Đặc tính của Đá thạch anh là có dương khí cực mạnh. Trong quá trình hình thành, thạch anh đã hấp thụ nguồn năng lượng lớn từ thiên nhiên. Mang đến cho người sở hữu những sức mạnh kỳ diệu. Cùng JEMMIA tìm hiểu những điều đặc biệt về loại đá này tại bài viết ngay sau đây nhé.

Đá thạch anh có những đặc điểm gì?

Đá thạch anh có tên khoa học là Quartz, được đặc tên theo ngôn ngữ cổ của người Đức. Từ thế kỷ 16 cho đến nay, thạch anh đã được ưa chuộng và được sử dụng để đính trên những chiếc nhẫn. Viên đá này có nhiều tinh thể màu sắc khác nhau. Trong đó, màu mà loại đá này được yêu thích nhất là màu tím.

Tính chất vật lý và hóa học

Đá thạch anh có nhiệt độ nóng chảy dưới 570 độ C. Xếp độ cứng 7 trong thang Mohs, kết tinh ở hệ tam phương. Thạch anh có tính đa sắc tùy thuộc vào màu sắc của viên đá.

Thạch anh có công thức hóa học là SiO2. Có tới 3 nhóm biến thể thạch anh hoàn toàn độc lập là thạch anh, tridimit và cristobalit. Đá thạch anh có rất nhiều dạng cấu trúc tinh thể. Biến thể được tìm thấy nhiều nhất ở dạng lăng trụ lục phương. Nguyên nhân là do những điều kiện hình thành khác nhau như: từ mắc ma núi lửa, từ sự khử nước và tái kết tinh của keo silic, khoáng sàng nhiệt dịch hay pecmatit cộng sinh…

Phân loại đá thạch anh

Người ta thường phân loại đá dựa vào màu sắc của viên đá. Đây cũng là điều tất yếu bởi xu hướng chế tác các loại trang sức theo phong thủy, vật trưng bày mang ý nghĩa phù hợp với từng cung mệnh. Thực tế đá thạch anh đa dạng bậc nhất về màu sắc và có rất nhiều màu sắc nổi bật. Nhưng phổ biến hơn cả là thạch anh màu xám, trắng sữa và màu trong suốt.

Một số lưu ý giúp phát huy những lợi ích phong thủy của đá thạch anh

– Phát triển trí tuệ và ổn định tinh thần: Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường.

– Gia đình bình an, tài vận thông thuận: Đá cầu thạch anh – thạch anh hình trụ khối lớn – đá Hắc Diệu Thạch đặt ở các góc nhà.

– Khử sóng từ phát ra từ tivi, máy tính, lò vi sóng: Đặt một đá thạch anh màu trắng có tác dụng giảm bớt bức xạ phát ra.

– Nơi buôn bán: Đặt thạch anh tím hoặc màu phấn hồng tại quầy bán hàng giúp tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng.

– Cách cầu tài: Dùng Trận thất tinh hoặc thạch anh vàng cầu tài; Lục Du Linh gây dựng sự nghiệp – tài phúc.

– Khử mùi: Cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt thạch anh có thể giải uế khí.

– Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên: Đặt thạch anh phấn hồng ngay đầu giường có tác dụng dung hòa tình cảm giữa bạn bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: