Khó ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn mãnh liệt của những viên kim cương lấp lánh. Là chúa tể của các loại đá quý, kim cương là hiện thân cho quyền lực và đẳng cấp của chủ sở hữu. Viên kim cương có kích thước càng lớn, màu sắc càng hiếm thì càng có giá trị. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau điểm mặt danh sách những viên kim cương lớn nhất thế giới. Mời các bạn cùng theo dõi.

Hình 1: Viên kim cương lớn nhất thế giới Cullinan được tìm thấy tại một mỏ khai thác ở Nam Phi

4 Viên kim cương lớn nhất thế giới

Viên kim cương lớn nhất thế giới hiện nay Cullinan

Chắc hẳn sẽ có nhiều người biết được thông tin về viên kim cương lớn nhất thế giới có tên cullinan. Viên kim cương đã được tình cờ phát hiện tại một mỏ khai thác ở Nam Phi vào năm 1905. Lúc đầu nó nặng tới 530.2 carat. Đường kính các mặt tương ứng là 53mm x 44mm x 29mm với 76 cạnh. Tính đến nay, cullinan được coi là viên kim cương trắng lớn nhất thế giới.

Đến năm 1908, nó được dùng làm cống phẩm để tặng cho vua Edward VII. Món quà thể hiện cho sự trung thành của người dân Nam Phi đối với chính quốc. Những người thợ kim hoàn đã dành nhiều tháng trời để chế tác được viên kim cương lớn nhất thế giới này.

Cuối cùng nó được gia công thành 9 viên kim cương lớn và hàng trăm viên kim cương nhỏ khác nhau. Chúng được gắn trên những món đồ trang sức của hoàng gia như: vương miện, hoa tai, mặt dây chuyền,… Cũng sẽ có người đặt câu hỏi rằng viên kim cương lớn nhất thế giới giá bao nhiêu? Theo ước tính, giá trị của viên kim cương Cullinan I này lên tới 400 triệu USD.

Viên kim cương The Incomparable

The Incomparable được phát hiện tại Mbuji Mayi thuộc nước cộng hòa Công vào năm 1980. Lúc mới được tìm thấy, viên kim cương này có trọng lượng tới 890 carat. Nó được đánh giá là một trong số các viên kim cương lớn nhất thế giới từ trước đến giờ. The Incomparable có màu vàng nâu quý phái. Những thợ kim hoàn đã mất tận 4 năm trời để cắt gọt và đánh bóng viên kim cương này. Kích thước đường kính các mặt sau khi cắt gọt là 53.9mm x 35.19mm x 28.18mm.

Hình 2: The Incomparable là một trong những viên kim cương lớn nhất thế giới

Viên kim cương The Spirit de Grisogono

Là viên kim cương lớn nhất trên thế giới có màu đen được tìm thấy ở khu vực Trung Phi, The Spirit de Grisogono có trọng lượng rơi vào khoảng 587 carat. Nó xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các viên kim cương lớn nhất thế giới. Sau khi được nhập khẩu tới Thụy Sĩ, viên kim cương đã được gia công bởi một thợ kim hoàn cực kỳ nổi tiếng. The Spirit de Grisogono được gắn trên một chiếc nhẫn bạch kim với xung quanh được đính hơn 702 viên kim cương nhỏ trông cực kỳ xa hoa, quyền lực.

Hình 3: The Spirit de Grisogono được tìm thấy tại khu vực Trung Phi với kích thước 587 carat

Viên kim cương The Centenary

Bên cạnh 3 viên kim cương được nói đến ở trên, The Centenary cũng là một viên kim cương có kích thước lớn hết sức nổi tiếng. Nó nặng khoảng 599 carat. Lần đầu tiên được tìm thấy tại mỏ Premier ở Nam Phi vào năm 1986. Sau khi được chế tác và cắt gọt, trọng lượng còn lại rơi vào ngưỡng 273.85 carat. Đường kính các mặt xung quanh là 39.9mm x 50.5mm x 24.55mm. Viên kim cương thành phẩm có tổng cộng 247 cạnh. Theo giới chuyên môn, The Centenary được định giá hơn 100 triệu USD. Đến năm 2008, một doanh nhân Mỹ giấu mặt đã đấu giá thành công và trở thành chủ sở hữu của viên kim cương độc đáo này.

Hình 4: The Centenary được định giá hơn 100 triệu USD

Trên đây là thông tin về top những viên kim cương lớn nhất thế giới dành cho những bạn thực sự quan tâm. Mỗi viên kim cương đều sở hữu những nét đẹp riêng biệt và độc nhất. Nếu bạn muốn tìm cho mình những món trang sức kim cương chất lượng hãy đến với Jemmia. Tại đây, chúng tôi có một số lượng lớn kim cương được cấp giấy chứng nhận uy tín của GIA. Bạn sẽ được phép thoải mái lựa chọn những item yêu thích cho riêng mình. Hãy nhanh chân đến với Jemmia để nhận được những sản phẩm tốt nhất với mức giá ưu đãi.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: