Bạn thắc mắc strong blue trong kim cương là gì? Yếu tố này có ý nghĩa gì đến giá trị kim cương không? Nếu bạn đang nguyên cứu về kim cương đá quý nhất định phải xem hết bài chia sẻ này.

Strong blue trong kim cương là gì?

Strong blue còn được gọi là Fluorescence hay là huỳnh quang kim cương. Đây là ánh sáng chúng ta thấy được khi kim cương được tiếp xúc với tia cực tím. Nó được biết đến với đặc tính riêng biệt của một số loại kim cương tự nhiên.

Theo nghiên cứu, hơn 30% kim cương tự nhiên phát quang màu xanh lam với cường độ khác nhau. Những kim cương thuộc nước D đến H có phát quang cao sẽ chuyển sang màu sữa đục khi có ánh sáng tia cực tím. Lúc này, hột xoàn bị giảm sáng, đồng thời giá trị cũng bị giảm từ 5 đến 15%.

Kim cương ở nước I đến J thường có màu trắng hoặc vàng trắng. Nó được cộng hưởng với tia cực tím mang đến sự sáng vượt trội cho viên kim cương. Cùng với đó, giá trị của hột xoàn này cũng tăng hơn 5% và có thể lên đến 15% so với ban đầu.

Trong các chứng nhận kim cương, strong blue được chú thích ở mục màu sắc. Cấp độ phát quan tăng dần là Inert , Faint , Slight, Medium và Strong blue.

Strong blue trong kim cương là gì

Kim cương gì đắt nhất?

Sau khi biết được strong blue trong kim cương là gì? Chắc chắn bạn đã có thêm được một tiêu chí để chọn hột xoàn. Giá trị của viên kim cương không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn là những điều bí ẩn bên trong. Theo thời gian, những tổ chức chuyên nghiệp đã đưa ra rất nhiều tiêu chí để đánh giá kim cương.

Tiêu chí đánh giá kim cương tự nhiên

Hiện nay, người chơi kim cương sử dụng tiêu chí 4C để đo lượng và đưa ra giá đúng nhất. Tiêu chí 4C ứng với lần lượt là color (màu sắc), Clarity (độ tinh khiết), Cut (giác cắt) và Carat Weight ( kích thước).

Mỗi tiêu chí được đề ra đã trải qua rất nhiều kiểm nghiệm đề bảo đảm chất lượng cao nhất.

  • Màu sắc: kim cương có màu sắc được chia theo cấp độ từ D đến Z. Màu sắc ở đấy chính là động trong của kim cương. Nước màu cao nhất là nước D với đặc điểm không màu, cực hiếm và giá trị cao. Còn nước màu Z là cho kim cương kém giá trị nhất.
  • Độ tinh khiết: chính là thức đo mức độ sạch của từng viên kim cương. Những kiểm điểm nhỏ như tạp chất, bọt khí, vết bẩn,…Được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Chỉnh ở kính siêu hiển vi mới có hết thấy được.
  • Giác cắt chính là linh hồn của mỗi viên kim cương. Kiểu cắt đẹp, chất lượng sẽ giúp viên kim cương được lấp lánh trước ánh sáng. Đô cắt mài kim cương có 5 cấp độ Excellent, Very good, Good, Fair và Poor. Tiêu chí này rất quan trọng vì nó tác động đến độ chiếu sáng và độ lửa của hột xoàn.
  • Kích thước viên kim cương càng lớn giá trị càng cao. Những viên kim cương có kích cỡ lớn và hiếm sẽ mang giá trị rất lớn.

Giá trị của viên kim cương 3 carat không thể gấp ba lần kim cương 1 carat. Bởi vì, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Viên kim cương 1 carat có thể giá trị cao hơn khi sở hữu giác cắt tinh xảo, nước D và độ trong suốt IF.

Tiểu chuẩn 4C của kim cương

Loại kim cương nào đắt nhất?

Bạn cũng đã biết giá của một viên kim cương do rất nhiều yếu tố cấu thành. Kim cương đắt nhất chắc chắn là loại có được các tiêu chí cao nhất. Đó là kim cương có trọng lượng lớn nhất, nước D, độ trong suốt IF và giác cắt round.

Hiện nay trên thế giới có những viên kim cương nổi tiếng và cực giá trị là:

  • Trái tim vĩnh cửu trị giá 16 triệu USD được phát hiện một mỏ khoáng sản Nam Phi. Nó có trọng lượng 27,64 carat với màu xanh huyền bí.
  • Kim cương Wittelsbach có mức giá đạt 16,4 triệu USD. Kích thước của Wittelsbach hơn 35,56 carat tương đương hơn 7 gram. Độ trong suốt VS2 được cắt tinh tế với 16 mặt.
  • Viên  De Beers Centenary được định giá 100 triệu USD. Viên kim cương không có một vết tỳ được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1986. Trọng lượng sau chế tác là 273.85 carat.

Đây là những thông tin hữu ích về Strong blue trong kim cương là gì? Với những tiêu chí kim cương giá trị, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được những lựa chọn tuyệt vời.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: