Trụ đá thạch anh tím mang một nét đẹp kiêu sa, quý phái. Nó thuộc dòng đá quý và được sử dụng phổ biến trong ngành kim hoàn. Không đẹp tráng lệ như kim cương nhưng nếu điều kiện kinh tế vừa phải đây là lựa chọn hợp lý. Trụ đá thạch anh tím cũng là một trong những vật phẩm được nhiều người yêu thích bên cạnh nhưng món đồ trang sức khác. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu về trụ đá thạch anh tím

Các loại đá thạch anh được khai thác và tuỳ vào mỗi kiểu chế tác mà có tên gọi khác nhau. Ví dụ như: Vòng đá thạch anh, quả cầu thạch anh, nhẫn đá thạch anh, hang đá thạch anh…Còn đá thạch anh được cắt gọt theo kiểu hình trụ tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng. Vì thế nên mới có tên là trụ đá thạch anh.

Trụ đá thạch anh tím có ý nghĩa gì?

Đá thạch anh màu tím đậm trong tự nhiên

Đặc điểm của trụ đá thạch anh tím

Các trụ đá thạch anh tím sẽ mang đặc tính đặc trưng của đá thạch anh tím. Đó là:

  • Có màu tím theo nhiều cấp độ màu khác nhau từ tím phớt, tím phớt ánh hồng cho đến tím đậm.
  • Có nhiều kiểu dáng hình trụ được cắt gọt khác nhau như: Trụ đá đáy vuông, trụ đá ngũ giác, trụ đá bát giác, trụ đá dạng đứng thẳng…
  • Có độ cứng 7 mohs.
  • Đặc tính trong suốt.
  • Có tính phát quang cao.
Trụ đá thạch anh tím có ý nghĩa gì?

Đá thạch anh màu tím hồng đẹp mắt

Công dụng của trụ đá thạch anh tím

Thạch anh phân bố ở rất nhiều nơi trên thế giới như Nga, Hy Lạp, Sri Lanka, Brazil. Ở Việt Nam đá thạch anh phân bố chủ yếu ở Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

Từ xưa con người đã khám phá ra nhiều công dụng tuyệt vời khi sử dụng đá thạch anh, trong đó có thạch anh tím. Sự hình thành nên đá thạch anh phải trải qua hàng triệu năm. Vì thế nó mang rất nhiều năng lượng vũ trụ và có thể phát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Những trường năng lượng này không chỉ có tác dụng về mặt tâm linh mà còn có nhiều công dụng cho sức khoẻ. Các tinh thể đá thạch anh với màu tím đẹp mắt thiết kế hình trụ vừa làm vật phòng thân. Vừa có tác dụng cải thiện sức khoẻ và đề phòng những tà khí tiêu cực.

Trụ đá thạch anh dùng để đặt lên trán xua tan những mệt mỏi, căng thẳng hay đau đầu. Với người bị tai biến mạch máu hay huyết áp cao mang đá thạch anh bên mình sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt. Đặt đá thạch anh dưới gối để có một giấc ngủ thật ngon.

Ngoài ra người ta còn dùng đá thạch anh để giải rượu, giải độc và lọc nguồn nước.

Ứng dụng của trụ đá thạch anh tím

Rất nhiều người quan tâm trụ đá thạch anh dùng để làm gì. Chúng tôi sẽ giải đáp trong phần dưới đây.

Trụ đá thạch anh màu tím dùng để làm gì?

Thực tế nhiều người sử dụng trụ thạch anh tím đeo cổ thay cho các đồ trang sức khác rất đẹp. Ngoài ra các loại trụ đá thạch anh tím cỡ lớn được dùng như một vật phẩm phong thuỷ. Được nhiều người đặt trên bàn làm việc để giữ được tinh thần minh mẫn khi làm việc.

Trụ đá thạch anh tím có ý nghĩa gì?

Trụ đá thạch anh màu tím làm mặt trang sức đeo cổ

Các công ty, văn phòng đặt trụ đá thạch anh tím trước quầy lễ tân, hành lang…để trang trí và thu hút tài lộc. Đặt trụ thạch anh tím trong phòng khách gia đình để hút may mắn, vượng khí và bình an cho mọi người.

Giá trụ đá thạch anh tím bao nhiêu?

Giá của đá thạch anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: Màu sắc, kích thước, độ trong suốt của đá, độ tinh khiết…Nếu đá có độ trong suốt càng cao và màu càng đậm thì sẽ có giá trị hơn. Trọng lượng hay kích thước khối đá càng lớn thì giá cũng sẽ càng cao. Trụ thạch anh thô sẽ có giá thấp hơn loại chưa qua chế tác.

Đá thạch anh tím được chế tạo thành các loại vật phẩm đa dạng như thiềm thừ, tì hưu, vòng tay, trang sức, các vật phẩm phong thuỷ khác…Riêng trụ đá thạch anh

Trụ đá thạch anh tím có ý nghĩa gì?

Trụ đá thạch anh chế tác thành hình lục giác

Đối với đá thạch anh tím loại thường sẽ có giá khoảng trên 1 triệu đồng/1kg. Còn loại đẹp và đáp ứng về độ trong, màu sắc tốt hơn giá có thể cao hơn gấp 2 – 4 lần.

Như vậy đá thạch anh tím không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tích cực cũng như tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Nếu bạn muốn sở hữu những trụ thạch anh tím thô mini hay loại thạch anh tím cao cấp, chế tác hoàn hảo. Hãy đến ngay hệ thống cửa hàng Jemmia của chúng tôi.

Để tìm hiểu rõ hơn về các sản phẩm, bạn hãy ghé thăm Jemmia nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: