Bên cạnh giá trị về mặt vật chất, tác dụng của kim cương trong phong thuỷ cũng rất được chú ý. Tuy vậy điều này chưa được phổ biến rộng rãi cho lắm. Cùng Jemmia tìm hiểu thêm về loại đá quý nữ hoàng này trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của kim cương trong phong thuỷ

Thực chất kim cương và phong thuỷ có liên quan rất mật thiết đến nhau. Vì kim cương là loại khoáng sản được hình thành từ cách đây hàng tỉ năm dưới lòng đất. Phải chịu nhiệt độ với áp suất cực kì cao mới tạo nên được thành phẩm hết sức quý hiếm và tuyệt đẹp. Vì vậy từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng, kim cương tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người. Giúp con người vượt qua những khó khăn, thử thách. Ngoài ra kim cương cũng được tin rằng rất tốt đối với sức khoẻ cho người mang trang sức kim cương bên mình.

Ý nghĩa phong thuỷ của kim cương với tinh thần:

Giúp chủ nhân của chúng luôn trong trạng thái vui vẻ, lạc quan, tinh thần thoải mái. Và xua tan những năng lượng xấu cũng như giảm tải lo lắng, suy nghĩ tiêu cực.

Người Ấn Độ xưa tin rằng kim cương sẽ giúp họ tránh xa tà thuật, xua tan quỷ dữ và bảo vệ họ.

Kim cương giúp chủ nhân của nó tạo được thiện cảm với người xung quanh, hỗ trợ tốt trong làm ăn cũng như gia tăng tình cảm, hạnh phúc vợ chồng.

Hột xoàn trong phong thuỷ còn có ý nghĩa đối với sức khoẻ:

Đeo kim cương được cho rằng sẽ giúp điều hoà nhịp tim, bảo vệ tim mạch của bạn khỏi những căn bệnh nguy hiểm, nhất là cho người có tuổi, người già.

Kim cương còn giúp não bộ hoạt động tốt hơn, minh mẫn, bớt căng thẳng, luôn vui vẻ và tỉnh táo, hiệu quả trong công việc.

Đeo kim cương thường xuyên cũng giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn, xua đuổi những giấc mơ xấu.

Chọn kim cương theo phong thuỷ như thế nào?

Chọn theo trọng lượng:

Khi quyết định mua kim cương theo phong thuỷ, điều đầu tiên bạn nên chú ý chính là trọng lượng của chúng. Các trọng lượng được ưa chuộng như 6li, 8li, 9li,… với ý nghĩa lộc, phát, vĩnh cửu,… đều là những ý nghĩa tốt trong văn hoá phương Đông.

Vì kích thước sẽ đi kèm với giá tiền cho nên nếu không quá dư dả về tài chính mà vẫn muốn có những viên kim cương đẹp mang nhiều ý nghĩa. Bạn có thể chọn các kích thước bé hơn như 4.6, 6.8li chẳng hạn,…

Chọn theo màu sắc:

Khi mua kim cương theo phong thuỷ, màu sắc cũng rất được quan tâm và lựa chọn. Cũng như màu sắc các loại đá quý khác, người mua thường sẽ chọn màu hợp theo mệnh.

Ví dụ màu vàng, trắng sẽ hợp với người mệnh Kim; màu xanh hoặc đen sẽ tốt cho người mệnh Mộc; người mệnh Thuỷ nên chọn hột xoàn màu trắng, đen; mệnh Thổ thì nên chọn vàng, hồng hoặc đỏ; còn mệnh Hoả tốt nhất nên đi với màu xanh lá hoặc hồng cam.

Nhẫn kim cương đen phong thuỷ rất được các quý ông ưa chuộng bởi màu sắc đen thể hiện rõ sự mạnh mẽ, quyền lực. Người ta cũng tin rằng kim cương đen quý hiếm có khả năng hoá giải các mâu thuẫn, tăng thêm sức mạnh.

Tuy nhiên kim cương màu khá là hiếm và có giá khá cao. Màu vàng và nâu khá phổ biến còn màu xanh lá lại vô cùng quý hiếm. Vì vậy sự lựa chọn về màu sắc là không nhiều. Thay vì chọn màu, có thể bạn nên tập trung chọn theo kích thước thì tốt hơn.

Nhẫn kim cương phong thuỷ là loại trang sức bạn nên ưu tiên bởi bàn tay là nơi tập trung nhiều năng lượng nhất, dễ dàng dẫn tới tim hay não.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: