Hổ phách là loại đá được ứng dụng rất nhiều mặt trong cuộc sống bởi không chỉ đẹp mà tác dụng của hổ phách là rất nhiều về cả mặt tâm linh lẫn sức khỏe của con người. Cùng khám phá những tác dụng bất ngờ của hổ phách trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của hổ phách về mặt tâm linh cũng như sức khỏe người dùng

Hổ phách có công dụng gì? Là loại đá có nguồn gốc lâu đời, trải qua nhiều năm hình thành từ dưới lòng đất, hổ phách được tin là loại đá có giá trị lớn không phải về giá trị kinh tế mà những giá trị cho sức khỏe con người. Thế giới hiện nay cũng đã công nhận về việc các loại đá có khả năng bảo vệ và hỗ trợ tốt trong sức khỏe vì vậy hổ phách ngày càng phổ biến và thông dụng hơn.

hương hổ phách

công dụng của hổ phách

Tác dụng về mặt tâm linh

Có màu sắc vàng nâu, đá hổ phách còn được xem như là loại đá mặt trời. Do đó mà hổ phách mang ý nghĩa chữa lành từ sâu bên trong mỗi con người, giúp hàn gắn những vết thương và tái tạo lại chúng. Hổ phách cũng biểu trưng cho sự ấm áp và khôn ngoan của người sở hữu chúng.

Nhìn lại thành phần cấu tạo nên những viên hổ phách lâu đời còn có những loài động vật cổ đại hóa thạch được lưu giữ đến ngày nay do đó hổ phách cũng có những ý nghĩa tâm linh nhất định. Người La Mã cố xưa còn tin rằng mang hổ phách hay đeo trang sức bên mình sẽ giúp bảo vệ họ khỏi những thế lực xấu và luôn mang lại may mắn, bình an.

Tác dụng về mặt sức khỏe

Đối với trẻ con: hổ phách đặc biệt được các bà mẹ tin dùng trong việc giúp các bé có quá trình mọc răng thuận lợi và ít quấy khóc hơn. Hổ phách được xem như là một chất giảm đau tự nhiên mà không cần dùng thuốc. Ngoài ra còn có tác dụng giúp các bé chuyển hóa chất tốt hơn, từ đó mà ăn ngon ngủ ngon và mau lớn hơn.

hổ phách dùng để làm gì

Giá trị của hổ phách trong đời sống

Ở người lớn, hổ phách cũng có tác dụng giảm đau kháng viêm, sức mạnh này đến từ axit succinic. Khi đeo hổ phách bên mình da tiếp xúc với nhựa hổ phách làm nhựa nóng lên từ đó giải phóng axit succinic. Thành phần giống như hổ phách cũng tương tự như trong các sản phẩm hỗ trợ giảm đau cương khớp vì vậy khi đeo hổ phách bên mình bạn cũng sẽ tận dụng được những lợi ích này mà không cần dùng thuốc. Ngoài ra, hổ phách còn có tác dụng thải độc, hỗ trợ tái tạo tế bào trong cơ thể cũng như giúp chuyển hóa tốt hơn bởi hổ phách là tinh thể phi tinh thể, trạng thái năng lượng rất lớn.

Axit succinic trong hổ phách có tác dụng giảm viêm vì vậy khi đeo dây chuyền hổ phách, nó cũng có thể làm dịu tuyến giáp bị viêm, hỗ trợ chúng hoạt động hiệu quả hơn nếu chúng đang hoạt động kém. Đặc biệt, tuyến giáp có chức năng chi phối và điều chỉnh hocmon trong cở thể. Hocmon thay đổi có thể dẫn đến tinh thần trì trệ không vui, bực tức khó chịu mất kiểm soát, da dẻ kém tươi tắn thì khi đó hổ phách sẽ giúp điều hòa lại, khiến hocmon được hoạt động bình thường trở lại.

Dù bạn có sử dụng hổ phách vì các tác dụng của nó hay không thì trước mắt bạn có thể yên tâm là bạn đang sở hữu loại trang sức đá quý tuyệt đẹp. Hãy đeo hoặc mang hổ phách bên người và từ từ trải nghiệm tác dụng của hổ phách mang lại cho mình.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: