Đầu tư kim cương tự nhiên trắng trong suốt từ lâu đã không còn gây hứng thú cho nhiều nhà đầu tư nữa, bởi giá trị của nó có giới hạn. Trong nhiều năm gần đây, các nhà đầu tư luôn tìm kiếm cho mình một khoản đầu tư an toàn hơn, có lợi nhuận cao hơn. Một trong những khoản đầu tư mà họ đang quan tâm đó chính là kim cương màu. Với đặc tính quý hiếm và khó tìm, kim cương màu được nhiều người săn đón. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải mã câu hỏi “tại sao các nhà đầu tư lại chọn kim cương vàng cho danh mục đầu tư của họ?”

Kim cương vàng giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Tại sao kim cương vàng lại được nhiều nhà đầu tư chú ý?

Kim cương vàng, cùng với kim cương nâu, là những loại kim cương màu phổ biến nhất và chiếm hơn một nửa thị trường kim cương màu. Kim cương vàng có màu sắc do nguyên tố nitơ, nguyên tố này hấp thụ ánh sáng xanh trong kim cương và phản chiếu màu vàng tuyệt đẹp.

Có thể nói, kim cương vàng cũng giống như nhiều loại kim cương màu khác, được phân ra theo từng cấp độ màu khác nhau. loại kim cương vàng được cho có giá trị nhất đó chính là kim cương vàng Canary – một loại kim cương có màu vàng đậm và thuần khiết.

Sở dĩ kim cương này được nhiều người săn lùng bởi nó cực kỳ quý hiếm, mang lại giá trị thẩm mỹ cao và có mức giá bán lại cao hơn hẳn những loại kim cương vàng khác.

Theo gem society: “ Đối với một viên kim cương màu vàng sặc sỡ lạ mắt, giá có thể tăng lên đến $ 8.000- $ 16.000 cho mỗi carat. Viên kim cương màu vàng đắt nhất từng được bán là viên kim cương Graff Vivid Yellow, nặng 100,90 carat, cuối cùng được bán với giá 16,3 triệu USD vào năm 2020.”

Cũng chính vì điều này mà nhiều nhà đầu tư đã thêm kim cương vàng vào danh mục đầu tư của mình nhằm mục đích thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ việc bán nó, bên cạnh đó còn dùng nó để khẳng định đẳng cấp của mình.

Kim cương vàng đã hoạt động như thế nào trên thị trường

Kim cương màu vàng tự nhiên cực kỳ hiếm. Chỉ có 1 carat kim cương màu  được tìm thấy cho mỗi 100.000 carat kim cương không màu được khai thác.

Ngược dòng thời gian quay về những thập niên trước, viên kim cương màu vàng đầu tiên được phát hiện vào năm 1867 ở Nam Phi. Một thiếu niên đến tìm viên đá thô trên cỏ, và mẹ cậu đã đưa nó cho người hàng xóm của họ, nhưng không nhận ra giá trị của nó.

Viên kim cương đã đi khắp châu Âu trước khi được De Beers mua vào năm 1967. Khi đó được gọi là Eureka diamond, nó được tặng cho người dân Nam Phi và hiện được trưng bày tại Bảo tàng Mỏ Kimberley.

Kim cương vàng gia nhập thị trường sôi động mới chỉ trong vài năm trở lại đây, khi người ta nhận ra được sự quý hiếm từ nó. Hiện nay kim cương màu vàng chủ yếu được tìm thấy ở Ellendale ở Tây Úc nên nó rất hiếm . Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nó trở nên đắt giá và được nhiều người săn lùng.

Kim cương màu được coi là loại đá quý hiếm nhất trên trái đất. Trong họ kim cương màu, kim cương Vàng và Nâu được coi là phổ biến nhất.

Một loại đá chất lượng cao như kim cương có cấp độ đánh bóng/ tỷ lệ đối xứng VS + và VG/VG trên 2 carat sẽ khó mua hơn và do đó sẽ đắt hơn. Một số viên kim cương vàng nhất định được đầu tư lớn, vì giá của chúng đã tăng mạnh trong những năm qua. Ngoài ra, việc thanh lý kim cương vàng cũng dễ dàng hơn vì độ phổ biến của chúng rất cao. Nhu cầu đối với họ là cao, cao hơn cung.

Kim cương vàng giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương vàng giá rẻ – Jemmia Diamond

Những viên kim cương màu nào khác là khoản đầu tư thông minh?

Ngoài kim cương vàng, các nhà đầu tư cũng đang săn lùng những loại kim cương có màu khác như:

Kim cương đỏ

Là màu hiếm nhất và đắt nhất. Chúng có được màu đỏ tuyệt đẹp nhờ vào một quá trình hình thành đặc biệt mà không viên kim cương nào có được, điều này làm thay đổi cấu trúc tinh thể của kim cương và khiến ánh sáng truyền qua nó khác với kim cương không màu.

Kim cương đỏ giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương đỏ giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương xanh

Cũng hiếm như kim cương đỏ và thường được khai thác ở Nam Phi, Úc và Ấn Độ, tuy có số lượng ít hơn nhưng kích thước của chúng lại to hơn kim cương đỏ khi được tìm thấy và có thể được bán giá cao hơn.

Trung bình 1 carat kim cương xanh được bán với giá 200.000 USD. Và cũng giống như tất cả các viên kim cương màu, chúng đắt hơn khi bạn mua viên kim cương có màu sắc đậm hơn và số lượng carat cao hơn.

Kim cương xanh tự nhiên giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương xanh tự nhiên giá rẻ – Jemmia Diamond

Kim cương hồng

Mặc dù độ hiếm của chúng có thể so sánh với kim cương xanh, nhưng kim cương hồng thường có thể đắt hơn do nhiều người yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn mà viên kim cương hồng mang lại, nói đơn giản hơn là nhu cầu thị trường cao. Kéo theo mức giá của nó cũng tăng vọt.

3 loại viên kim cương màu này khi đầu tư phải chi trả một khoản tiền rất lớn, tuy nhiên, nếu biết cách tính toán, đầu tư và bán ra đúng thời điểm, bạn sẽ thu lại được một khoản lợi nhuận khổng lồ không thể tưởng được.

Và khi mua bất cứ món hàng nào, bạn cũng cần lưu ý đến những điều xung quanh chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn biết được những lưu ý khi mua viên kim cương vàng. Mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết.

Kim cương hồng giá sỉ - Jemmia Diamond

Kim cương hồng giá rẻ – Jemmia Diamond

Khi mua một viên kim cương vàng nên lưu ý điều gì?

Việc xác định giá và đánh giá bất kỳ viên kim cương nào, là một việc vô cùng khó khăn. Cũng giống như kim cương trắng, mua kim cương màu bạn cũng cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để khỏi phải mua lầm giá và lầm sản phẩm. Dưới đây là một số lưu ý khi mua kim cương vàng cho các nhà đầu tư cùng tham khảo.

Lưu ý về màu sắc của kim cương vàng

Những viên kim cương có màu vàng nhạt thường không có nhiều giá trị và được bán phổ biến trên thị trường. Viên kim cương màu vàng càng đậm thì giá trị của nó càng được nhân lên, bởi nó quý hiếm và khó tìm.

Khía cạnh màu sắc có thể được chia thành hai lĩnh vực – Thứ nhất là cường độ màu (như đã thấy ở trên trong thang màu kim cương vàng). Thứ hai là sự tồn tại hay không tồn tại của các màu phụ và những màu nào…

Sự kết hợp màu sắc như vàng cam, vàng xanh và vàng nâu rất phổ biến. Và theo thống kê cho thấy, nhu cầu mua kim cương fancy intense orange yellow thường mạnh mẽ hơn nhu cầu mua những viên kim cương vàng khác.

Lưu ý về độ sạch

Biểu đồ độ sạch của kim cương như sau: FL, IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2. Trong đó, FL là giá trị cao nhất (Hoàn mỹ) và I2 là giá trị thấp nhất (Bao gồm cấp 2).

Không có sự khác biệt nhiều về giá cả giữa một vs1 và vs2 và giống nhau giữa VVS1 và VVS2. Tuy nhiên, nếu chúng tôi chia mức độ rõ ràng thành các nhóm, ở đó, bạn sẽ thấy giá cả giữa các nhóm tăng vọt.

Các nhóm sẽ là FL và IF, VVS1 và VVS2, VS1 và VS2, SI1 và SI2, I1 và I2. Có một sự khác biệt tương đối lớn giữa các “nhóm” độ rõ ràng này.

Một sự thật thú vị về độ sạch của kim cương vàng: Kim cương vàng được tìm thấy trong tự nhiên với độ trong tương đối cao. Điều này có nghĩa là việc tìm kiếm những viên kim cương màu vàng có độ sạch VS và cao hơn thế nữa là một nhiệm vụ tương đối dễ dàng.

Mẹo: Hãy nhớ rằng kim cương SI1 và thậm chí hầu hết các viên kim cương SI2 được cho là “mắt sạch” – với các tạp chất không thể nhìn thấy bằng mắt thường, phải dùng kính lúp để soi. Đây là lý do tại sao khi tiếp cận để mua một viên kim cương màu vàng với ngân sách hạn chế, chúng tôi khuyên khách hàng của mình nên chọn những viên kim cương si1 – chúng mang lại giá trị rất tốt cho việc định giá, đáng đồng tiền. Ngoài ra, bạn có thể mua một viên kim cương vàng si1 lớn hơn một viên kim cương vàng vvs1.

Lưu ý về carat

Trọng lượng carat có ảnh hưởng to lớn đến việc định giá. Kim cương được định giá trên mỗi carat và giá tăng theo cấp số nhân cùng với trọng lượng. Các giá mỗi carat của một viên kim cương màu vàng 1 carat sẽ cao hơn nhiều so với giá mỗi carat của một nửa kim cương carat (nghĩa là 2 x 0.50ct kim cương có giá dưới 1 x kim cương 1ct). Nhân nó với trọng lượng thực tế và sự khác biệt đáng kinh ngạc.

Lưu ý về nơi bán

Nếu bạn là một nhà đầu tư kim cương vàng thực thụ và nghiêm túc thì hãy liên hệ ngay những nơi buôn kim cương giá tốt, điều này sẽ giúp bạn mua được viên kim cương với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, hãy mua tại nơi bán có uy tín để đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được tại sao các nhà đầu tư lại chọn kim cương vàng cho danh mục đầu tư của họ, bên cạnh đó còn có một số lưu ý khi mua sản phẩm. Hy vọng sau bài viết này, ai đang muốn đầu tư kim cương vàng cũng sẽ có thêm kiến thức và cách đầu tư tốt hơn.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: