Từ xưa đến nay, kim cương vẫn luôn được mệnh danh là “thủ lĩnh của những loại đá quý” và được con người cực kỳ ưa chuộng. Kim cương tại mỗi nơi lại có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau. Nhưng với thời kỳ hiện đại, kim cương mang ý nghĩa hướng về sự lãng mạn và sang trọng. Trên thực tế, có kim cương có rất nhiều mức giá khác nhau. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những viên kim cương đắt nhất thế giới hiện nay.

viên kim cương đắt nhất thế giới

Cách xác định giá trị của một viên kim cương

Để có thể xác định giá trị của một viên kim cương, các chuyên gia phải dựa vào những yếu tố khác nhau của viên kim cương đó. Thông thường việc định giá kim cương sẽ dựa vào tiêu chuẩn 4C. Bao gồm: Carat – trọng lượng kim cương, Color – Màu sắc kim cương, Clarity – độ trong suốt của viên kim cương, Cut – dạng hình các giác cắt của kim cương. Những viên kim cương có những đặc điểm này càng nổi trội thì có giá càng cao. Và đương nhiên, những viên kim cương đắt nhất thế giới chính là những viên kim cương đạt được những tiêu chuẩn này ở mức ưu việt.

Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới

Được xem như là đại diện của sự xa hoa và quyền lực. Những viên kim cương có mức giá trên thị trường rất cao. Không dừng lại ở đó, có những viên kim cương dựa vào những đặc điểm riêng của mình mà có một mức giá cao không tưởng. Để bạn hình dung cụ thể hơn, sau đây sẽ là top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới từng được ghi nhận lại.

viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

10. Viên kim cương Archduke Joseph

Mở đầu cho bộ sưu tập kim cương đắt nhất thế giới của chúng ta chính là viên kim cương Archduke Joseph. Viên kim cương này có trọng lượng 75 Carat tương ứng khối lượng khoảng 15,2 gram. Nó được trưng bày và bán đấu giá tại sàn đấu giá Christie’s Geneva Magnificent Jewels với mức giá 21,5 triệu USD. Viên kim cương này được khai thác và phát hiện tại vùng Golconda ở Ấn Độ. Nó được xem như là một trong những viên kim cương lâu đời nhất thế giới.

9. Viên kim cương Perfect Pink

Perfect Pink là viên kim cương có trọng lượng 14,23 Carat. Tương ứng với khối lượng 2,846 gram. Đây là một trong những viên kim cương hiếm thấy và được bán tại sàn đấu giá Christie’s ở Hồng Kông với mức giá 23 triệu USD.

8. Viên kim cương Wittelsbach-Graff

Tiếp theo trong những viên kim cương đắt nhất thế giới chính là viên kim cương Wittelsbach-Graff. Viên kim cương này nặng khoảng 31,06 Carat là là loại trang sức dành cho tầng lớp quý tộc và hoàng gia Tây Ban Nha. Hiện tại, giá trị của viên kim cương này là 24,3 triệu USD.

7. Viên kim cương Steinmetz Pink

Steinmetz Pink là viên kim cương hồng có độ tinh khiết và tốt nhất trên thế giới. Viên kim cương này được phát hiện tại Nam Phi và được xếp vào những viên kim cương hồng lớn nhất với trọng lượng 56,90 Carat. Mức giá của viên kim cương này là 25 triệu USD.

6. Viên kim cương Princie

Viên kim cương này nổi tiếng nhờ vào độ quý hiếm của nó. Viên kim cương này có trọng lượng là 34,65 Carat. Năm 1960, viên kim cương này được bán cho một chi nhánh của công ty trang sức Van Cleef & Arpels ở Luân Đôn với mức giá là 40 triệu USD.

5. Viên kim cương Graff Pink

Viên kim cương Graff Pink lại là một sự ngạc nhiên khác khi nhắn đến những viên kim cương hồng. Trọng lượng của viên kim cương này đạt 24,78 Carat. Viên kim cương này được cất giữ cẩn thận trong bộ sưu tập của nhà kim hoàn nổi tiếng Harry Winston. Viên kim cương này không hề có tạp chất bên trong. Mức giá của viên kim cương này vào khoảng 46 triệu USD.

4. Viên kim cương De Beers Centenary

Viên kim cương này được định giá 100 triệu USD. Đây là viên kim cương hoàn toàn không có tì vết, không màu, được phát hiện tại Nam Phi vào năm 1986. Được ra mắt ở dạng thô có trọng lượng là 599 Carat và sau khi chế tác thành hình trái tim thì có trọng lượng là 273,85 Carat.

3. Viên kim cương Hope

Đứng vị trí thứ ba trong top những viên kim cương đắt giá nhất thế giới chính là viên kim cương Hope. Viên kim cương này có màu xanh ánh tím, nặng 45,52 Carat và là một trong những viên kim cương đắt giá nhất thế giới. Hope là viên kim cương có những truyền thuyết cho riêng mình và viên kim cương này đang được sở hữu bởi Henry Philip Hope. Viên kim cương này có mức giá là 300 triệu USD.

2. Viên kim cương Cullinan

Đứng thứ 2 chính là viên kim cương Cullinan với hình dạng quả lê có trọng lượng siêu khủng là 530,2 Carat. Tên của viên kim cương được đặt như vậy là do đây là một trong chín viên kim cương được cắt ra từ viên Cullinan. Mức giá của viên kim cương này rơi vào khoảng 400 USD.

1. Viên kim cương Koh-I-Noor

Viên kim cương Koh-I-Noor chính là viên kim cương đắt nhất mọi thời đại. Viên kim cương này có cái tên trong tiếng Ba Tư có ý nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng”. Theo truyền thuyết, ai có được viên kim cương này sẽ nắm trong tay cả thế giới. Viên kim cương này có trọng lượng là 105 Carat và từng được coi là một trong những viên kim cương đắt nhất thế giới. Viên kim cương này mang nhiều ý nghĩa cũng như các truyền thuyết riêng cho mình. Vì vậy, giá trị của viên kim cương này là vô giá và không có một thước đo nào có thể định giá được viên kim cương này.

Có thể thấy, những viên kim cương đắt giá nhất thế giới là những viên kim cương mang cho mình những đặc điểm cũng như ý nghĩa vượt trội. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể phần nào hiểu rõ hơn về những viên kim cương cũng như giá trị của nó.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: