None là một phổ định lượng trong hệ đánh giá kim cương tự nhiên. Điều này tạo nên những chuẩn mực và phân tầng trong cách xác định giá trị của một viên kim cương.

Huỳnh quang trong kim cương là gì?

Huỳnh quang là dải ánh sáng xuất hiện trong điều kiện tự nhiên. Hoặc khi bạn chiếu một chùm tia sáng vào vật thể – ở đây chính là viên kim cương tự nhiên. Với một số trường hợp nhất định. Ví dụ sử dụng tia UV (tia cực tím) thì ta sẽ thu được một dải màu sắc vô cùng đặc biệt. Từ xanh đến vàng hoặc cam tùy vào cường độ và độ phản quan của viên kim cương.

Tuy rằng huỳnh quang là hiện tượng thông thường dễ gặp trong việc quan sát nguồn sáng của các loại đá quý. Nhưng chỉ có khoảng 25 – 35% kim cương trong tự nhiên thể hiện mức độ này. Điều này cho thấy vẻ đẹp qua tia sáng huỳnh quang là một vẻ đẹp hoàn mỹ. Không phải viên kim cương nào cũng có thể làm được.

Trung tâm Đá quý Hoa Kỳ

GIA (Trung tâm Đá quý Hoa Kỳ) xác định huỳnh quang kim cương. Là một đặc điểm nhận dạng và xác định giá trị của kim cương. Trong thực tế, huỳnh quang kim cương thường không được xếp song hành cùng tiêu chuẩn 4C mà được xem đây là một tiêu chuẩn riêng biệt.

Việc không xếp huỳnh quang vào tiêu chuẩn 4C bởi vì tính ứng dụng thực tế của nó không phù hợp với đại đa số người dùng. Mà nó phù hợp và hữu ích với những ai quan tâm. Nghiên cứu sâu về kim cương trong tự nhiên. Nhưng không vì thế mà yếu tố này bị xếp xó. Bởi chỉ những ai thực sự hiểu biết và có kiến thức chuẩn mực về kim cương tự nhiên. Mới biết và lựa chọn được một viên kim cương theo chuẩn None ưng ý.

Kim cương phát quang None là sao

Kim cương phát quang None là sao?

None trong kim cương là gì?

None là một phổ định lượng trong việc đánh giá một viên kim cương qua tính chất huỳnh quang của nó. Đây được xem là phổ chuẩn mực, “ăn tiền” nhất của một viên kim cương.

Khi ta chiếu một tia sáng vào viên kim cương. Ánh sáng tán xạ sẽ cho thấy phổ huỳnh quang của nó. Chúng ta có 4 phổ định lượng bao gồm: Very Strong (Huỳnh quang rất mạnh), Strong (Huỳnh quang mạnh), Medium (Huỳnh quang mờ), None (không có huỳnh quang).

Trong đó, none chính là việc không nhìn thấy huỳnh quang khi chiếu tia sáng vào. Về mặt thị giác, điều này có thể không kiến tạo nên vẻ đẹp của viên đá quý. Tuy nhiên, huỳnh quang phản ánh chân thực nhất màu sắc và xu hướng chuyển màu theo thời gian của từng viên kim cương. Với một viên kim cương màu vàng nhạt. Huỳnh quang sẽ xuất hiện mạnh mẽ hơn là một viên kim cương không có màu. Đồng thời, kim cương có nước D đến H sẽ có huỳnh quang màu xanh dương nhiều hơn các phổ kim cương khác.

Tóm lại

Chính vì thế, một viên kim cương được xác định đạt chuẩn None sẽ đem đến một vẻ đẹp hoàn hảo và giá trị trường tồn trong viên đá cho người sử dụng.

None trong kim cương là gì?

Điều này tạo nên giá trị khác biệt giữa các viên kim cương với nhau. Tuy rằng giá trị này không thật sự hữu hình và tác động mạnh mẽ như tiêu chuẩn 4C. Nhưng trong thực tế việc phân định kim cương dựa trên huỳnh quang sẽ giúp các thợ kim hoàn cũng như người sành sỏi trang sức. Có được những hiểu biết và định giá trị kim cương tự nhiên một cách chuẩn xác.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: