Các nhà đổi mới công nghệ đang tạo ra tác động to lớn đến tương lai của hành tinh chúng ta. Một trong những công ty như vậy sẽ lấy CO2 từ bầu trời và biến nó thành kim cương carbon tinh khiết. Quá trình này sẽ giúp chúng ta chống lại biến đổi khí hậu, tạo việc làm và đồng thời cải thiện chất lượng không khí.

Trong suốt lịch sử, kim cương là biểu tượng của chân lý và vẻ đẹp thuần khiết. Loại đá quý này thường đồng nghĩa với sự thịnh vượng, nhưng khi chúng ta nghĩ về kim cương, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một số hình ảnh; những người giàu có mang chúng hoặc những người thợ mỏ làm việc dưới điều kiện khắc nghiệt để khai thác ‘kim cương máu’ từ lòng đất.

Khai thác kim cương là một ngành công nghiệp gây lo ngại về nhân quyền. Các điều kiện mà thợ mỏ làm việc thường không an toàn, họ được trả lương rất ít và họ phải làm việc 12 giờ mỗi ngày. Mặc dù đã áp dụng quy trình Kimberly là quy trình hợp tác quốc tế giữa nhiều quốc gia, tổ chức và ngành công nghiệp kim cương nhằm chứng nhận kim cương bán trên thị trường có nguồn gốc sạch, không xuất phát từ xung đột hoặc vi phạm nhân quyền nhưng tình trạng “kim cương máu“ vẫn đang tiếp diễn trên thế giới.

Tạo kim cương từ CO2

CO2 có thể tạo ra kim cương?

Hiện nay công ty khởi nghiệp, Aether Diamonds, đã sử dụng carbon trong khí quyển để phát triển phương pháp tổng hợp kim cương khả thi về mặt thương mại đầu tiên. Quy trình mới này sản xuất kim cương sạch và không có bất kỳ chất thải hoặc ô nhiễm nào.

Kim cương là loại đá quý phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tác động môi trường của những viên đá quý này đang được đặt ra những vấn nạn nhức nhối. Aether đang cố gắng thay đổi điều đó bằng cách đưa ra một giải pháp thay thế bền vững hơn: Kim cương làm từ carbon dioxide (CO2). Công ty tuyên bố rằng mỗi carat kim cương bán ra tương đương với 20 tấn CO2 được lấy từ khí quyển bằng cách sử dụng kết hợp thu khí trực tiếp (DAC)

Quá trình điều chế CO2 thành một carat kim cương sẽ bù đắp lượng khí thải carbon trung bình của một người Mỹ trong khoảng 1,25 năm, đây là một khoảng thời gian đáng kể đối với những người muốn giúp giảm tác động môi trường.

Carbon dioxide là một loại khí được con người và động vật thải ra khí quyển với một lượng lớn do quá trình trao đổi chất. Nó cũng là một trong những khí nhà kính đáng kể nhất góp phần vào biến đổi khí hậu.

Công nghệ này có thể loại bỏ carbon khỏi không khí, điều cần thiết để giảm thiểu biến đổi khí hậu. Nó cũng giúp thực hiện các hoạt động khai thác bền vững và giúp ngăn chặn các hành vi vi phạm nhân quyền trong khai thác kim cương.

Thu gom không khí trực tiếp là một tính năng đã có sau khi công ty được thành lập. Những người sáng lập muốn sử dụng tính năng này để giúp giảm carbon dioxide và các khí nhà kính khác. Phương pháp thu thập kim cương này là một công nghệ độc đáo, tiên tiến mà không công ty nào khác cung cấp.

Một công ty có tên Aether Diamonds đang trên đà trở thành một cái tên quen thuộc. Công ty sản xuất và cung cấp những viên kim cương chất lượng được sản xuất độc quyền tại Mỹ. Năm nay, họ sẽ sản xuất hàng nghìn carat kim cương.

Aether Diamonds đã tạo thành công kim cương từ CO2

Aether Diamonds là một thương hiệu trang sức trực tuyến đã tiên phong trong việc sử dụng các phương pháp kinh doanh có đạo đức trong ngành. Công ty hiện có thể thêm trạng thái B Corp được chứng nhận vào nhãn hiệu của mình.

Chứng nhận B Corporation là một chứng nhận phi lợi nhuận mới giúp các công ty cải thiện hoạt động xã hội và môi trường của họ. Nó yêu cầu một công ty phải cam kết về mặt pháp lý trách nhiệm giải trình minh bạch. Các công ty cũng phải thể hiện hoạt động xã hội và môi trường cao để đạt được chứng nhận.

Số lượng các công ty đăng ký để được chứng nhận đang tăng lên, nhưng số lượng các công ty đạt được chứng nhận thực sự không nhiều. Điều này được cho là do chi phí cao và các yêu cầu thách thức để được chứng nhận.

Aether Diamonds là một công ty kim cương mua carbon dioxide (CO2) từ cơ sở Climeworks, một công ty thu khí trực tiếp hàng đầu có trụ sở tại Thụy Sĩ. CO2 là một nguyên liệu thô quan trọng được sử dụng để tạo ra kim cương và do đó, nó được bán cho các công ty như Aether Diamonds để giúp sản xuất kim cương.

Aether đã tạo ra một quy trình độc quyền giúp chuyển đổi carbon dioxide, CO2, thành mêtan có độ tinh khiết cao (CH4).

Mêtan là một hợp chất được sử dụng trong phần lớn khí tự nhiên. Ngày nay, nó thường được thêm trực tiếp vào lò phản ứng của kim cương để giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất. Trong quá trình lắng đọng hơi hóa chất, vật liệu được tiếp xúc với khí có nhiệt độ cao trong một không gian kín.

Aether là một công ty sử dụng các nguồn năng lượng không carbon để sản xuất các sản phẩm của họ. Họ đang cách mạng hóa thế giới sản xuất để giúp tạo ra một giải pháp bền vững cho biến đổi khí hậu.

Quá trình khai thác và cắt kim cương này là một quá trình phức tạp, nhưng là một quá trình đã được hoàn thiện bởi Surat Diamond District. Những viên kim cương thành phẩm được chuyển đến Ấn Độ để cắt và đánh bóng trước khi chúng được gửi trở lại khu kim cương của Thành phố New York, nơi chúng có thể được mua.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: