Size nhẫn nam có cách tính như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi được nhiều đấng mày râu tìm kiếm. Bởi khi biết được cách tính size chuẩn xác sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc nhẫn vừa tay với mình. Nếu bạn chưa biết cách đo size nhẫn thì đọc ngay bài viết này, mọi thông tin mà bạn cần sẽ được hé lộ.

Đo size nhẫn nam, kích cỡ nhẫn nam là gì?

Đo size nhẫn của nam, hay đo ni tay là một cụm từ đối với nhiều người nghe còn khá xa lạ. Thế nhưng, tất cả những từ ngữ trên đều chung mục đích, là tìm ra số đo của ngón tay đeo nhẫn. Hay nói đúng hơn chính là chu vi của ngón tay muốn đeo nhẫn. Dựa vào đó, tìm ra những mẫu nhẫn nam có size phù hợp và vừa vặn.

Bật mí 3 cách tính size nhẫn đơn giản

Cách tính size nhẫn của nam hay còn gọi là cách đo ni tay nhẫn nam là một việc làm khá đơn giản. Với những vật dụng có sẵn ở xung quanh, chúng ta hoàn toàn có thể dùng nó để đo. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo và làm theo.

Cách đo size nhẫn của nam bằng một chiếc nhẫn có sẵn

Nếu bạn đang đeo một chiếc nhẫn nào đó trên tay, hoặc người thân của bạn có một chiếc nhẫn, hãy tận dụng nó.Việc tháo rời chiếc nhẫn này sẽ giúp bạn biết được số đo size tay của mình.

Cách thực hiện không quá khó. Đầu tiên, hãy tháo chiếc nhẫn đó ra và đeo vào ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn đồng thời, cảm thấy vừa vặn nhất. Tiếp đến, dùng thước kẻ đo đường kính lòng trong của nhẫn. Bạn cần lưu ý, là đường kính lòng trong chứ không phải đường kính tổng của chiếc nhẫn nhé.

Sau khi đã lấy được số đo đường kính của nhẫn, bạn có thể sử dụng số đo này để gửi cho cửa hàng trang sức nơi mình muốn đặt nhẫn. Đừng quên, khi gửi cần phải ghi rõ là đường kính lòng nhẫn nhé. Dựa vào số đo này, họ sẽ đối chiếu với bảng đo size  từ đó dễ dàng tìm ra được size nhẫn phù hợp nhất với bạn.

size nhẫn nam

Hình 1 – Cách đo size nhẫn nam bằng một chiếc nhẫn có sẵn

Cách đo size nhẫn cho nam bằng tờ giấy và thước

  • Bước 1: Chuẩn bị một cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút và một tờ giấy.
  • Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10cm và rộng 1 cm
  • Bước 3: Dùng đoạn giấy vừa cắt, sau đó quấn sát quanh ngón tay muốn đo.
  • Bước 4: Dùng bút đánh dấu điểm giao nhau.
  • Bước 5: Tháo tờ giấy ra, dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy, bắt đầu từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu. Lấy kết quả vừa đo được chia cho 3,14. Sau đó, đối chiếu với bảng đo size nhẫn nam, để có được size nhẫn chính xác

size nhẫn nam

Áp chừng qua cân nặng

Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao và cân nặng. Dựa vào 2 yếu tố này, bạn cũng có thể biết được kích cỡ tay của mình thuộc nhẫn nam size lớn hay size nhẫn nam phổ biến.

 

size nhẫn nam

Hình3 – Bảng size nhẫn nam theo cân nặng

Một số lưu ý cần nhớ trong cách chọn size nhẫn cho nam

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải nhớ khi tiến hành đo size sao cho chính xác nhất.

Kích cỡ ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ thời tiết

Nhiệt độ được xem là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến mức độ chính xác của việc tính size nhẫn. Khi thời tiết lạnh, ngón tay có thể sẽ nhỏ hơn bình thường. Lúc này, khi đo nhẫn, nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm. Đối với thời tiết nóng thì làm ngược lại, trừ đi 1 mm. Trường hợp xương khớp ngón tay của bạn to, bạn nên tiến hành đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp). Hãy đảm bảo rằng, việc đeo nhẫn vào sẽ dễ dàng, nhưng không bị tuột mất.

Chú ý đến độ dày của nhẫn nam

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến việc chọn size nhẫn phù hợp. Với những loại nhẫn vàng, nhẫn bạc đặc biệt là nhẫn cưới của độ dày sẽ khác nhau. Do đó, khi bắt tay đó, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản. Điều này sẽ giúp cho việc đeo nhẫn thoải mái hơn, không bị gò bó.

Để ý đến những khớp tay

Một số trường hợp, các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Chính vì vậy, bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần này để chọn size nhẫn nam phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi hoạt động, co hoặc gập ngón tay. Đối với trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào, nhưng không dễ bị tuột mất.

size nhẫn nam

Hình 4 – Khớp tay

Đo lại  nhiều lần để có cách chọn size nhẫn nam xác nhất

Khi tính size nhẫn nam sẽ gặp phải một số sai sót. Vì vậy, hãy thật cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, size nhẫn nam bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

Hy vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn biết được cách tính size nhẫn nam chính xác như thế nào. Nếu con bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy truy cập ngay website Jemmia.vn chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tình. Chúc bạn lựa chọn được chiếc nhẫn nam phù hợp với mình.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: