Size nhẫn tính như thế nào? Đo size nhẫn là cần thiết phải có mỗi khi mua nhẫn cho mình hay cho ai khác hay không? Vấn đề này sẽ được giải đáp, để bạn có thể thực hiện tại cửa hàng, hoặc ngay tại nhà với những gợi ý dưới đây.

Định nghĩa size nhẫn tính như thế nào?

Đo size nhẫn là phương pháp xác định vòng nhẫn vừa với đốt ngón tay. Qua đó, giúp người đeo tìm được chiếc nhẫn có size phù hợp, tránh chọn nhẫn quá to. Khi chọn được kiểu nhẫn phù hợp, sẽ đem lại sự thoải mái, thuận tiện cho người dùng.

Size nhẫn tính như thế nào? - Ảnh 1

Làm thế nào để đo size nhẫn? Thế nào là nhẫn free size?

Đo size nhẫn hoặc thực hiện tại của hàng, với các dụng cụ, thước đo chuyên dụng. Hoặc thực hiện tại nhà, theo chỉ dẫn của cửa hàng trang sức. Việc đo size nhẫn tại nhà thường không được khuyến khích, bởi có thể có sai lệch. Tuy thế, đây là lựa chọn hợp lý nhất khi bạn ở quá xa cửa hàng.

Size nhẫn trên thực tế cũng một phần quyết định đến giá thành sản phẩm. Vì thế, việc chọn đúng size nhẫn, vừa tránh việc nới rộng, và cũng tiết kiệm tài chính một phần.

Size nhẫn tính như thế nào?

Hiện tại, có 2 cách phổ biến và hiệu quả cao được dùng để đo size nhẫn. Cụ thể đó là đo đường kính và đo gián tiếp qua sợi dây.

Đo size nhẫn bằng đường kính chiếc nhẫn

Nếu như bạn đang đeo một chiếc nhẫn khác trên tay, và có nhu cầu thay thế nhẫn khác vào vị trí đó. Hãy tháo chiếc nhẫn ra, tận dụng nó để đo size trên tay của mình.

Size nhẫn tính như thế nào? - Ảnh 2

Thiết kế nhẫn mở free size là như thế nào cũng không quan trọng bằng đo size nhẫn.

Phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản, đó là dùng thước kẻ đo đường kính trong của nhẫn. Lưu ý rằng là đường kính trong, mặt tiếp xúc với đốt ngón tay. Không phải măt chạm khắc, thể hiện các chi tiết trên chiếc nhẫn. Khi có được con số ấy rồi, đó chính là đường kích của chiếc nhẫn, phù hợp với đốt ngón tay của mình. Từ đó, chúng ta có được size nhẫn tương ứng.

Đo size nhẫn gián tiếp bằng sợi dây

Phương pháp trên là khi bạn có sẵn một chiếc nhẫn trên tay, còn nếu không có nhẫn, ta có lựa chọn khác thay thế. Đó là sử dụng một sợi dây, hay mảnh giấy dài và quấn quanh ngón tay đeo nhẫn. Chú ý là khi quấn cần thoải mái, không chặt quá và cũng không lỏng quá.

Size nhẫn tính như thế nào? - Ảnh 3

Đo size nhẫn bằng dây đeo là phương pháp phổ biến.

Sau đó, đánh dấu điểm đầu và điểm cuối trên sợi dây vừa dùng để đo đốt ngón tay. Tiếp nữa, dùng thước kẻ để đo chiều dài của đoạn dây, là sẽ tính ra được chu vi tương ứng của nhẫn.

Cuối cùng, hoặc bạn cung cấp số chu vi này cho cửa hàng trang sức kim cương, phần lại họ sẽ tự tính. Hoặc bạn chia con số đó với 3.14 để ra đường kích. Quy đổi con số ấy ra size nhẫn phù hợp như phần ở trên đây.

Đo size nhẫn bằng quy đổi chiều cao, cân nặng

Size nhẫn đo như thế nào? Phương pháp quy đổi size nhẫn từ chiều cao, cân nặng không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Nhưng đây cũng là một lựa chọn có thể dùng, để củng cố tính chính xác khi đo size nhẫn.

Cụ thể, với nam chúng ta có thể quy đổi size nhẫn tương ứng áp út, giữa và ngón trỏ như sau:

 • Cao 160 cm, nặng 45 kg: 14, 15, 16.
 • Cao 165 cm, nặng 50 kg: 14, 16, 17.
 • Cao 170 cm, nặng 55 kg: 15, 18, 19.
 • Cao 170 cm, nặng 60 kg: 16, 18, 19.
 • Cao 175 cm, nặng 70 kg: 18, 20, 21.
 • Cao 180 cm, nặng 80 kg: 19, 22, 23.
Size nhẫn tính như thế nào? - Ảnh 4

Size nhẫn tính như thế nào?

Còn với nữ, quy đổi size nhẫn tương ứng áp út, giữa và ngón trỏ như sau:

 • Cao 150 cm, nặng 40 kg: 7, 9, 10.
 • Cao 150 cm, nặng 45 kg: 8, 10, 11.
 • Cao 155 cm, nặng 45 kg: 9, 11, 12.
 • Cao 160 cm, nặng 50 kg: 11, 13, 14.
 • Cao 165 cm, nặng 60 kg: 13, 15, 17.
 • Cao 170 cm, nặng 65 kg: 14, 16, 17.

Lựa chọn này phù hợp với những ai không có dụng cụ, nhưng biết rõ số đo của bản thân mình. Tuy nhiên, cách này không đem lại sự chính xác tuyệt đối, do thế hãy dùng kèm các phương pháp khác.

Size nhẫn đo như nào? Nhìn chung, size nhẫn tính rất đơn giản, dựa trên chu vi của đốt ngón tay người dùng. Chính vì thế, bạn có thể dựa theo đó để xác định size nhẫn đeo tay nhằm chọn sản phẩm phù hợp.

Bạn hãy xem thêm: