàng lớn đều có sự sụt giảm về giá trị vàng, trong đó có những cái tên tiêu biểu như Bảo Tín Minh Châu và SJC có mức đồng giảm là 300 nghìn đồng, Doji thì mạnh mẽ hơn là đến 500 nghìn đồng. Chỉ có duy nhất PNJ là giữ nguyên, không tăng cũng không giảm.

Còn trên thế giới, giá vàng hôm nay và những ngày khác cũng có xu hướng giảm đều trong suốt cả tuần, mức dao động ở mức 1.700 USD cho mỗi ounce vàng. Nhìn vào bức tranh tổng thể, người ta đang liên tưởng đến sự sụt giảm về mặt giá theo đà và không có dấu hiệu ngừng lại.

Sự giảm sút này do hai nguyên nhân chính mà thành, thứ nhất đó là các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời nên nhu cầu bán nhiều hơn nhu cầu mua vàng. Và thứ hai chính là tác động của Covid 19 khiến giá vàng có sự biến động.

Trong nước, đa số các thương hiệu vàng lớn đều có sự sụt giảm về giá trị vàng.

Trong nước, đa số các thương hiệu vàng lớn đều có sự sụt giảm về giá trị vàng.

Phân tích hai yếu tố tác động đến giá vàng hạ nhiệt

Các nhà đầu tư chốt lời ảnh hưởng đến giá vàng như thế nào

Là một trong những kênh sinh lời hiệu quả, ít gặp rủi ro và không quá cồng kềnh, vàng được xem là một lựa chọn đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Thông thường, việc chốt lời diễn ra theo tháng, hoặc ngay khi được giá. Khi đó, nếu người dùng đang tích trữ và và thấy giá tăng sẽ ào ào bán để tranh thủ kiếm lời, mỗi lượt như thế giá thu về trên dưới 5 – 15% tùy bối cảnh và thời điểm. Nhưng điều này dễ dẫn đến một hệ lụy đó là, sức mua trên thị trường sẽ bị tác động, khiến giá vàng nhanh chóng giảm xuống. Nếu không thức thời kịp, người dùng sẽ chạm đến mức giá giảm trong toàn phiên giao dịch.

Và điều này đã diễn ra trong tuần vừa qua. Sự bán ào ạt của các nhà đầu tư, làm loãng nhu cầu mua và sức cạnh tranh của vàng trên thị trường khiến giá vàng theo đà mà giảm sút. Do đó, trong tương lai gần giá vàng cũng có thể sẽ còn giảm tiếp và chưa dừng lại như mức trên.

Covid 19 khiến giá vàng hạ nhiệt ra sao

Trong thời gian qua, bên cạnh sự khó lường và phức tạp của Đại dịch Covid 19, thì những bước tiến trong việc điều chế thuốc ngăn ngừa và hạn chế sự bùng phát của virus qua đó cũng tác động lên nền kinh tế.

Hiệu ứng nhìn thấy rõ nhất đó là sự phục hồi nền kinh tế, các giao dịch diễn ra thường xuyên và lưu lượng tài chính có dấu hiệu ổn định. Lúc này đây, giá vàng hạ nhiệt là một xu thế tất yếu nhằm giúp thị trường vàng bạc đá quý có thể chuyển mình dễ dàng hơn.

Hệ quả, giá vàng trên đà sụt giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại. Đặt giá vàng trong bối cảnh hiện tại, ta rõ ràng nhìn thấy sự dịch chuyển và có dấu hiệu chuyển mình nhằm phù hợp với tình hình chung thị trường. Do đó, nếu người dùng đang suy nghĩ và muốn xuống tay để mua vàng trong thời điểm hiện tại. Hãy chờ thêm một khoảng thời gian ngắn nữa lúc thị trường lắng hơn, giá vàng ổn định hơn thì đó mới là lúc đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân mình.

Đặt giá vàng trong bối cảnh hiện tại, ta rõ ràng nhìn thấy sự dịch chuyển và có dấu hiệu chuyển mình nhằm phù hợp với tình hình chung thị trường.

Đặt giá vàng trong bối cảnh hiện tại, ta rõ ràng nhìn thấy sự dịch chuyển và có dấu hiệu chuyển mình nhằm phù hợp với tình hình chung thị trường.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ sự thay đổi của giá vàng trong tuần qua là do đâu mà thành. Hiểu trọn vẹn điều này, sẽ giúp các bạn có cho mình một quyết định đầu tư đúng đắn và hợp lý hơn.