Các biện pháp trừng phạt chưa từng có của Mỹ đối với công ty kim cương lớn nhất của Nga, Alrosa, đã và đang gây ra sự hỗn loạn trong ngành. Khi các lệnh trừng phạt của Mỹ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ hơn, người ta dự đoán rằng chúng sẽ khiến giá kim cương tăng chóng mặt. Do đó, các nhà kinh doanh và nhà sản xuất phải tìm ra các giải pháp để tiếp tục khai thác thị trường này và giảm thiểu thiệt hại của họ.

Giá trang sức kim cương sẽ tăng mạnh trong tương lai

Vì sao trang sức kim cương sẽ tăng giá?

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tập đoàn Alrosa của Nga. Các biện pháp trừng phạt là một phản ứng đối với việc nước này sáp nhập Crimea và tiếp tục can dự vào miền Đông Ukraine.

Alrosa là một trong những công ty khai thác kim cương hàng đầu thế giới. Nga là nước sản xuất và xuất khẩu kim cương lớn nhất thế giới, chiếm 95% sản lượng toàn cầu. Alrosa chiếm 27% thị phần thế giới và 95% sản lượng của Nga.

Tiffany & Co. và Chopard duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại thị trường Mỹ, cũng như thị trường Thụy Sĩ. Signet là một thương hiệu trang sức quốc tế bán các sản phẩm của mình tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Pandora, một công ty vòng đeo tay của Thụy Điển, là công ty trang sức lớn nhất thế giới và đã tạo nên tên tuổi với những thiết kế và ý tưởng sáng tạo của mình.

Các nhà sản xuất trang sức lớn nhất thế giới này đã thông báo rằng họ sẽ ngừng mua kim cương từ Nga. Động thái này diễn ra trong bối cảnh áp lực chính trị gia tăng nhằm chấm dứt việc bán kim cương không có xung đột, trong bối cảnh Nga sáp nhập Crimea và vai trò của nó trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Tập đoàn Richemont, sở hữu thương hiệu đồng hồ cao cấp Cartier, và công ty trang sức Van Cleef & Arpels gần đây đã thông báo rằng tất cả các thương hiệu này sẽ không nhập khẩu kim cương của Nga.

Những nhà bán lẻ kim cương ở Trung Quốc, Trung Đông và Ấn Độ lại không thực hiện các hành động tương tự. Một số đơn vị trong nghành tại các nước này vẫn còn đã và đang thực hiện các cuộc mua bán kim cương của Nga.

Antwerp, Dubai và Ấn Độ là những trung tâm mua sắm lớn. Những điểm nóng toàn cầu này đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể số lượng người thuê luật sư để giúp họ mua hàng. Sự gia tăng nhu cầu đã dẫn đến tăng phí pháp lý.

Alrosa, một nhà sản xuất kim cương của Nga đã đến thăm Ấn Độ vào đầu tuần này và tổ chức các cuộc họp với khách hàng và các nhóm thương mại để thảo luận về cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch kim cương. Công ty đã bày tỏ quan tâm đến việc hợp tác với các công ty Ấn Độ trong các dự án quan trọng như phát triển các công nghệ tiên tiến và tiếp thị các sản phẩm sáng tạo.

Alrosa, nhà sản xuất kim cương của Nga, đã chứng kiến cổ phiếu của họ tăng trong tuần qua khi những viên kim cương nhỏ hơn của họ tăng giá trong năm qua. Vào tháng 5, một carat kim cương nhỏ hơn của Alrosa trị giá 1.330 đô la và bây giờ nó trị giá 1.600 đô la.

Giá của những viên kim cương thô nhỏ làm nhẫn đã tăng gần 20% kể từ đầu tháng 3 do khan hiếm nguồn cung. Nguồn cung khan hiếm là do công ty khai thác kim cương Alrosa của Nga đã rời khỏi ngành.

Công ty kim cương Alrosa của Nga là nhà cung cấp kim cương thô chính cho các công ty đá quý hàng đầu thế giới và các nhà bán lẻ quốc tế của họ. Tuy nhiên, do không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, họ đã ngừng bán kim cương thô. Điều này đã khiến giá cả tăng đột biến trong những tháng gần đây.

Do chiến tranh ở Ukraine, ngày càng có nhiều mỏ đá bị đóng cửa, gây ra tình trạng thiếu hụt trong toàn ngành.

Giá kim cương thô đã tăng trong năm qua. Một lý do cho điều này là người tiêu dùng Hoa Kỳ, thị trường quan trọng nhất của các công ty kinh doanh, sản xuất và chế tạo, đã mua đồ trang sức với số lượng kỷ lục. Điều đó đã tạo ra sự phát triển vượt bậc cho các công ty kinh doanh, sản xuất và chế tạo vốn đang gặt hái được nhiều thành công hơn bao giờ hết.

Công ty kim cương Angola, Endiama, thông báo rằng họ đang cắt giảm gần một phần ba sản lượng. Điều này có nghĩa là thị trường toàn cầu sẽ chứng kiến sự sụt giảm kim cương và giá có thể sẽ tăng lên.

Kim cương là một mặt hàng chiến lược trong nền kinh tế toàn cầu. Khai thác kim cương là phần quan trọng nhất của ngành và do đó, một trong những thách thức lớn cho năm 2022 chắc chắn sẽ là duy trì tính bền vững của các mỏ kim cương trong khi chiến tranh giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp diễn.

Tài liệu này sẽ giải thích các biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ và các nước phương Tây áp đặt lên Nga có thể ảnh hưởng như thế nào đến một số thợ mỏ quốc gia, làm chậm trễ việc giao hàng một số máy móc. Bài báo này cũng sẽ thảo luận về việc sự chậm trễ có thể ảnh hưởng đến sản lượng khai thác như thế nào.

De Beers là một công ty đã tồn tại hơn 130 năm. Nó được thành lập vào năm 1888 khi Carl Wernher mua kim cương từ chính phủ và bắt đầu đào chúng lên khỏi mặt đất. Giờ đây, De Beers chỉ làm việc trên những mặt hàng mà họ có thể bán.

Nhiều công ty kim cương đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn kim cương mới khi họ tiếp tục mất thị phần vào tay các loại kim cương khác. De Beers, một trong những công ty kim cương lớn nhất thế giới, hiện đang rơi vào tình cảnh khốn đốn khi phải vật lộn để theo kịp nhu cầu về các sản phẩm của mình.

De Beers là một công ty kim cương quốc tế. Họ có một mỏ khổng lồ ở sa mạc Kalahari của Nam Phi, nơi kim cương được khai thác từ sâu trong lòng đất. De Beers cung cấp kim cương thô cho khắp nơi trên thế giới. Nguồn cung của họ có thể bị hạn chế cho đến năm 2024, khi mỏ mới của họ được hoàn thành, nhưng hiện tại họ cho rằng nó sẽ phát triển chậm hơn nhiều so với hy vọng của nhiều người.

Giá kim cương đã tăng cao trong năm nay, nhưng có vẻ như thị trường đang trải qua một đợt suy thoái. Điều này đã làm tăng nhu cầu đối với những viên đá nhỏ hơn của Alrosa, vốn đã tăng giá trong tuần qua.

Nga là một trong những nước sản xuất kim cương hàng đầu thế giới. Do đó, nhiều người tiêu dùng buộc phải mua đồ trang sức của họ từ Nga, vì họ nổi tiếng là người nắm giữ những viên đá quý giá trị và tinh tế nhất. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động tội phạm như làm hàng giả ở các quốc gia khác.

Kim cương là loại đá quý có giá trị được cắt gọt, đánh bóng và thiết kế thành nhiều loại trang sức. Quá trình tạo ra một viên kim cương rất lâu, phức tạp và cần sử dụng nhiều công cụ cắt & đánh bóng khác nhau. Do đó, rất khó để chắc chắn những viên kim cương đến từ đâu.

De Beers gần đây đã thông báo rằng họ đang làm việc với công nghệ blockchain để tạo ra một khuôn khổ mới để theo dõi kim cương của mình. Công ty tin rằng điều này sẽ giúp họ tránh được những rắc rối đã từng gặp phải đối với các công ty kim cương khác, chẳng hạn như Alrosa.

Ở Nga, kim cương là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng nhất. Hơn 90% nguồn cung trên thế giới được khai thác ở Nga và hơn 80% được xuất khẩu. Nước này cũng có một số nhà máy cắt kim cương lớn nhất thế giới. Alrosa, có trụ sở tại Moscow, là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu kim cương hàng đầu trên thế giới.

Điều duy nhất có thể tồi tệ hơn đối với các nhà sản xuất kim cương ở Nga là nếu Hoa Kỳ quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với tất cả kim cương được khai thác và sản xuất ở Nga. Các biện pháp trừng phạt sẽ dẫn đến sự gián đoạn đáng kể và sự suy giảm của một ngành công nghiệp lớn.

Hoa Kỳ đang có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine. Nếu các biện pháp trừng phạt này vẫn được duy trì, người tiêu dùng sẽ buộc phải trả giá cao hơn cho trang sức kim cương trong dịp lễ.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: