Bạn từng nghe nói về pha lê Swarovski, nhưng bạn chưa từng biết cũng như nhìn thấy loại trang sức cao cấp này. Pha lê Swarovski được sản xuất ra như thế nào tại sao nó lại quý và đắt tiền như vậy hãy cùng xem bài viết này để hiểu rõ hơn về loại trang sức đặc biệt này nhé

Swarovski là ai

Daniel Swarovski là con trai của một người thợ cắt kính ở Bohemia, ở đó ông được dạy thành thạo nghệ thuật cắt kính. Vào năm 1892, Swarovski đã phát minh và được cấp bằng sáng chế cho may cắt kính điện tử tiên tiến, sử dung thủy điện, chiếc máy này được sử dụng để sản xuất các tinh thể thủy tinh. Nó cho phép các tinh thể pha lê có thể được cắt chính xác hơn bằng tay. Swarovki hiện nay là thế hệ thứ 5 của công ty gia đình với hơn 25000 nhân viên.

Swarovski có hai mảng kinh doanh chính: 1) sản xuất và bán nguyên liệu thô cho công nghiệp và 2) chế tác pha lê được cắt chính xác cho trang sức, tượng, và trang trí nhà cửa. Vào năm 1956, cùng với Christian Dior, Swarovki đã phát triển hiệu ứng “Aurora Borealis”, cái mà khiến cho pha lê sáng lấp lánh cầu vồng. Vào năm 1977, Swarovski bắt đầu bộ sưu tập trang sức gồm những chiếc đồng hồ. Pha lê Swarovski được nhìn thấy ở những bộ sư tập thời trang của các nhà tạo mẫu hàng đầu gồm D&G, Chanel, và Louis Vuitton.

Vào năm 1995, Swarovski đã mở một viện bảo tàng ở Áo chưng bầy các bộ sưu tập Swarovski đắt giá.

Swarovski đã tạo ra một ngôi sao với đường kính 9 feet, nặng 550 pound, nằm trên cây giáng sinh nổi tiếng tại trung tâm Rockefeller ở thành phó New York mỗi năm kể từ năm 2004.

Vậy pha lê thương hiệu Swarovski là gì?

Pha lê Swarovski là nhưng viên đá quý nhân tạo được sản xuất ở Áo. Vào năm 1892 Swarovski phát mình ra máy cắt độ chính xác cao để cắt những tinh thể pha lê chất lượng cao được chế tạo từ quartz, cát và một số khoáng vật. Tỷ lệ chính xác của các nguyên liệu thô đươc giữ như một bí mật của công ty. Quá trình sản xuất chuyên biệt đảm bảo cho sự chính xác tại các góc là cao nhất cái mà tạo ra các tinh thể pha lê lấp lánh. Năm thế hệ Swarovski đã tiếp nối truyền thống chế tác pha lê được tín nhiệm nhất thế giới.

Có phải pha lê thương hiệu Swarovski Silver được chế tác từ bạc thật?

Ngành pha lê Swarovski Silver được xây dựng bởi một người thợ thủ công Swarovski người mà đã có thể giữ được độ sáng của bạc trong các bề mặt của tinh thể pha lê. Pha lê Swarovski Silver được chế tác bằng cách sử dụng kết hợp các khoáng vật tự nhiên với cát quartz. Sau đó pha lê được làm lạnh từ từ, việc này sẽ giúp tránh được áp lực và lỗi trên sản phẩm. Pha lê  có được sự lấp lánh nhiều màu sắc điều mà cho chúng màu bạc độc đáo.

Tại sao pha lê thương hiệu Swarovski lại đắt hơn thủy tinh?

Phương pháp chế tác và xử lý nguyên liệu thô là yếu tố quan trọ trong chất lượng của pha lê hoàn thiện. Swarovski sử dụng duy nhất những vật liệu mịn nhất để chế tác các viên pha lê loại mà nổi tiếng vì sự lấp lánh và giá trị của nó. Sự chế tác, vật liệu, cắt và đánh bóng kỳ công là những điều mà khiến pha lê Swarovski nổi bật so với những sản phẩm thủy tinh khác. Theo Swrovski, “cắt những vật liệu cứng như pha lê và đá quý, khi chúng có hàng trăm bề mặt đồng nhất, là nhiệm vụ vô cùng phức tạp; mỗi một hướng của ánh sang phản chiếu phải được tính toán chính xác bằng máy tính, sau đó nó phải được mô phỏng ba chiều, được tối ưu và cuối cùng chuyển đổi vào chương trình điều khiển cho những chiếc máy phức tạp”.

pha lê Swarovski

Pha lê thương hiệu swarovski được sử dụng cho trang sức như thế nào?

Pha lê Swarovski được sử dụng rất nhiều để chế tác trang sức. Các bộ sưu tập theo mùa được giới thiệu hàng năm và pha lê được sử dụng kết hợp với đá quý, đá bán quý và các kim loại quý vàng, bạc. Swarovski có các mảng trang sức rộng lớn cho cả nam và nữ, gồm có vòng cổ, vòng tay, nhẫn, hoa tai và đồng hồ. Người thợ pha lê sẽ chế tác những đồ trang sức quyến rũ theo yêu cầu của khách hàng.

Swarovski Elements là gì?

Swarovski Elements là tên thương hiệu dành cho các sản phẩm pha lê Swarovski chế tác với độ tinh xảo thấp dùng cho thời trang, trang sức, và công nghiệp phụ kiện. Pha lê Genuine Swarovski được dùng cho các sản phẩm được thiết kế và chế tác bởi các nhà sản xuất khác. Nhãn “Made with Swarovski Elements” trên các sản phẩm chứng nhận rằng chúng được chế tác bằng pha lê Swarovski đáng tin cậy.

Trang sức pha lê thương hiệu Swarovski nên được sử dụng thế nào?

Trang sức pha lê Swarovski nên được đối sử như những trang sức quý. Tránh ngâm chúng trong nước, hóa chất, hay đeo khi làm việc và thể thao. Luôn tháo trang sức pha lê trước khi bơi và sau khi trang điểm. Xà phòng trung tính, nước và quần áo mềm nên được sử dụng để rửa và đánh bóng trang sức pha lê . Khi có thể, hãy giữ trang sức pha lê  trong hộp nguyên gốc của nó. Nếu bạn không thể hãy cất nó trong giấy mịn hoặc khăn mềm để bảo vệ chúng khỏi rơi và chày xước.

Làm thế nào để biết đó là pha lê thương hiệu Swarovski thật?

Có vài cách để nói lên một viên pha lê Swarovski là thay hay chỉ là một viên đá giả. Trong khi một vài yếu tố có thể xác định bằng cách quan sát bằng mắt thường qua pha lê và đóng gói, những yếu tố khác thì yêu cầu phải nhìn vào viên pha lê thông qua kính lúp để thấy được những chi tiết nhỏ nhất của viên pha lê.

  1. Viên pha lê không được có bọt.
  2. Pha lê Swarovski có độ sáng lấp lánh mà vượt xa độ sáng của những viên đá giả.
  3. Mỗi viên pha lê Swarovski có kích thước chính xác và được cắt bằng máy.
  4. Các viên pha lê cùng họ màu sắc sẽ giống nhau.
  5. Vết xước trên bề mặt của pha lê hay vết dầu là chỉ thị cho những viên đá giả.
  6. Mua pha lê từ các cửa hàng uy tín để được đảm bảo. Nên được đóng gói trong những hộp Swarovski.
  7. Pha lê Swarovski được bán riêng rẽ và không được xâu chuỗi vào nhau, ngoại trừ ngọc trai Swarovski.
  8. Tất cả các mặt của pha lê gặp nhau và hướng lên trên.

Logo của Swarovski là gì?

Từ 1989, tất cả các sản phẩm Swarovski được in logo Swarovski, mặc dù nó không thể phát hiện do đặt trong pha lên ở gian đoạn hoàn thiện. từ 1976 tới 1988 logo Swarovski là một hình vuông chữ C với một chữ S ở bên trong. Từ 1989 tới này logo Swarovski là một chú thiên nga.

logo Swarovski 1976logo Swarovski 1989

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm: