Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào là một vấn đề được nhiều cô dâu chú rể quan tâm. Dù cùng là những món quà chúc mừng hạnh phúc. Thế nhưng chúng lại có những thiết kế, và biểu trưng khác nhau. 

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang cưới của cô dâu có thể chia làm 2 bộ: Một là bộ trang sức hồi môn là quà của cha mẹ hai nhà tặng, hai là bộ trang sức cưới mang trong đám hỏi

Nữ trang lễ hỏi

Bộ trang sức cưới tặng cho cô dâu trong ngày đám hỏi theo truyền thống thường là trang sức vàng. Chúng có kiểu dáng tương đối cầu kỳ và nhiều họa tiết. Tùy theo kinh tế từng gia đình,gia đình hai bên sẽ chuẩn bị nữ trang. Đây chính là món quà dành tặng cho cặp đôi. Với ý nghĩa tặng sự giàu sang, sung túc cho đôi uyên ương. 

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang lễ cưới là quà tặng của hai bên gia đình dành tặng cho cô dâu

Quà tặng trong đám hỏi thường có: một chiếc kiềng, dây chuyền, lắc tay, bông tai. Hầu hết bộ trang sức đám hỏi được làm từ vàng 24k. Món quà ngày cưới thể hiện sự yêu thương cũng như chúc phúc của gia đình dành cho đôi uyên ương. Nhưng giá trị quà cũng cần phù hợp với kinh tế gia đình. Vì vậy bạn có thể lựa chọn trang sức được làm bằng những loại vàng 10k, 18k để giảm bớt chi phí. 

Thiết kế đặc trưng

Ngoài ra, thông thường những bộ trang sức này thường có điểm nhấn là những bông hoa mai. Chúng không chỉ là một dấu hiệu mùa xuân. Mà còn biểu trưng cho sự may mắn, đủ đầy và khí chất thanh cao. 

Bên cạnh đó, bộ trang sức hoa mai còn báo hiệu cho một tình yêu viên mãn hạnh phúc. Cùng với đó là những lời chúc tốt lành cho tương lai.

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang lễ cưới

Theo nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau lễ dạm ngõ, đám hỏi thì rước dâu, và diễn ra đám cưới. Đây được xem như một nghi lễ rất quan trọng, và công phu. Vì lẽ đó, cả cô dâu và chú rể lẫn gia đình hai bên đều muốn chuẩn bị thật chu đáo về mọi thứ. Trang sức đẹp cho cô dâu vào ngày cưới cũng rất quan trọng. Chúng giúp nàng trở nên nổi bật trong ngày trọng đại của mình. 

Bộ trang sức đeo trong đám cưới thường được chính cô dâu chủ động lựa chọn sao cho phù hợp với bộ váy cưới, lẫn ngoại hình và phong cách. Vì thế mà nữ trang trong ngày cưới có nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng. Dù là những thiết kế với phong cách đơn giản, hay là đính kim cương sang trọng. 

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang lễ cưới được cô dâu lựa chọn phù hợp với phong cách và sở thích

Điểm khác nhau giữa nữ trang lễ cưới và lễ hỏi

Điểm khác nhau giữa nữ trang lễ hỏi và lễ cưới thế nào? Thực ra thì cùng là trang sức, nhưng chúng lại đóng vai trò và ý nghĩa khác nhau. Nữ trang lễ hỏi thường là quà tặng dành cho đôi uyên ương với mong muốn giàu sang, sung túc. Thông thường thì bộ trang sức lễ hỏi sẽ do hai gia đình chuẩn bị bao gồm: chiếc kiềng, dây chuyền, lắc tay, bông tai. 

Còn đối với nữ trang dành cho lễ cưới thì có thể do cô dâu chọn lựa, chúng mang tính cá nhân hóa hơn. Cô nàng sẽ thoải mái lựa chọn trang sức với vô vàn kiểu dáng để phù hợp với bộ váy cưới và phong cách. Tùy theo từng điều kiện, sở thích cô dâu mà có thể giảm bớt số lượng phụ kiện trong bộ trang sức lễ cưới . Thông thường chỉ có dây chuyền và bông tai. Hoặc cô dâu vẫn có thể sử dụng nữ trang lễ hỏi để mang. 

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào?

Nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn một phần nào hiểu được điểm khác nhau giữa nữ trang lễ hỏi khác lễ cưới thế nào. Ngày nay, gìn giữ truyền thống thực sự rất quan trọng, tuy nhiên bạn cần cân nhắc để chi tiêu hợp lý trong ngày cưới. 

Bạn hãy xem thêm: